Tìm hiểu về các loại bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Tin tức - Thông tin dự án bất động sản

16/12/2020

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có bao nhiêu loại?Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay ở Việt Nam đang nổi lên rất nhiều, nhiều nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Đây cũng là một hình thức đầu tư hấp cho những nhà đầu tư cá nhân, vì có cơ sở hạ tầng khá tốt cùng với đó là sự phát triển du lịch. Kèm theo đó là những khu đó có hệ thống giao thông đi lại khá tiện lợi. Mô hình này trên thu hút được khá nhiều nhà đầu tư và có thị trường khá sôi động. Liệu đây có là một lĩnh vực đầu tư sinh lời tốt không?

Trong bài viết Info realty sẽ cung cấp cho độc giả thêm thông tin giải đáp thắc mắc Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có bao nhiêu loại?

shophouse tien do

Thế nào là bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc vào một loại hình thứ cấp. Thường sẽ được xây dựng ở các khu vực tiềm năng lớn trong phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Những dự án đó thường được tiến hành xây dựng và sau đó bán lại. Các chủ sở hữu thường sử dụng với những mục đích sau:

  • Sử dụng để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng từ chính chủ sở hữu.
  • Hoặc có thể tự vận hành hay là cho những chủ đầu tư khác thuê lại với mục đích phù hợp như kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sau đó là chia lợi nhuận của hoạt động kinh doanh dịch vụ đó.

Đây như ngôi nhà thứ 2 bên cạnh đó còn có khả năng sinh ra lợi nhuận từ đó. Bất động sản này vừa có thể kinh doanh vừa có thể nghỉ dưỡng rất tiện dụng.bat dong san nghi duong ven bien 5

>>> Xem thêm: Dự báo thị trường bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa

Dưới đây là một số các loại hình nghỉ dưỡng hiện nay đang phổ biến ở Việt Nam.

Biệt Thự nghỉ dưỡng trên núi, trên đồi

Những kiểu biệt thự như vậy sẽ được xây dựng ở trên các khu sinh thái như Sapa, Đà Lạt, Hà Giang, Tam Đảo,… Ở tại những vị trí đó thông thường những căn biệt sẽ được hưởng lợi thế là không khí trong lành, không gian rộng rãi thoáng mát cùng với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.  

Những bất du lịch nghỉ dưỡng ở đây những khu vực miền núi sẽ đi kèm với các thiết kế lạ mắt và khá độc đáo. Chắc chắn với những kiểu thiết kế đó sẽ tận dụng lợi thế từ thiên nhiên và cảnh quan nơi đây, để giúp cho tăng trải nghiệm tốt cho những người tới đây nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Aqua City – Khởi đầu cuộc sống mới

Biệt thự du lịch nghỉ dưỡng ven biển

Tại Việt Nam được sở hữu những đường bờ biển dài rất đẹp đây chính là tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Do đó, hệ thống bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ven biển vô cùng tiềm năng luôn hứa hẹn những cơ hội sinh lời cao.

Những căn biệt thự đó được xây dựng tại những thành phố gần biển, thường sẽ có những thiết kế hướng ra biển để có thể phát huy được lợi thế của tầm view đẹp. Những căn biệt thự đó thường sẽ có vị trí nằm trên những bãi biển đẹp, hay thuộc vào một quần thể nghỉ dưỡng.

bat dong san nghi duong ven bien 2

>>> Xem thêm: Tổng quan dự án The Grand Manhattan

Condotel

Với loại hình Condotel được tạo ra trong cơn sốt tới thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Có thể coi đây một sự kết hợp hoàn hảo giữa khách sạn và căn hộ.

Các căn hộ Condotel sẽ mang tới được sự gần gũi giống như một gia đình vì có đầy đủ những tiện nghi như phòng khu vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… Nếu bạn đi cùng gia đình bạn có thể trải nghiệm được tiện nghi và được sinh hoạt ở đây thoải mái như đang ở nhà bạn.

Đối với những chủ đang sở hữu những căn Condotel hoàn toàn có thể cho thuê lại để phục vụ những mục đích cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng. Giao cho một đơn vị quản lý giúp cho việc tiến hành thuê phòng cho khách.  

>>> Xem thêm: Các dự án nghỉ dưỡng của Info realty

Minihotel

Đây là loại khách sạn có quy mô khá nhỏ, thông thường sẽ có tầm khoảng 10 phòng đến 100 phòng. Những phòng ở đây có được thiết kế tự do thường sẽ phụ thuộc theo cảm hứng hoặc ý tưởng từ chính người sở hữu. Bên trong những khách sạn đó sẽ có những phòng với các phong cách khác nhau.

Với loại hình Minihotel sẽ rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau, từ bình dân, trung cấp cấp, cao cấp. Những Minihotel đó thường sẽ tọa lạc ở những vị trí trong các khu vực dân cư và những khu đô thị.

Những lợi ích vượt trội 

  • Khi bắt đầu đi vào hoạt động ổn định thì đây sẽ là một nguồn thu lợi nhuận khá tốt, lâu dài.
  • Khi nghỉ ngơi nơi đây chính bản thân mỗi một người sẽ cảm nhận được như một ngôi nhà thứ 2 của mình.
  • Đối với bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được sở hữu được các vị trí đẹp để khai thác trọn vẹn lợi thế du lịch, chính vì vậy số lượng thường sẽ khá khan hiếm. Chính nhờ khan hiếm đó mà giúp giá trị những sản phẩm đó sẽ có tiềm năng tăng trưởng rất cao.
  • Hiện nay ngành du lịch ở Việt Nam đang được nhận định là một cái máy in tiền vẫn chưa khai thác hết. Bởi tiềm năng du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển với những con số tăng trưởng rất lớn. 

Tổ hợp khách sạn Hotel Ho Tram MGallery

Hiện giờ khi mức sống ngày càng được nâng cao thì đi đôi là nhu cầu nghỉ dưỡng cũng sẽ được tăng theo. Chính vì thế mà bất động sản du lịch nghỉ dưỡng luôn là vùng đất tươi tốt để đầu tư.

Thời điểm này thị trường bất động sản đang rất sôi động, bên cạnh đó Info realty cung cấp thêm thông tin về bất động sản Novaland, nghỉ dưỡng, nhà ở,… chúc các bạn sẽ chọn được những bất động sản đẹp trong dịp xuân Tân Sửu 2021.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)