Vì Sao Căn Hộ Hạng Sang Trung Tâm Sài Gòn Lọt “Tầm Ngắm” Nhà Đầu Tư Nước Ngoài?

Tin tức - Bất động sản Novaland

07/10/2021

Vì sao căn hộ hạng sang trung tâm Sài Gòn lọt “tầm ngắm” nhà đầu tư nước ngoài? – Hiện nay xu hướng lựa chọn những căn hộ sang trọng và đầy đủ tiện ích ngày càng tăng cao. Hơn nữa, giá đất tại HCM được khảo sát có mức giá mềm hơn so với nhiều khu vực trong khu vực châu Á. Vậy để lý giải tại sao Sài Gòn lại nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, mời mọi người cùng Inforealty đọc bài viết dưới đây nhé. 

>> Xem thêm: Đầu tư sinh lời tại The Grand Manhattan

Điểm nhấn đặc biệt của dự án The Grand Manhattan
Nhiều dự án đẳng cấp ở vị trí đắc địa

Nhiều dự án đẳng cấp ở vị trí đắc địa

Chung cư cao cấp giữa lòng Sài Gòn mấy năm nay tăng giá, bình quân trên 6.000 USD / m2. Với mức giá này được xem thấp hơn với nhiều khu vực trong châu Á. Ví dụ như Thượng Hải, Hồng Kông và Singapore. 

Mặt khác, để sở hữu một căn hộ siêu sang tại khu vực quận 1 trung tâm Sài Gòn là điều không dễ dàng khi hầu hết quỹ đất để phát triển các dự án quy mô lớn đã cạn kiệt. 

Theo chuyên gia Neil MacGregor của Savills Việt Nam, quỹ đất tại trung tâm TP.HCM là cực hiếm, đó cũng là lý do khiến giới nhà giàu và nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam muốn mua ngay. Đặc biệt từ sở hữu bất động sản cao cấp trong khu vực này.

Bên cạnh đó, thị trường căn hộ sang trọng, cao cấp hiện nay cũng nhiều hơn. Điều này cũng dễ hiểu nếu một số dự án chung cư cao cấp ngay trung tâm Sài Gòn luôn “nóng” mỗi khi có nguồn cung mới mở bán. Trong quý 3 năm nay, theo khảo sát thì thị trường căn hộ được mở bán đã chiếm khoảng 7% so với thị trường. 

Thị trường căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhìn chung khởi sắc khi làn sóng thứ hai của Covid-19 nắm quyền kiểm soát. 

Nhiều dự án căn hộ đang được mở bán, nhưng hầu hết là ở các khu vực phát triển đô thị mới phía đông và phía nam ngoại thành như Aqua City, Beacon’s Greenview và Happy One-Premier. 

Giá cả cạnh tranh
Giá cả cạnh tranh

Tuy nhiên, nguồn cung các khu căn hộ cao cấp vẫn còn thấp tại trung tâm Quận 1. Trước đây, chung cư cao cấp ngay trung tâm TP.HCM có giá từ 3.000 – 5.000 USD / m2 thì nay đã có dự án có giá từ 6.000 – 10.000 USD / m2.  Đơn cử như Grand Manhattan của Tập đoàn Novaland tại Quận 1 100 Cô Giang.

Giới các nhà kinh doanh bất động sản hay căn hộ, quận 1 đang sở hữu nhiều yếu tố để trở thành khu vực có tầm nhìn triệu đô. 

Hay đường 23/9, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, v.v. Mức giá căn hộ 2-3 phòng ngủ tại đây dao động từ 11-14 tỷ / căn, không quá cao khi nhìn vào mặt bằng chung cư tại TP HCM. 

Giá cả cạnh tranh

Do luật đã được thay đổi để cho phép sở hữu nước ngoài, người nước ngoài có xu hướng tập trung vốn đầu tư vào Việt Nam để tận dụng lợi thế về giá cả tương đối cạnh tranh khi so sánh Việt Nam với các nước khác ở Châu Á. 

Giá nhà mới trung bình ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là từ 5.500 đến 6.500 đô la một mét vuông, bằng 25% giá bất động sản trung bình của Đài Loan và một phần tư của Hồng Kông, và giá nhà luôn không đổi. Ở Singapore, một căn hộ áp mái ở trung tâm có giá hàng chục triệu USD.

So với các nước và khu vực trong khu vực, giá bán nhà cao cấp tại TP.HCM vẫn ở mức rất cạnh tranh, nếu không muốn nói là khá “mềm” để các nhà đầu tư nước ngoài cân nhắc đầu tư. 

Căn hộ hạng sang tại trung tâm Sài Gòn có mức thuế thấp hơn so với các nước

The Grand Manhattan Quận 1
Căn hộ hạng sang tại trung tâm Sài Gòn có mức thuế thấp hơn so với các nước

Các chủ sở hữu bất động sản sẽ phải một số khoản trả thêm thuế và phí. Tuy nhiên, người mua chỉ cần đóng thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10% và phí bảo trì một lần là 2%. 

Hơn nữa, ngoài các lợi thế này, nhu cầu đầu tư vào BĐS cũng đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2015. Đặc biệt, các nhà đầu tư quốc tế với mức giá hấp dẫn khi Luật Nhà ở được công bố. 

Sự tăng giá của phân khúc các căn hộ hạng sang thế nào?

Việt Nam tuy là một đất nước vẫn đang trên đà phát triển. Hơn nữa còn là một thị trường mới nổi. Tuy nhiên số lượng dân số đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua đối với HNWI Group. 

Vì vậy, nguồn cung mới của các tòa nhà hạng sang trên toàn thành phố bị hạn chế. Trong đó, giá trị của tài sản và giá bán ngôi nhà sẽ mức hấp thụ lý tưởng hơn.

Tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thế giới trong thời kỳ này so với báo cáo của một đơn vị khảo sát BĐS nổi tiếng.  Thị trường Ấn Độ và Trung Quốc từ năm 2006 đến năm 2016. 

Chỉ số này còn được dự đoán có mức tăng khoảng 170%. Hơn nữa còn phải duy trì thêm tốc độ tăng trưởng nhanh so với thế giới trong giai đoạn này.

Nhìn chung, bất động sản hạng sang tại trung tâm của TP HCM được xem như một đô thị sôi động nhất cả nước. 

Khi mà xu hướng tăng trưởng cao, cơ hội đầu tư cần đảm bảo sự lâu dài. Như vậy tiềm năng tăng giá và cơ hội sẽ có nhiều cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Sự tăng giá của phân khúc các căn hộ hạng sang
Sự tăng giá của phân khúc các căn hộ hạng sang

Qua bài viết trên, mọi người có thể thấy xu hướng đầu từ những căn hộ cao cấp hay dự án đô thị ngày càng nhiều. Trong đó, The Grand Manhattan sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi. 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU