Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách đúng phong thủy hút tài lộc

Tin tức - Tin tức phong thủy

10/07/2023

Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách – Đã từ lâu nay thì tỳ hưu làm một linh vật phong thủy rất được các gia chủ ưu tiên chọn lựa vì có công dụng là bảo hộ gia chủ, thu hút tài lộc. Từ rất lâu thì mọi người truyền nhau rằng có 2 loại tỳ hưu đó là Tịch Tà và Thiên Lộc. Tịch Tà là thuộc loại tỳ hưu có phần miệng luôn được há rộng và chỉ có một chiếc sừng trên đầu, vẻ ngoài nhìn trông khá dữ tợn  có tác dụng làm cho gia chủ bình an trước khí vận xấu, yêu ma. Còn những con Thiên Lộc thức ăn chính là châu báu, vàng bạc mang ý nghĩa bảo vệ của cải tiền bạc cho gia chủ. Info realty sẽ cung cấp cho độc giả cách đặt đúng phong thủy hút tài lộc.

• Khu đô thị sinh thái 170 cây xanh trên người: Ecopark Nhơn Trạch

• Dự án sắp mở bán của Khang Điền: The Privia Khang Điền Bình Tân

• Dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp Hồ Tràm liền kề Casino: Ixora Hồ Tràm

Đôi nét về nguồn gốc của tỳ hưu

Tương truyền rằng dưới thời vua Minh Thái Tổ lúc lập nghiệp cũng chính là lúc ngân khố cạn kiệt. Sau đó vua nằm mộng thấy một con vật có phần đầu là lân chân và mình khá to đứng trước cung điện nuốt các thỏi vàng đem đến cung vua. Theo những thầy phong thủy thời bấy giờ thì cho rằng vùng đất là đất linh. Ngay sau đó vua đã cho xây dựng cổng thành rất to lấy trên trục Bắc Nam chính là đường dẫn tới cung tài đó là nơi vào Tử Cấm Thành. 

» Dự án Eco Village SaiGon River có phong thuỷ tốt

Con linh vật đó có phần đầu của một con lân đực mình khá to, có cả râu đuôi khá dài. Con này chỉ ăn vàng, bạc, châu báu có một điểm con này đặc biệt ở một chỗ là không có phần hậu môn. Bởi thế mà có ý nghĩa là chỉ ăn của cải vàng bạc mà không thoát được ra, chỉ nhập và không thất thoát hay xuất ra.Từ sau đó ngân khố của nhà Minh nhanh chóng đầy lên, nhà vua đã cho tạc tượng của tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy đặt ở trên lầu cao khu “Tài môn” nhà Minh từ đấy càng ngày càng thịnh vượng trở thành triều đại vô cùng giàu có.

Đôi nét về nguồn gốc của tỳ hưu
Đôi nét về nguồn gốc của tỳ hưu

» Phong thuỷ Dự án đô thị Aqua City đươc sông bao quanh

Cách khai quang Tỳ Hưu

Theo những nhà phong thủy thì Tỳ Hưu là một trong các vật linh đem lại may mắn, tài lộc và giúp đẩy lùi đi tà khí. Muốn vậy thì Tỳ Hưu cần phải được khai quang sau đó để đúng nơi có vị trí phong thủy tốt nhất để phát huy tác dụng của linh vật này.

Khai quang thì có thể hiểu là làm sạch, khai phá, khai sáng. Trong phong thủy người ta quan niệm rằng các con Tỳ Hưu mới được đem về nhà vẫn còn ẩn chứa bụi trần rất cần tẩy uế. Vì vậy cần làm việc khai quang để giúp cho con vật này có thể phát huy tác dụng một cách tối đa nhất. Khi khai quang Tỳ Hưu tại nhà hay tại chùa đều được, những gia chủ hoàn toàn có thể tự khai quang cho chính con Tỳ Hưu mà bạn đem về:

Nhờ thầy chọn cho một ngày có phong thủy tốt và sau đó tự tay mình đặt con Tỳ Hưu mình chọn đó quay về phía của ông Thần Tài, về phần người khai quan thì đứng ngay phía sau lúc đó tay đặt hình dấu cộng, nhắm mắt lại hãy ước những điều mình muốn. Trong lúc bạn ước bạn chú ý là cần thật sự thành tâm, sau khi ước xong hãy quay con Tỳ Hưu về phía mình.  

Ngay lúc đó sử dụng một chiếc khăn sạch sau đó thấm ướt nước chè rồi chấm vào phần mắt của Tỳ Hưu lặp đi lặp lại 3 lần. Hành động đó người ta thường gọi là khai quang điểm nhãn. Tiếp theo một tay của bạn giữ chắc lấy Tỳ Hưu tay kia xoa đầu và cuối cùng là tháo sợi dây đỏ mà buộc ở cổ của Tỳ Hưu rồi cho nó ăn tiền là khai quang xong. 

Cách khai quang Tỳ Hưu
Cách khai quang Tỳ Hưu

» Xem thêm: Dự báo thị trường bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa

Đặt Tỳ Hưu ở phòng khách 

Thông thường nơi mà nhiều gia đình đặt nhất, đó chính là bàn của ông Thần Tài hay bàn thu ngân. Trong phong thủy thì đây đều là những vị trí khá đẹp tác dụng giúp cho con linh vật này được phát huy tối đa. Nhất là khi đặt linh vật này ở vị trí bàn Thần Tài thì những con linh vật đó sẽ thu tiền về và không bị thất thoát đi, làm cho gia chủ hay may mắn về chuyện làm ăn hay tiền bạc.

Cũng có thể bắt gặp Tỳ Hưu đặt gần với ghế ngồi trong phòng khách đây cũng là một vị trí được lựa chọn khá nhiều. Các con Tỳ Hưu khi được đặt trên chiếc ghế đơn bên cạnh bàn uống nước cũng làm cho gia chủ thu lại nhiều tài lộc. Nhìn vào cũng khá sang trọng tăng thêm sự tinh tế cho phòng khách nhà bạn, cũng có nhiều gia đình chọn những chú Tỳ Hưu có kích cỡ hợp lý để đặt luôn trên bàn uống nước.

Đặt Tỳ Hưu ở phòng khách 
Đặt Tỳ Hưu ở phòng khách

Những điều cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

  • Khi đặt Tỳ Hưu cần tránh những vị trí mà có gương, nhất là quay đầu Tỳ Hưu vào gương, bởi Tỳ Hưu rất kỵ quang sát sẽ không tốt. Trong phòng khách hãy chọn những nơi tránh với gương kính.
  • Tránh đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà và phần mông lại ra bên ngoài.
  • Tánh không nên đặt Tỳ Hưu gần giường ngủ hoặc ở vị trí của giường ngủ. Nhất là hướng quay đầu Tỳ Hưu vào phần giường ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những điều cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu
Những điều cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

» Xem thêm: Thông tin chi tiết về Info realty

Trên đây Info realty đã phân tích cách đặt tỳ hưu trong phòng khách đúng phong thủy hút tài lộc, bạn có thể sắm ngay một chú trong dịp tết Tân Sửu 2021. Info realty chuyên cung cấp các dự án nghỉ dưỡng, nhà ở các sản phẩm bất động sản Novaland gần đây nhất là dự án Aqua City Novaworld Hồ Tràm.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)