Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Tiềm năng đầu tư lớn

Tin tức - Bất động sản Novaland

04/03/2021

Hai gói thầu dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết –  Phan thiết vốn sở hữu tiềm năng du lịch và bất động sản khá lớn, việc khởi công dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ra đời được coi như một bước chuyển mình, giúp cho tỉnh tiếp tục vươn lên và tạo ra cơn sóng cho thị trường bất động sản.

Vậy, để hiểu hơn về tuyến cao tốc này, cũng như nắm bắt được tiềm năng sinh lời, tiềm năng bất động sản ở nơi đây, hãy cùng với Inforealty.vn đi tìm hiểu về hai gói thầu thuộc dự án cao tốc Dầu giây – Phan Thiết này nhé.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Inforealty.

Thông tin về hai gói thầu dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đây là hai gói thầu được bộ giao thông vận tải lên kế hoạch khởi công với tổng diện tích là 32km, với chi phí dao động trên 2 Tỷ đồng.

gói thầu thứ nhất của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, có độ dài là 16,4 km, đi qua huyện là Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ở gói bốn, Có chiều dài 16km, đi qua thành phố Long Khánh, huyện cẩm Mỹ, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 30/9, gói thầu số ba thuộc dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây này được tiến hành khởi công tại tỉnh Đồng nai.

Thông tin về hai gói thầu dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Thông tin về hai gói thầu dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đây là tuyến cao tốc có quy mô đầu tư khá lớn, tổng mức đầu tư lên tới 12,500 tỷ đồng, bao gồm các chi phí về nguyên vật liệu xây dựng, thiết bị, tiền bồi thường khi giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư,…

Có thể nói rằng, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nền kinh tế của Bình Thuận và các tỉnh lân cận.

Kể từ khi tuyến cao tốc được hoàn thành, quãng đường từ trung tâm du lịch Mũi Né – Phan Thiết đến thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn đáng kể.

Bên cạnh đó, với sự kết nối của tuyến cao tốc với sân bay quốc tế Long Thành, cũng tạo điều kiện để thu hút khách du lịch cũng như giảm được thời gian đi lại cho người dân.

>>>Xem thêm: Những điểm đến du lịch đáng đầu tư của tỉnh Bình Thuận.

Những lợi ích từ gói thầu dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Dự án mang đến lợi ích gì cho tỉnh Phan Thiết

Trước kia, Phan Thiết đã là nơi thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến tham quan nhờ cảnh quan đẹp.

Phan Thiết là tỉnh đáng để đầu tư
Phan Thiết là tỉnh đáng để đầu tư

Nếu cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước được dự tính là sẽ tăng đáng kể, do yếu tố thời gian trong việc di chuyển được giảm đáng kể, có thể giảm đến 50% thời gian so với trước kia với sân bay quốc tế.

Đây còn là nơi giao thương, nơi liên kết nền kinh tế với các vùng như Đồng Nai, Bình Thuận, trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh, là một tỉnh đáng để đầu tư Bất Động sản, có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn.

Với tuyến cao tốc Dầu Giây – Long Thành và liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Nam Giúp cho tiềm năng phát triển của tỉnh Phan Thiết càng thêm nở rộ.

Bất động sản Phan Thiết
Bất động sản Phan Thiết

Cùng với đó, Phan Thiết đang là một trong những khu vực thu hút được vốn đầu tư khá cao từ nước ngoài(Nguồn vốn FDI), đồng thời được nhà nước chú trọng vào đầu tư các cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cho nơi đây phát triển.

Trước cơ hội đó, không thể bỏ qua tiền năng phát triển của các loại hình bất động sản Phan Thiết.

Một số dự án nổi bật với các bất động sản Phan Thiết Gồm:

  • Mô hình Lasvegas
  • Biệt thự biển
  • Các căn hộ condotel
  • Shophouse
  • Second home

>>>Xem thêm: Thông tin về Novaland Group.

Đây có phải thời điểm vàng để đầu tư NovaWorld Phan Thiết Không? 

Phan Thiết sở hữu bờ biển dài với 192km,cùng với đó là nhiều bãi tắm đẹp, có đồi cát trắng mộng mơ, khí hậu lại trong lành, chính vì thế, Phan Thiết được ví như một thương hiệu du lịch mang đậm phong cách thể thao biển có thể nói là đặc sắc nhất Việt Nam

Thời điểm vàng để đầu tư NovalandWorld Phan Thiết
Thời điểm vàng để đầu tư NovalandWorld Phan Thiết

Thêm vào đó, Nha Trang là một địa danh thu hút đông đảo lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước, doanh thu được dự đoán là tiếp tục tăng trưởng nước ta.

Không chỉ chiếm Lợi thế về rút ngắn thời gian đi lại từ tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tỉnh còn chiếm ưu thế vượt trội về vị trí, hạ tầng xây dựng và điều kiện tự nhiên.

Vì vậy, có thể nói rằng, sinh sống ở đây là một sự lựa chọn xác đáng, sở hữu một trong những căn hộ ở Novaland Phan Thiết, bạn được tận hưởng không gian trong lành mà khó có một đô thị nào trong nội thành có được.

Thêm vào đó, các tiện ích sống được tích hợp khá thông minh giúp bạn giảm được thời gian mua sắm, giải trí,…đồng thời thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu trung tâm của tỉnh, các bệnh viện lớn, trường học hay sân bay.

>>> Xem thêm: Aqua City: Đô thị Nhà phố, Shophouse, Biệt thự

Trên đây là những chia sẻ của Realty.vn về gói thầu của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, hy vọng rằng, qua bài viết, bạn có thể hiểu hơn về tuyến cao tốc này cũng như nắm được tiềm năng của bất động sản nơi đây.

Đừng quên follow chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích từ thị trường bất động sản nhé.

 

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)