Chuyển dịch dòng tiền từ chứng khoán sang bất động sản thời kì 4.0

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

21/07/2021

Năm 2020 là một năm đầy biến động cho nền kinh tế Việt Nam và thế giới, trong đó, ngành bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có những bước lùi sâu chưa từng có.

Tuy nhiên trong năm 2020 cũng phản ánh nhu cầu tăng cao của thị trường khi liên tục muốn đầu tư vào ngành bất động sản khiến giá tăng cao không ngừng. Vậy xu hướng năm 2021 thế nào? Liệu sẽ có xu hướng chuyển dịch dòng tiền từ chứng khoán sang bất động sản không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Inforealty.vn nhé!

> Xem thêm: NovaWorld Hồ Tràm: Đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí

Inforealty là địa chỉ giao dịch bất động sản uy tín
Tình hình bất động sản giai đoạn quý 3/2021

Tình hình bất động sản quý 3/2021

“Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát”.

Rất nhiều lần, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn ví von thị trường bất động sản Việt Nam như một quả bóng, nén xuống lại bật lên.

Khi cơn sốt đất dần hạ nhiệt trong các tháng 5 và 6 của năm 2021, ông Quốc Anh nhìn nhận đây là “đáy ngắn hạn”, thị trường sẽ tiếp tục ấm lên trong Quý 3/2021.

“Sự quan tâm tới thị trường bất động sản giống như một quả bóng, chỉ chực chờ bật lên sau dịch. Chúng tôi kỳ vọng sự quan tâm sẽ tăng trưởng mạnh trong Quý 3”, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nói.

Vì vậy có thể hy vọng rằng dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản, thị trường như một quả bóng chỉ chực chờ bật lên sau dịch và khi thị trường bị nén càng mạnh, lực bật sẽ càng cao

Số liệu tìm kiếm BĐS đạt kỷ lục vào tháng 3 cho thấy thị trường BĐS giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát, sau mỗi đợt dịch, nhu cầu BĐS bật tăng mạnh trở lại, khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Tháng 5/2021 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Novaland Gallery: Đẳng cấp mới của điểm giao dịch Bất động sản
Dự báo xu hướng thị trường bất động sản cuối năm 2021

“Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát, đồng thời cũng sẵn sàng phương án thay đổi linh hoạt để ứng phó với thị trường bất định, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào”, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định.

Tình hình bất động sản cuối năm 2021

Dự báo về thị trường BĐS cuối năm, ông Lê Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty BĐS Belleville Hà Nội cũng cho rằng thị trường sẽ ấm lên. 

Theo ông Phong, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch là cơ hội cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch sẵn sàng tích lũy tài sản để đổ tiền vào bất động sản.

Bên cạnh đó, ông Phong cho rằng dòng tiền từ các kênh chứng khoán sẽ đổ vào thị trường BĐS với mong muốn chốt lời từ các nhà đầu tư. Khi thị trường chứng khoán đi xuống, bất động sản bắt đầu phát triển rất mạnh

Việc kiểm soát dòng vốn vay ngân hàng đổ vào chứng khoán khiến thị trường chứng khoán đi xuống.

Mới đây, thị trường chứng khoán có phiên giảm kỷ lục vào ngày 6/7, chỉ số VN-Index rớt khỏi ngưỡng 1.400, xuống còn 1.354,79 điểm. 

NovaWorld Hồ Tràm Bình Châu
Lựa chọn hình thức đầu tư an toàn bất động sản từ nay đến cuối năm

Mặc dù có tín hiệu phục hồi trong ngày tiếp theo, nhưng chỉ số VN-Index trong phiên sáng 8/7 vẫn tiếp tục giảm nhẹ.

Điều này khiến nhiều người mất lòng tin vào kênh đầu tư có phần rủi ro này. Bất động sản chắc chắn sẽ là một kênh đầu tư tốt và an toàn hơn nhiều.

Thị trường bất động sản từ đây tới cuối năm

Nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam Quý 3/2021, ông Quốc Anh cho rằng, cần nhìn vào 3 yếu tố sau là khả năng kiểm soát dịch, lượng người tiêm vaccine Covid-19

– Khả năng kiểm soát dịch: Sẽ ảnh hưởng đến mức giá và sự quan tâm. Việt Nam đã có những chính sách rất quyết liệt như biện pháp 5K, giãn cách theo chỉ thị 10, 15, rồi 16 tại điểm nóng TPHCM cũng như việc thực hiện xét nghiệm trên toàn thành phố như TPHCM và một số khu vực khác.

– Một yếu tố quan trọng là việc tăng số lượng người tiêm vaccine Covid-19. Số lượng người được tiêm vaccine dự kiến tăng nhanh trong Quý 3/2021. Tham khảo từ thị trường Mỹ, với 20% dân số được tiêm vaccine, số ca nhiễm giảm được 4 lần. 

Tiếp tục khi đảm bảo 50% dân số tiêm vaccine, thì số ca nhiễm giảm 3,5 lần. Khi số ca nhiễm giảm như vậy, giá và lượng quan tâm có sự tăng trưởng rất tốt.

– Dự báo nhanh về Quý 3, ông Quốc Anh cho biết các loại hình chung cư, nhà riêng, mức quan tâm sẽ tiếp tục tăng cao.

chuoi-du-an-ven-bien-tropicana-happy-beach-morito-novaworld-ho-tram
Liên hệ Inforealty để biết thêm thông tin chi tiết

>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư NovaWorld Hồ Tràm ngay bây giờ?

Trên đây là những thông tin về Novaland huy động thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, kính mời bạn đọc theo dõi Inforealty.vn để cập nhật những tin tức mới về các dự án bất động sản hot nhất hiện nay.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN