Top 3 lý do để bất động sản là loại hàng hoá đặc biệt, quý hiếm

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

23/05/2021

Tại sao bất động sản lại là loại hàng hoá đặc biệt và quý hiếm ? từ xa xưa khi nhận thức về tài sản chưa được minh bạch như hiện nay thì các cụ cũng đã định hình được giá trị của đất đai qua quan niệm trai lớn thì phải tậu trâu làm nhà, an cư thì mới lập nghiệp được. Xưa thì được gọi là đất đai còn bây giờ những mảnh đất giá trị đó được gọi với tên bất động sản.

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do lý giải sự quý hiếm và đặc biệt của loại tài sản này.

kinh doanh bat dong san 2
Bất động sản là hình thức kinh doanh quý hiếm và đặc biệt

Bất động sản là gì ?

Khái niệm bất động sản đã xuất hiện rất sớm ở các nước Châu Âu, theo luật Hy Lạp thì bất động sản lúc đó không chỉ được xác định bằng giá trị miếng đất mà còn là những gì ẩn bên trong nó, sản phẩm được tạo ra trên mảnh đất đó.

Ngoài ra thì bất động sản còn có nhà cửa, công trình, mùa màng,…mọi thứ có liên quan tới mảnh đất nơi bạn sở hữu, cả trên bề mặt lẫn trong lòng đất đều là các yếu tố quan trọng để xác định giá trị bất động sản đó.

Tuy rằng mỗi quốc gia sẽ có một định nghĩa cũng như quy định riêng về bất động sản nhưng theo quan niệm chung của thế giới thì bất động sản chính là đất đai và những tài sản có liên quan trực tiếp đến mảnh đất đó như nhà cửa, công trình….

3 lý do khiến bất động sản là loại hàng hoá đặc biệt và quý hiếm

Tính khan hiếm của bất động sản

bat dong san soi dong
Tính đặc biệt của bất động sản

Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết chính là dân số thì ngày càng tăng lên nhưng đất đai chỉ có thể ngày càng thu hẹp. Ngoài vấn đề thời tiết, di cư, xâm thực bởi nước biển… thì vấn đề ô nhiễm cũng làm những mảnh đất trở nên khô cằn, có hại tới sức khoẻ không thể nào sinh sống được.

Những thành phố lớn đông dân cư gần như tới một nửa lớn số dân ở nhà chung cư vì nhà mặt đất vừa hiếm lại vừa đắt. Ngoài ra một xu hướng mới nổi hiện nay dành cho những người có thu nhập cao chính là khu biệt thự cao cấp, sang trọng như biệt thự đơn lập Aqua city, song lập, …

Tính khan hiếm của bất động sản chính là do sự hạn chế của bề mặt trái đất, ¾ bề mặt là nước nên đất đai vốn dĩ đã không nhiều. Tính khan hiếm sẽ quyết định giá trị của đất đai thông qua những yếu tố như giới hạn về diện tích của từng miếng đất, vùng, khu vực, lãnh thổ, địa phương, vị trí …

Bạn sẽ chẳng thể nào tìm được 2 bất động sản giống nhau hoàn toàn cả. Ngay từ hình thái của miếng đất, vị trí, hướng cũng sẽ không thể giống nhau 100% huống chi còn chi tiết công trình và thiết kế nhà cửa trên mảnh đất đó. Các mảnh đất đẹp như dự án Aqua city ở Đồng Nai có giá trị bất động sản rất lớn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, và chúng cũng có tính khan hiếm cao.

Tính đặc biệt của bất động sản 

nha dau tu mach kinh nghiem kinh doanh bat dong san hieu qua
Bất động sản đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Nếu như bình thường bạn có thể sở hữu hai chiếc điện thoại giống nhau y hệt, 2 chiếc ô tô hay xe máy cũng vậy nhưng chắc chắn rằng bạn không thể nào sở hữu 2 bất động sản giống y hệt nhau được. Vậy mới làm nên điểm đặc biệt cho chúng. Đặc biệt nếu như trên chúng sở hữu các công trình cao cấp như biệt thự Aqua city thì lại càng không thể tìm được những công trình tương tự.

Điểm đặc biệt nữa của bất động sản chính là ở giá trị theo thời gian của chúng. Nếu như bạn có tiền tiết kiệm để đầu tư một lĩnh vực nào đó và không cần thiết thu hồi trong thời gian ngắn thì bất động sản giống như một món bánh ngọt hấp dẫn cho bạn, bạn có thể chọn đầu tư vào các khu bất động sản mới như khu nhà mẫu Aqua city– một công trình mang hơi hướng Á Âu đặc sắc nhất ở Việt Nam.

Sai lầm lớn của nhiều nhà kinh doanh hay nhà đầu tư chọn đầu tư cho bất động sản là sử dụng vốn vay ngắn để đầu tư, nếu như mọi việc không được như họ dự đoán họ sẽ phải hứng chịu một thất bại lớn từ việc đầu tư này. 

Có nhiều lý do khiến họ phải thất bại nhưng lý do lớn nhất là bất động sản đó không hấp dẫn khách hàng. Nên bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa một dự án nào, hiện tại dự án BĐS Aqua city đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài, bạn có thể tham khảo.

Tính bền vững của bất động sản 

thanh lap cong ty bat dong san
Đầu tư tại các dự án bất động sản của Inforealty

Đất đai là một loại tài sản mang tính bền vững cao, chúng không thể bị hư hại nếu như không có các tác động lớn từ thiên nhiên hay con người. Các công trình nằm trên đất liền có tuổi thọ kéo dài cả một đời người thậm chí có những công trình tồn tại trong vài nghìn năm. 

Chúng ta cần phân biệt hai khái niệm tuổi thọ của BĐS là tuổi thọ kinh tế và tuổi thọ vật lý. Tuổi thọ kinh tế của BĐS sẽ chấm dứt khi mà chi phí để tạo ra BĐS đó lại bằng với lợi ích thu lại trong điều kiện trạng thái thị trường hoạt động bình thường.

Tuổi thọ vật lý chính là sự tồn tại và sử dụng của công trình, cho tới khi công trình hư hại quá nặng không còn giá trị khai thác thì tuổi thọ vật lý sẽ chấm dứt, vậy nên tuổi thọ kinh tế thường ngắn hơn rất nhiều so với tuổi thọ vật lý vì những biến động của thị trường.

Với 3 đặc tính trên bạn đã hiểu rõ tại sao nói bất động sản là đặc biệt và quý hiếm đúng không? Nếu như bạn muốn đầu tư cho lĩnh vực này hãy tham khảo dự án khu đô thị xanh Aqua city đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, hứa hẹn trở thành khu đô thị cao cấp bậc nhất Đông nam á.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU