Tra cứu nhanh bản đồ quy hoạch Đà Lạt mới nhất 2021

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

26/06/2021

Tra cứu bản đồ quy hoạch Đà Lạt và phân khu lân cận mới nhất giúp bạn cập nhật thông tin về thành phố sương mù mới nhất. 

Hãy cùng Inforealty cùng khám phá chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch của Đà Lạt ngay trong bài viết dưới đây nhé!

ban do quy hoach thanh pho da lat moi nhat

Sơ lược về quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt mới nhất 2021 

Vị trí của thành phố Đà Lạt 

Đà Lạt là một trong các thành phố nổi tiếng tại Việt Nam nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Cảnh quan của Đà Lạt có thể làm mê đắm bất cứ ai thưởng ngoạn qua. Do đó Đà Lạt được coi như khu vực có tiềm năng phát triển bất động sản cực lớn, đặc biệt là bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. 

>>> Xem thêm thông tin quy hoạch của các tỉnh thành phố toàn quốc: Tại đây

Tổng diện tích và dân số của Đà Lạt là bao nhiêu?

Hiện tại diện tích tự nhiên của Đà Lạt là 335.930 hecta trong khi diện tích của thành phố Đà Lạt chỉ là 39.440 hecta. 

Tổng dân số của Đà Lạt là 529.631 người, một con số không hề nhỏ. Còn chưa tính đến lượng khách du lịch về đây lưu trú còn tăng cao hơn nữa, đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm. 

Phạm vi quy hoạch của Đà Lạt như thế nào?

Giai đoạn từ năm 2030 đến năm 2050 thì Đà Lạt đã được định hướng quy hoạch và phát triển trở thành đô thị loại I trực thuộc trung ương. Vậy nên các chính sách quy hoạch tại Đà Lạt được tính toán vô cùng cẩn thận. Trong đó tính từ các vùng phụ cận thành phố của huyện Lạc Dương đến huyện Đơn Dương, huyện Đức Trọng. Thậm chí mở rộng thêm cả huyện Lâm Hà. 

ban do quy hoach thanh pho da lat moi nhat 2021 hien nay

Bản đồ quy hoạch của thành phố Đà Lạt chi tiết 

Mô tả kế hoạch quy hoạch của thành phố Đà Lạt 

Tổng diện tích của trung tâm thành phố vào khoảng 30 hecta đất. Hiện tại đã áp dụng quy hoạch trung tâm thành phố ngay tại trung tâm Hòa Bình. Trong đó cụ thể là tại phường 1 bao gồm các đường như Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Nhà thờ Tin Lành, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành, đầu đường Ba Tháng Hai, bùng binh phun nước Nguyễn Văn Cừ

Tại thành phố Đà Lạt có quy mô hộ gia đình lên tới 1.046 căn hộ. Số dân thuộc trung tâm Đà Lạt có thể lên tới 6.900 người, trong tương lai có thể tăng lên nhanh chóng. 

Mục tiêu trong tương lai gần là phát triển thành phố Đà Lạt thành nơi có không gian xanh, tập trung vào môi trường sống thân thiện với thiên nhiên, lan tỏa sự thân thiện và nồng hậu với tất cả du khách khi đến đây trải nghiệm. 

>>> Xem thêm: Dự án Novaworld Hồ Tràm đẳng cấp 5 sao thế giới

Chi tiết quy hoạch của thành phố Đà Lạt mới nhất 

Quy hoạch Đà Lạt được tính theo 5 phân khu bao gồm: 

Phân khu 1

Với diện tích phân khu 1 lên tới 6,95 hecta cho phép xây dựng chợ Đà Lạt tới đường Minh Khai. Tuy nhiên chợ Đà Lạt vẫn là trọng tâm phát triển với nhiều chính sách ưu tiên. Đặc biệt chú trọng đến xây dựng và phát triển quảng trường trung tâm kết hợp với chợ truyền thống để tạo nét đặc trưng và phát triển các ưu điểm nổi bật và riêng có của thành phố. 

Phân khu 2

Diện tích của phân khu 2 là khoảng 3,37 hecta trong đó bao gồm trung tâm Hòa Bình. Sau khi nhà hát Hòa Bình bị tháo dỡ đã thực hiện xây dựng các khu trung tâm thương mại Hòa Bình để khai thác nhu cầu của người dân và phát triển kinh tế. 

Phân khu 3

Diện tích của phân khu 3 là 4,43 hecta gồm cả khu đồi Dinh. Hiện nay đã có phương án quy hoạch xây dựng tòa nhà 10 tầng ở trên đỉnh của đồi Dinh. 

Phân khu 4

Diện tích của phân khu 4 là 9,19 hecta nhằm mục đích chỉnh trang các các hạng mục kiến trúc đã có tại khu vực này. 

Ngoài ra các tuyến đường cũng được trùng tu xây dựng lại, phát triển thêm các khu dân cư, xây dựng khu trung tâm thương mại,…Khi cơ sở hạ tầng phát triển thì mới có thể thúc đẩy nền kinh tế đi lên và phát triển mạnh mẽ được. Vậy nên đây là một trong các kế hoạch quan trọng nhằm phát triển và quy hoạch rõ ràng về thành phố Đà Lạt trong tương lai. 

Phân khu 5 

Phân khu 5 có tổng diện tích lên tới 6,06 hecta. Trong đó bao gồm cả khu vực Hồ Xuân Hương. Hứa hẹn một khu vực có tiềm năng trở thành trọng tâm kinh tế chuyên về lĩnh vực du lịch. Bao gồm các công trình công cộng và dịch vụ, khách sạn cao cấp, resort nghỉ dưỡng nổi tiếng,…Với cơ sở hạ tầng chất lượng, cao cấp như vậy không khó để thu hút khách du lịch trong tương lai. 

ban do quy hoach thanh pho da lat moi nhat

Khám phá các dự án bất động sản mới nhất 2021 ngay tại đơn vị Inforealty 

Inforealty trân trọng gửi tới độc giả các thông tin mới nhất về các dự án của tập đoàn Novaland và nhiều chủ đầu tư khác nữa. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu tới bạn các dự án bất động sản hàng đầu như Aqua City, The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaBeach Cam Ranh, NovaWorld Hồ Tràm, Victoria Village, Sunrise Riverside…

Một số các sản phẩm được chúng tôi chú trọng phát triển như nhà ở, căn hộ, chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng,…

Liên hệ số hotline 0902 247 239 để được tư vấn ngay bây giờ. 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN