Bản đồ, thông tin quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

28/06/2021

Bản đồ, thông tin quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021 – Thành Trì thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội. Trong những năm gần đây, Thanh Trì liên tục tiến hành đổi mới quy hoạch và nâng cao cơ sở hạ tầng. Điều này khiến bất động sản khu vực có thay đổi tích cực. Để hiểu rõ hơn về quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của INFO REALTY.

>>> Xem thêm: Thông tin dự án Novaworld Hồ Tràm

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Thanh Trì

Thanh Trì là một huyện thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 9km. Bốn phía của huyện lần lượt giáp với:

– Giáp quận Hoàng Mai ở phía Bắc

– Giáp huyện Thường Tín và Thanh Oai ở phía Nam

– Giáp quận Hà Đông và quận Thanh Xuân ở phía Tây

– Giáp một phần sông Hồng, huyện Gia Lâm, tỉnh Hưng Yên ở phía Đông/

Mục tiêu quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021 hướng tới là trở thành đô thị phía Nam của Hà Nội với cơ sở hạ tầng hiện đại, lối sống cư dân văn minh. Bản đồ quy hoạch sẽ giúp nâng cao hạ tầng, hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, giao thông một cách khoa học, đồng bộ và hiện đại. Góp phần thúc đẩy cho nền công nghiệp phát triển.ừ đó tạo thành một khu vực đồng bộ, hiện đại. Thúc đẩy các cơ sở công nghiệp phát triển.

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Thanh Trì
Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Thanh Trì

>>> Xem thêm: Thông tin quy hoạch năm 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì hướng huyện Thanh Trì trong việc phát triển kinh tế theo cơ cấu kinh tế công nghiệp, khác biệt so với cơ cấu kinh tế nông nghiệp trước đây. 

Điều này đã thu hút không ít sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Bởi bản đồ sẽ cho thấy tương lai phát triển của khu vực. Một khu vực lấy nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ làm chủ đạo sẽ là mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng về bất động sản.

So với những năm trước, bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021 đã có nhiều thay đổi tích cực.

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021
Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021

Mục tiêu quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021

Huyện Thanh Trì hứa hẹn sẽ thay đổi tất cả mọi mặt theo hướng tích cực. Nội dung quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021 hướng nền kinh tế huyện phát triển theo xu hướng chung là công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chuẩn bị đầy đủ tiềm lực cơ sở hạ tầng, kinh tế huyện trong tương lai tách huyện không xa.

Khu trung tâm

Khu trung tâm huyện Thanh Trì là thị trấn Văn Điển, có diện tích khoảng 79,76 ha. Theo bản đồ quy hoạch, hạ tầng Văn Điển sẽ được cải tạo vớ nhiều công trình công cộng cấp khu vực và các dự án nhà ở hiện đại, đồng bộ, quy mô.

Các tuyến đường như 1A, 1B, đường 70 ở phía Nam Liên Ninh sẽ được xây dựng các ô đất trồng, phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Các trung tâm công cộng và tiện ích sẽ được xây dựng đầy đủ, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cư dân một cách tốt nhất.

Mục tiêu quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021
Mục tiêu quy hoạch huyện Thanh Trì năm 2021

Hệ thống công trình thương mại, dịch vụ

Các công trình thương mại, dịch vụ cũng nằm trong bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì. Cụ thể, nhà máy Pin và nhà máy sản xuất phân lân Văn Điển sẽ được xây dựng thành khu trung tâm thương mại, văn phòng.

Ngoài ra, các chợ đầu mối lớn và chợ thuộc cấp xã sẽ được triển khai xây dựng hoàn thiện. Đảm bảo mang đến cho người dân lượng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu đầy đủ nhất.

Hệ thống công trình Y tế, giáo dục

Huyện sẽ tiến hành cải tạo, nâng cao cấp hệ thống công trình y tế huyện Thanh Trì có sẵn như: bệnh viện đường sắt, bệnh viện Bộ Nông Nghiệp,… sẽ được nâng cấp về mọi mặt từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị y tế kỹ thuật.

Huyện tiến hành xây dựng các bệnh viện mới như: bệnh viện K, bệnh viện quốc tế Hàng Châu, Viện bỏng quốc gia,… Mang tới cho cư dân dịch vụ y tế kịp thời và tốt nhất.

Về mảng giáo dục, huyện tiến hành nâng cấp trường THPT Ngọc Hồi và THPT Ngô Thì Nhậm. Tiến hành xây dựng bổ sung 4 trường THPT mới trên địa bàn huyện. Các trường học khi xây dựng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn.

Các khu công viên cây xanh, TDTT

Cây xanh là điều cần thiết cho cuộc sống, giúp công sống đô thị trở nên lành mạnh và thư giãn hơn. Kế hoạch quy hoạch huyện Thanh Trì không thể thiếu sự quan tâm đến khu công viên cây xanh và thể dục thể thao. Vừa giúp làm đẹp cảnh quan, vừa giúp thanh lọc không khí. Giúp không gian sống của cơ dân luôn trong lành và thoáng mát.

Trong thời gian tới, huyện sẽ xây dựng thêm các công viên cây xanh tại khu di tích lịch sử Ngọc Hồi, công viên tại Tân Triều, phía Nam huyện Thanh Trì.

Các khu dân cư

Quy hoạch khu dân cư huyện Thanh Trì là việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng của khu dân cư. 

Các đơn vị dân cư nông thôn được đô thị hóa với những cải tiến kỹ thuật và hạ tầng theo chuẩn đô thị mới. Mang lại cho cư dân cuộc sống hiện đại, văn minh và nhiều tiện ích hơn.

Quy hoạch hạ tầng huyện Thanh Trì
Quy hoạch hạ tầng huyện Thanh Trì

Trên đây là bản đồ, thông tin quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất 2021. Để cập nhật thêm các thông tin bất động sản mới nhất, bạn thường xuyên theo dõi chúng tôi trên INFO REALTY.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)