Chi bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất, mới nhất hiện nay

Tin tức - Tin tức quy hoạch

27/06/2021

Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất, mới nhất hiện nay – Quận 7 cũng đang dần trở thành quận phát triển với nhiều cơ sở hạ tầng và khu đô thị mới. Vậy để tìm hiểu về định hướng cũng như bản đồ quy hoạch chi tiết, Inforealty mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin thị trường nhà đất Quy hoạch – Hoạch định

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch quận 7

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch quận 7
Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch quận 7

Trước hết sẽ điểm qua một số thông tin về vị trí hành chính và ranh giới quy hoạch của quận 7. Hiện tại, quận 7 sẽ có những ranh giới như sau:

– Phía Bắc: Tiếp giáp với 2 quận là quận 4, và quận 2 ngăn cách bởi Kênh Tẻ, sông Sài  Gòn.

– Phía Nam: Tiếp giáp với Nhà Bè có ranh giới là sông Rạch Đĩa và sông Phú Xuân.

– Phía Đông: Tiếp giáp với Quận 2 và Đồng Nam lấy sông Sài Gòn, sông Nhà Bè là ranh giới

– Phía Tây: Tiếp giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh có rạch Ông Lớn là ranh giới. 

Bên cạnh đó, Quận 7 đang thực hiện và triển khai việc phân chia ranh giới để quy hoạch thành 10 phường khác nhau. Đó là

– Phường Tân Thuận Đông

– Tân Thuận Tây

– Phú Mỹ

– Phú Thuận

– Bình Thuận

– Tân Hưng

– Tân Kiểng

– Tân Phú

– Tân Phong

– Tân Quy

Trong đó, khu vực trung tâm của Quận 7 là Phường Tân Phú. Phương này nối liền với Quận 2 và Quận 7 là cây cầu Phú Mỹ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất mới nhất hiện nay

Quận 7
Quận 7

Tiếp đến là bản đồ quy hoạch quận 7 mới nhất đang được cập nhật như sau:

Mô hình 3 phát triển

Cụ thể, bản đồ kế hoạch quận 7 sẽ được triển khai theo mô hình kết hợp 3 dạng. Đó chính là phát triển tập trung, phát triển theo trục và phát triển phân tán. Cụ thể bản đồ sẽ được giải thích như sau:

– Phát triển tập trung sẽ là bao gồm các khu vực Phú Mỹ hưng. Đây là khu vực Trung tâm của quận 7 và hội tụ đầy đủ các yếu tố để nâng cao như công trình thương mại, trung tâm giải trí và hệ thống trường học.

– Phát triển phân tán: Trong khu vực này sẽ thuộc các cấp phường và xã. Nó sẽ bao gồm một số công trình như chợ, thương mại y tế và trường học để phát triển phân tán.

– Phát triển theo trục: Phát triển theo trục sẽ là xây dựng các tuyến đường chính như Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Đào Trí, Huyền Tuấn Phát và tuyến đường 15B.

Một số cảng giao khu vực sông Sài Gòn sẽ được quy hoạch chủ yếu để chuyển đổi cũng như theo bản thiết kế.

Kế hoạch quy hoạch đất đai

Quy hoạch đất đai quận 7 đã phê duyệt điều chỉnh chung vào năm 2020. Nội dung sẽ quyết định một số điều khoản như sau:

– Khu 1: Khu vực này sẽ bao gồm khu sông Ông Lớn có diện tích 10ha. Nó sẽ kết hợp với phường Tân Hưng để làm khu công trình, trung tâm thương mại, y tế và thể thao

– Khu 2: Khu vực hai sẽ là ở phía Bắc của phường Tân Thuận Đông. Khu vực này sẽ núi sang cầu Thủ Thiêm với tổng diện tích là 25 ha. Sau đó sẽ kết hợp với các công trình dịch vụ và nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí

Kế hoạch quy hoạch đất đai
Kế hoạch quy hoạch đất đai

– Khu 3: Ở phía Bắc của phường Phú Thuận, khu vực Ba sẽ nằm gần cầu Phú Mỹ có diện tích khoảng 20 ha. Quy hoạch chính sẽ là các công trình dịch vụ đô thị kết hợp với những tòa nhà cao tầng.

– Khu 4: Khu vực này sẽ là phía Tây của đường Đào Trí. Nó sẽ nằm ngay bên đường Đào Trí và thuộc phường Phú Thuận. Quy hoạch các khu vực quận 7 thành khu vực chức năng như công trình dịch vụ đô thị kết hợp với những dự án tòa nhà cao tầng.

Kế hoạch quy hoạch hệ thống giao thông, hạ tầng

Tiếp theo, quy hoạch hệ thống giao thông hạ tầng sẽ được ưu ái hơn ở quận 7. Bởi vì quận 7 là khu đất vàng nằm ngay cạnh sông Sài Gòn. Theo như kế hoạch, khu vực bến Bạch đằng sẽ là bên trung tâm phục vụ các hoạt động phục vụ và du lịch. Nó sẽ kết hợp với khu vực quận 7 với dự án có tổng trị giá lên khoảng 1.250 tỷ đồng.

Song song với đó, phía Nam của thành phố sẽ được nối với tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Đây là tuyến đường huyết mạch của quận 7 cũng như là giải pháp để giảm tình trạng ùn tắc và kẹt xe nghiêm trọng.

Kế hoạch quy hoạch hệ thống giao thông, hạ tầng
Kế hoạch quy hoạch hệ thống giao thông, hạ tầng

Ngoài ra, việc xây đảo tròn trung tâm với đường kính 60m cũng được triển khai. Nó sẽ bao gồm hai hầm chui với chị giá 840 tỷ. Để hoàn thành được nó dạo này, bản đồ quy hoạch của quận 7 sẽ xây dựng thêm hai cầu vượt nữa. Tổng trị giá dự án sẽ lên tới khoảng 1.780 tỷ đồng.

Đặc biệt dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm dài 2,1km đang là dự án trọng điểm. Dự án này sẽ bao gồm sáu lần xe với mức đầu tư lên tới 5200 tỷ đồng. Đây sẽ là dự án kêu gọi nhà đầu tư và nhận được sự về dịch từ chính phủ.

Nhìn chung, thông tin quy hoạch của quận 7 sẽ chủ yếu bao gồm về các dự án cơ sở hạ tầng giao thông và những dự án nhà cao tầng. Đây là tin vui cho những nhà đầu tư bất động sản trong tương lai. Mọi người hãy nắm bắt cơ hội để mang tới cơ hội xin lời cũng như phát triển nền kinh tế.

Hãy truy cập vào website https://inforealty.vn/ để xem thêm nhiều thông tin quy hoạch khác.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN