Các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đang tập trung về đâu sau đại dịch Covid

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

18/05/2021

Nhà đầu tư bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang dồn vào đâu sau Covid 19? – Sự bùng phát Covid 19 hiện đang hoành hành trên khắp thế giới. Việt Nam hiện được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế vẫn còn nhiều biến động. Mặt khác, thị trường bất động sản cũng có nhiều khó khăn. Hãy cùng Inforealty.vn để tìm hiểu về vấn đề này! 

Xem thêm: Dự án Aqua City đáng đầu tư năm 2021

Thị trường bất động sản trong thời kì dịch COVID 19
Thị trường bất động sản trong thời kì dịch COVID 19

Thị trường bất động sản trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay

– Trong khi dịch bệnh đang được kiểm soát ở Việt Nam, nền kinh tế đất nước vẫn đang phục hồi và cần nỗ lực nhiều hơn. 

– Đầu năm 2021, các quan chức của các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang thực hiện các chiến lược bất động sản mới. 

– Đề xuất này sẽ đi vào thực tế và sẽ có những khía cạnh nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành bất động sản theo hướng bền vững hơn.

– Sẽ có những thay đổi chính sách về đầu tư, thiết kế và kiểm tra. 

– Hoạt động của lĩnh vực bất động sản đang giảm dần từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019.

– Số lượng các dự án đã được chấp nhận và cấp phép sẽ vẫn còn hạn chế.

– Trong khi đó, tại thị trường bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh, các dự án để bán và đầu tư đang được tung ra thị trường. 

– Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự khởi đầu của thị trường bất động sản trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

– Một số dự án nổi bật và được đánh giá cao như các dự án của tập đoàn Novaland: Aqua City, Novaworld Phan Thiết,… được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Nắm bắt xu hướng đầu tư trong thời kì dịch COVID 19
Nắm bắt xu hướng đầu tư trong thời kì dịch COVID 19

Thị trường bất động sản công nghiệp được nhiều nhà đầu tư chú ý

Ngành bất động sản thương mại hiện đang có nhu cầu gia tăng. Các vùng này thường nằm ở các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng và Bắc Giang ở phía bắc. 

– Tỷ trọng này đặc biệt cao ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu ở khu vực phía Nam.

– Trước tình trạng nguồn cung khan hiếm, nhu cầu không ngừng tăng cao. Ngành công nghiệp này cũng đang trải qua thời kỳ tăng giá đất công nghiệp. Ví dụ, giá một mét vuống đất công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh là 147 USD / m2, Hà Nội là 129 USD / m2 và Bắc Ninh là 95 USD / m2.

– Theo các nhà kinh tế, giá thuê đất tăng sẽ tác động đáng kể đến tỷ lệ lấp đầy. Đây cũng là một trong những lý do được nhà đầu tư trên thị trường lĩnh vực điện tử, thiết bị công nghệ quan tâm.

– Tuy nhiên nếu giá thuê đất vượt ngưỡng trung bình thì các nhà kinh doanh bất động sản cần lưu ý.

– Đại dịch Covid-19 đã gây ra một ảnh hưởng lớn về nền kinh tế. Việt Nam đang làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ vô cùng phát triển trong tương lai.

– Kết quả thị trường của ngành vật liệu xây dựng cũng khả quan. 

– Ngày nay, sự phát triển ổn định đòi hỏi một lượng lớn đất đai. Đặc biệt là khi số lượng các mặt hàng vật chất đòi hỏi năng lực sản xuất ngày càng tăng. Xi măng đáp ứng được các nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, giá trị bất động sản trong lĩnh vực xây dựng đã tăng lên.

Có sự thay đổi mới về đấu giá đất

Thị trường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động
Thị trường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động

– Giữa tình hình kinh tế đang có sự thay đổi. Những chính quyền địa phương tại các thành phố lớn đều đưa ra những chính sách và quy định mới. Đặc biệt là trong việc kinh doanh bất động sản và đấu giá đất.

– Theo UBND Thành phố Hà Nội, Chính phủ vừa ban hành quyết định mới về việc đấu giá quyền sử dụng đất bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2020. Quyết định này sẽ xác định vị trí đất trống theo quyết định trước đó sẽ nằm ở đâu. Chính quyền Hà Nội sẽ giám sát việc bán quyền sử dụng đất để giữ đất, tăng tiền sử dụng đất và cho thuê đất ở Hà Nội.

– Việc trao đổi quyền sử dụng đất theo luật mới này sẽ đảm bảo các giá trị được quy định trong luật đất đai. Đặc biệt, việc bán quyền sử dụng đất sẽ được quản lý một cách chính thức, thường xuyên và khách quan. Cần đảm bảo rằng tất cả các bên và lợi ích của nhà nước đều được bảo vệ.

– Do đó, để thực hiện các giao dịch bất động sản, người dân phải nắm rõ quy định của pháp luật về đấu giá đất hiện hành. Do đó, chi phí cũng như quy trình sẽ được quan sát khi đầu tư vào đầu tư bất động sản.

– Nhìn chung, bất động sản tại Tp.HCM và Hà Nội đang được phục hồi. Tuy nhiên, các dự án này sẽ tập trung vào các khu đô thị và bất động sản thương mại.

Đầu tư tại các dự án lớn, trọng điểm
Đầu tư tại các dự án lớn, trọng điểm

Để biết thêm các thông tin về đầu tư hay các dự án bất động sản mới nhất, hãy truy cập ngay Inforealty.vn

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)