Những Lỗi Phong Thủy Khiến Bất Động Sản Mất Giá

Tin tức - Tin tức phong thủy

23/06/2021

Những lỗi phong thủy khiến bất động sản mất giá – Phong thủy là yếu tố quan trọng trong bất động sản. Góp một phần không nhỏ trong việc quyết định giá trị của mỗi căn nhà, khu đất. Một số lỗi trong phong thủy có thể khiến bất động sản mất giá nhanh chóng. Hãy cùng INFO REALTY tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Vai trò của phong thủy trong bất động sản
Vai trò của phong thủy trong bất động sản

Tầm quan trọng của phong thủy trong bất động sản

Phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu được quan tâm khi mua bán tài sản có giá trị. Theo dân gian, phong thủy được hiểu là ảnh hưởng của những yếu tố xung quanh đến với cuộc sống con người tại nơi đó. 

Các yếu tố đó có thể là vị trí, ánh sáng, gió, đất, nước,…

Trong bất động sản, các yếu tố phong thủy đặc biệt được ứng dụng rất nhiều trong mọi mặt. Bất động sản có phong thủy tốt sẽ giúp chủ sở hữu có công việc phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại bất động sản có phong thủy xấu sẽ mang lại nhiều tai ương và trở ngại.

Vì vậy khi mua bán bất động sản, các khu nhà, căn hộ, chung cư, đất nền có hướng đẹp, hài hòa về phong thủy thường rất có giá trị. Các yếu tố phong thủy trong bất động sản thường được nhắc đến đó là vị trí, hướng nhà,…

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở năm 2021

Những lỗi phong thủy khiến bất động sản mất giá

Một số lỗi về phong thủy trong bất động sản sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Trước tiên là khiến bất động sản mất giá. Sau đó là ảnh hưởng đến cuộc sống của những người chủ sở hữu, gia chủ sinh sống tại nơi đó.

Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý những lỗi sau:

Lưu ý một số lỗi phong thủy trong bất động sản
Lưu ý một số lỗi phong thủy trong bất động sản

Cầu thang, hành lang hoặc đường đâm vào nhà

Khi chọn mua bất động sản, khách hàng sẽ tránh mua những căn nhà có cầu thang, hành lang và đường đâm thẳng vào cửa chính của nhà. 

Bởi những nguồn năng lượng trong nhà cần tránh xung đối với nhau. Ngay cả cửa các phòng cũng không được đặt đối diện nhau.

Hướng xấu

Cần lưu ý khi chọn hướng cho bất động sản. Theo quan niệm từ trước đến nay, hướng nhà sẽ tác động đến vượng khí trong nhà. Hướng không tốt thì giá trị sẽ không cao.

Nếu chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần tránh những căn hộ có ban công nhìn vào căn hộ khác. 

View xấu

Nhà không còn chỉ là nơi để ở, mà còn nơi để thư giãn và lưu trữ thế giới riêng của mỗi người. Vì vậy những căn nhà có view nhìn từ cửa nên thơ, thoáng đãng, đẹp thì luôn có giá trị cao. 

Khi cân nhắc các yếu tố phong thủy, bạn cũng cần xem xét ánh sáng trong nhà có tốt hay không. Nhà ở cần thoáng đãng và chan hòa ánh sáng, tuy nhiên cần tránh những nhà có quá nhiều ánh sáng trực diện.

Tránh lỗi phong thủy giúp gia chủ khi mua hay đầu tư bất động sản gặp nhiều thuận lợi
Tránh lỗi phong thủy giúp gia chủ khi mua hay đầu tư bất động sản gặp nhiều thuận lợi

Đối diện miếu và đền thờ

Những bất động sản có view nhìn ra nghĩa trang, miếu, đền thờ luôn được liệt vào danh sách cấm kị. Bởi đây là những nơi linh thiêng, nặng yếu tố tâm linh, những năng lượng sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn. 

Vì vậy các khu nhà ở đối diện miếu và đền thờ thường bị tránh rất nhiều, hoặc được chủ sở hữu bán giá rất rẻ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Thế “đầu voi đuôi chuột”

Bất động sản có mặt tiền to hơn mặt hậu thì cũng không được đánh giá cao. Phong thủy là cần cân bằng mọi yếu tố. Thế nhà đầu voi đuôi chuột sẽ gây ra “xung khí”. Khiến việc làm ăn và cuộc sống của gia chủ gặp nhiều sóng gió, trở ngại.

Cách xem phong thủy bất động sản

Bên cạnh những lỗi phong thủy cấm kỵ khiến bất động sản mất giá, người mua và các nhà đầu tư cũng cần biết cách xem phong thủy bất động sản. Tránh trường hợp mua phải bất động sản phong thủy xấu, nhanh mất giá, gây thiệt hại về kinh tế.

Vị trí bất động sản:

Xem phong thủy bất động sản
Xem phong thủy bất động sản

Với nhà ở nên chọn ở khu vực có dân trí tốt, nhiều tiện ích hiện đại, cây xanh, đường rộng rãi và hàng xóm láng giềng tốt bụng. Những điều này sẽ mang lại nhiều năng lực tích cực và tiện nghi trong cuộc sống của bạn.

Địa thế bất động sản

Nên chọn nhà trên địa thế bằng phẳng. Không nên chọn nhà trên dốc để tránh tiêu tán năng lượng tốt trong nhà.

Mặt đường nên thấp hơn nền nhà. Mặt đường cao hơn nền nhà sẽ gây tích tụ âm khí. Ngoài ra còn dẫn đến tình trạng ngập úng khi mưa bão xảy ra.

Hướng bất động sản:

Hướng nhà không chỉ cần thuận các yếu tố thời tiết khí hậu, mà còn cần hợp tuổi và mệnh các thành viên trong nhà, đặc biệt là tuổi và mệnh của chủ sở hữu.

Cần tránh những ngôi nhà phạm vào các trường hợp hướng xấu kể trên.

Bố cục bất động sản:

Nên chọn mua các ngôi nhà vuông vức bởi hình vuông tượng trưng cho sự cân bằng. Tránh tròn nhà có hình tam giác, có góc nhọn, hình chữ L, hình thang, nhà bị lệch. 

Các cửa chính, cửa sổ, giếng trời đầy đủ, không phạm vào hướng xấu. Kích thước và số lượng cửa phải hài hòa với căn nhà.

Ngoài ra khi chọn mua bất động sản cũng cần phải cân nhắc yếu tố khác. Bên cạnh phong thủy, bạn cũng cần nhắc về thẩm mỹ, thiết kế, vị trí địa lý, độ bền của công trình. 

Để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về bất động sản, bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi trên website INFO REALTY. Liên hệ hotline 0902 247 239 – Mr Tòng hoặc Fanpage INFO Realty để được tư vấn ngay.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN