Cách bố trí bàn học kích hoạt cung văn xương tốt cho mùa thi cử

Tin tức - Tin tức phong thủy

16/06/2021

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức học tập  của trẻ, trong đó có cách bố trí bàn học và phòng học mà bố mẹ cần lưu tâm. Bố trí bàn học thuận lợi sẽ giúp học tập hanh thông, thi cử dễ đậu và giúp bé thêm phần thông minh, tự tin hơn.

Nếu bố mẹ đang muốn cải thiện phòng học cho con, hãy tham khảo cách bố trí bàn học và kích hoạt cung Văn Xương tốt cho trẻ em mùa thi cử trong bài viết dưới đây của Inforealty.vn nhé!

> Xem thêm dự án Novaworld Hồ Tràm chất lượng, hot nhất thị trường: Tại đây

Bố trí bàn học đúng phong thủy đóng vai trò quan trọng cho việc học của trẻ
Bố trí bàn học đúng phong thủy đóng vai trò quan trọng cho việc học của trẻ

Cách bố trí bàn học cho trẻ học tốt

Không gian đặt bàn học

Để giúp trẻ học tốt, cách đặt bàn học giữ vai trò cốt yếu nhất. Khu vực quanh bàn học luôn phải rộng rãi, thoáng mát, bảo đảm yên tĩnh để trẻ tập trung học hành. 

Nhiệt độ trong phòng cũng phải được giữ ở mức mát mẻ, không bị quá nóng hay quá lạnh, trẻ sẽ tập trung học hơn cũng như suy nghĩ sáng suốt hơn.

Không gian quanh bàn học của trẻ cũng nên được chiếu nhiều ánh sáng tự nhiên để giúp bé bảo đảm mắt và cơ thể không bị mệt mỏi khi học tập, giữ vững tinh thần tỉnh táo, đồng thời ánh sáng tự nhiên cũng giúp trẻ có cảm hứng để học tập say mê hơn. 

Vì vậy vị trí phù hợp nhất là xếp bàn học cạnh cửa sổ, hoặc hướng ra ngoài cửa sổ để thu hút được trong ánh sáng tự nhiên.

Màu sắc bàn học và đồ trong phòng

Màu sắc trong phòng của bé phải hài hòa, thường là các màu sáng sủa và trung tính như trắng, ghi, kem, xanh trắng,… Tránh các màu thiên hẳn về thái cực nào như đỏ, xanh lam, vàng, tím, hoặc các màu tối như nâu, cam cháy, xám, đen, v.v.

Sắp xếp bàn học hợp hướng và tuổi của trẻ
Sắp xếp bàn học hợp hướng và tuổi của trẻ

Bố trí bàn học và đồ đạc trong phòng

Cách bố trí bàn học cho trẻ và đồ đạc trong phòng phải gọn gàng và có tổ chức. Cách làm này sẽ khiến các bé tập trung học tập, suy nghĩ sáng suốt, thông minh hơn, đồng thời cũng tạo được thói quen tốt và xây dựng kỷ luật cho trẻ từ bé, để trẻ sống độc lập và nề nếp hơn.

Đồ trang trí trong phòng bé cũng không nên quá nhiều sẽ dẫn đến rườm rà, gây mất tập trung cho trẻ. 

Một vài chậu cây nhỏ, vài bức tranh về thần tượng mà trẻ thích, hay những câu nói truyền động lực sẽ rất hiệu quả để trẻ có thể tập trung và học tập say mê.

Bố mẹ cũng nên xem xét không lắp đặt máy tính và đồ chơi trong phòng của trẻ nếu không cần thiết, vì trẻ sẽ dễ bị sao nhãng và sa đà vào các trò chơi điện tử, gây ra những kết quả không mong muốn.

Cách kích hoạt cung Văn Xương cho trẻ mùa thi cử

Cung Văn Xương là gì?

Tìm hiểu về cung Vân Xương
Tìm hiểu về cung Văn Xương

Phòng học tại cung Văn Xương là một vị trí trong nhà mang lại vận khí tốt cho việc học tập, ôn thi, nghiên cứu và các hoạt động liên quan đến sách vở và trường lớp. 

Tùy vào tuổi của người ở trong căn phòng đó mà sẽ có cách tính vị trí cung Văn Xương khác nhau. Ví dụ con bạn sinh năm 2010, thì vị trí phòng ngủ, phòng học của con nên hướng ra phía Tây Bắc được coi là hướng đẹp và hiệu quả nhất.

Cách kích hoạt cung Văn Xương cho trẻ học tốt

Nên đặt bàn học của con ở góc nào trong phòng? Bàn học của bé nên được đặt theo hướng cung Văn Xương hợp với tuổi của con. Ví dụ con sinh năm 2010 thì bàn học nên quay ra hướng Tây Bắc và bố trí cửa sổ ở gần đó là đẹp nhất.

Các màu sắc trong phòng nên lấy theo màu sắc của cung Văn Xương, thuộc ngũ hành Mộc. Vì thế những màu sắc như xanh lá cây nhạt, xanh bạc hà, vàng chanh, trắng là những màu sẽ giúp bé tập trung học tập 100%.

Trong phòng nên có nhiều cây xanh, đặc biệt cần đặt tháp Văn Xương hoặc cây trúc cảnh, quả cầu pha lê, quả cầu thạch anh màu xanh ngọc sẽ làm vượng cung Văn Xương, giúp bé học tập tốt, đạt điểm cao và thi đỗ đạt như ý muốn.

Cách kích hoạt cung Văn Xương giúp trẻ học tốt
Cách kích hoạt cung Văn Xương giúp trẻ học tốt

Trên đây là những mẹo phong thủy bố trí bàn học giúp cho trẻ em học tập hiệu quả, năng suất, đạt nhiều kết quả cao, và giúp cho tinh thần bé luôn sảng khoái, tỉnh táo, để học chăm chỉ nhất, hi vọng bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và có thể áp dụng trong chính ngôi nhà của mình. Kính mời bạn đọc theo dõi trang web Inforealty.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức bất động sản mới trên thị trường cũng như nhiều mẹo phong thủy hiệu quả khác nhé!

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN