Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

28/06/2021

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021 – Quận Liên Chiểu là một trong những quận lớn của thành phố Đà Nẵng. Chính sách quy hoạch quận năm 2021 ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông, hạ tầng, cơ cấu kinh tế và tình hình bất động sản của khu vực. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của INFO REALTY.

>>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về thị trường nhà đất

Đôi nét về quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu là một quận tại thành phố Đà Nẵng. Sở hữu vị trí chiến lược của thành phố và hội tụ những ưu thế về mặt địa lý, cơ sở hạ tầng. Điều này mang lại tiềm năng phát triển du lịch, giao thông vận tải trong khu vực.

Theo bản đồ hành chính quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất năm 2021. Ta có những thông tin như sau:

– Quận giáp với các quận huyện lân cận cụ thể như sau:

+ Giáp vịnh Đà Nẵng ở phía Đông.

+ Giáp quận Cẩm Lệ, Thanh Khê ở phía Nam.

+ Giáp huyện Hòa Vang ở phía Tây.

+ Giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế ở phía Bắc.

– Tổng diện tích: 7.572 ha.

– Dân cư: hơn 600.000 nhân khẩu.

– Gồm 5 đơn vị hành chính: Phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam, phường Hòa Khánh Bắc, phường Hòa Hiệp Nam phường Hòa Hiệp Bắc.

Đôi nét về quận Liên Chiểu Đà Nẵng
Đôi nét về quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Cập nhật Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng năm 2021 tập trung phát triển hạ tầng và giao thông. Lấy quy hoạch giao thông là cấu trúc lõi với những trục đường DT602 Nguyễn Tất Thành, Trục đường Nguyễn Văn Cừ, Trục đường số 5, Trục đường Âu Cơ.

Những thay đổi về hạ tầng giao thông và cơ cấu kinh tế là đòn bẩy để đưa Liên Chiểu trở thành một trong những khu đô thị lớn của thành phố. 

Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục tập trung phát triển lấy công nghiệp làm chủ đạo, phát triển song song thương mại dịch vụ, giảm tỷ trong nông nghiệp ở mức ổn định.

Các tiện ích giao thông công cộng ngày càng được hoàn thiện. Mang lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống cư dân. Có thể kể đến một số công trình như nhà ga, đường sắt, đường hầm Hải Vân, biển Nguyễn Tất Thành, các dự án khu công nghệ cao phục vụ nghiên cứu và phát triển khoa học.

Cập nhật Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021
Cập nhật Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Theo quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu Đà Nẵng năm 2021, các công trình đường xá giao thông nằm trong dự án là:

– Trục đường Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng.

– Trục đường Hoàng Văn Thái, trục đường Nguyễn Tất Thành, trục đường Nguyễn Văn Cừ.

– Trục đường Âu Cơ, trục đường số 5.

Bên cạnh đó, Liên Chiểu còn được nhìn nhận là một quận công nghiệp trẻ với cơ cấu kinh tế hiện đại. Các khu cụm công nghiệm phân bổ đều và dày dọc đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A. Hệ thống đường xá, hạ tầng giao thông vận tải mang tới nhiều tiềm năng phát triển cho kinh tế và giao thương giữa các vùng.

Quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021
Quy hoạch giao thông quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng 

Quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng theo hướng công nghiệp hóa. Tỉ lệ cơ cấu ngành giảm dần theo thứ tự công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Theo đó, kinh tế quận lấy phát triển công nghiệp là chủ đạo, chú trọng ngành dịch vụ, giữ tỉ trọng nông nghiệp ở mức ổn định.

Điều này đáp ứng mục tiêu trở thành đô thị có tiêm lực giáo dục và khoa học kỹ thuật của quận Liên Chiểu trong tương lai. 

Có thể thấy rằng trong những năm gần đây, nền công nghiệp tại quận Liên Chiểu phát triển hơn bao giờ hết. Minh chứng là sự ra đời của 2 KCN là KCN Liên ChiểuKCN Hòa Khánh, cùng nhiều dự án xí nghiệp lớn nhỏ, nhà máy đã và đang thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nền thương mại dịch vụ Liên Chiểu cũng có nhiều tiềm năng phát triển. Các khu siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại mọc lên, đáp ứng tiện ích đời sống của cư dân trong khu vực. Đồng thời mang đến nhiều cơ hội công ăn việc làm cho người lao động.

Quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng 
Quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quy hoạch phát triển giáo dục quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Bên cạnh kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng, giáo dục cũng là một trong những mảng được quận Liên Chiểu đặc biệt quan tâm. Trong địa bàn quận đã có 3 trường đại học, 5 trường trung học và 4 trường cao đẳng. Đều là các trường lớn, danh tiếng là Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Đại học FPT, Cao đẳng Kinh tế Bách Khoa, Trung học Xây dựng Miền Trung,… Thu hút lượng học sinh, sinh viên lớn từ khắp nơi đổ về sinh sống và học tập. Mang lại nhu cầu về nhà ở giá rẻ tại Liên Chiểu, thuê trọ, thuê chung cư lớn cho khu vực.

Đồng thời cũng thu hút nhiều lao động chất lượng cao, sinh viên ra trường có năng lực, cán bộ, công nhân, nhân tài đến lựa chọn sinh sống trong khu vực. Tăng thêm nhu cầu về bất động sản cao cấp, chung cư, căn hộ tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Trên đây là tổng quan bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất năm 2021. Chính sách quy hoạch sẽ có tác động rất lớn đến bất động sản trong khu vực. Bạn hãy thường xuyên theo dõi INFO REALTY để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)