Số lượng doanh nghiệp bất động sản mới gia tăng bất ngờ

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

17/05/2021

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới gia tăng bất ngờ – Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nền kinh tế tuy gặp nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, các ngành kinh doanh tại Việt Nam đều có sự phát triển vượt bậc. Điển hình là kinh doanh bất động sản. Minh chứng cho việc này là doanh nghiệp bất động sản thành lập mới gia tăng bất ngờ. Hãy cùng Inforealty.vn tìm hiểu về hiện tượng này. 

>> Xem thêm: Thông tin về dự án Aqua City

Con số ấn tượng về doanh nghiệp bất động sản mới thành lập
Con số ấn tượng về doanh nghiệp bất động sản mới thành lập

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới gia tăng bất ngờ

– Nhìn chung, số lượng công ty thành lập mới tăng 17,5% trong 4 tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020. 

– Đây là mức tăng trưởng lớn nhất trong các năm 2017 – 2021 và tăng trong tất cả các ngành kinh tế. 

– Đồng thời, vốn đăng ký tăng 41%. Trong đó, có gần 14.900 công ty thành lập mới trong tháng 4 với số vốn đăng ký gần 1.800 tỷ đồng, tăng 33,1% về số lượng và tăng 59,1% về vốn đăng ký so với tháng 3 trước đó.

– Như vậy, trong 4 tháng đầu năm đã có gần 44.200 doanh nghiệp được thành lập, với tổng vốn đăng ký 6.277 tỷ đồng và 340.300 lao động, tăng 17,5% về số doanh nghiệp và tăng 41% về vốn đăng ký và nâng số lượng lao động lên 7,8% trong cùng thời điểm năm ngoái.

Ngành bất động sản có sự tăng trưởng mạnh nhất về số lượng các công ty mới, với mức tăng 56,5%.

Tại sao kinh doanh bất động sản lại trở nên nóng như vậy?

Cơ hội thăng tiến vượt bậc

– Bạn sẽ muốn ngồi ở vị trí cao hơn khi có đủ tài năng, kinh nghiệm và năng lực quản lý. 

– Nếu bạn biết cách tạo ra một lộ trình phát triển cá nhân cụ thể ngay từ đầu, bạn có thể tiến bộ từ nhân viên bán hàng thành giám đốc bán hàng, giám đốc bán hàng, giám đốc chi nhánh và thậm chí mở doanh nghiệp của riêng mình. 

Lý do theo đuổi ngành bất động sản
Lý do theo đuổi ngành bất động sản

– Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản chưa bao giờ khó hơn miễn là bạn có đủ năng lực.

Định hình phong cách chuyên nghiệp

– Vì thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng (chủ yếu là những người có tiền) nên nhân viên kinh doanh bất động sản phải xuất hiện rất chỉn chu và lịch sự. 

– Mọi người thường mô tả một nhân viên bất động sản ăn mặc đẹp, ưa nhìn và mặc quần áo hàng hiệu.

– Nhiều người cho rằng “bề nổi” là điều không quan trọng, nhưng với một hình ảnh chuyên nghiệp được tôi rèn từ môi trường bất động sản, bất kể ngành nghề nào thì đó lại là một điều cực kỳ quan trọng. để giúp bạn phát triển thương hiệu cá nhân của mình. 

Mở rộng được các mối quan hệ

– Quan hệ là việc vô cùng quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào nhất là những doanh nghiệp bất động sản thành lập mới.

– Theo đuổi lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, những người mà bạn sẽ dần tạo dựng được mối quan hệ. 

– Khi quan hệ tốt với nhiều người, đặc biệt là những người thành đạt trong xã hội, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu và được hỗ trợ rất nhiều. 

Cần có chiến lược lâu dài, đầu óc nhạy bén
Cần có chiến lược lâu dài, đầu óc nhạy bén

– Thay vì chỉ nghĩ đến tiền, nhiều người đã tính đến những giá trị khác ngoài lựa chọn kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản có thể học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và giá trị từ những người đã thành công trước đó trong ngành.

– Bạn sẽ được tiếp xúc với những khách hàng và nhà đầu tư thuộc tầng lớp thượng lưu. Họ là những người thành đạt, có địa vị xã hội; bạn sẽ học được phong cách làm việc, phong cách tư duy và kỹ năng làm việc của họ. 

– “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” như câu nói của người ta. Sau đó, họ sẽ hỗ trợ bạn nâng cao kỹ năng đồng thời rút ngắn thời gian đi đến thành công.

Đầu tư bất động sản không bao giờ lỗi thời

Nhà đầu tư có thay đổi mục đích sử dụng đất hoặc cải tạo công trình để tăng giá trị của tài sản bất động sản ngay lập tức để kiếm lợi nhuận. 

– Trong khi vàng và chứng khoán thì nhà đầu tư không thể tác động gì khác ngoài chờ thời gian, diễn biến thị trường hoặc cầu nguyện để công ty mà họ mua cổ phiếu làm ăn tốt để cổ phiếu tăng giá.

Ngành bất động sản luôn hot
Ngành bất động sản luôn hot

– Đất là không thể phá hủy (về cơ bản, trừ một số công trình trên đất có thời hạn và phải cải tạo). Sở hữu một số lượng lớn bất động sản sẽ suôn sẻ và nhẹ nhàng hơn nhiều so với sở hữu một doanh nghiệp hay siêu thị.

– Các công ty bất động sản sẽ thuê và tiến hành kinh doanh trên các tài sản bất động sản mua được đồng thời kiếm tiền và không cố gắng bán tài sản.

– Tại Việt Nam, doanh nghiệp bất động sản sẽ sử dụng 20% ​​tiền đặt cọc để mua 100% tài sản (ngân hàng cho vay tối đa 80% giá trị). Các ngân hàng cho vay tới 90% hoặc 100% tổng tài sản trên toàn thế giới. Do đó, miễn là giá của tài sản tăng từ 10% đến 20%, doanh nghiệp bất động sản sẽ thu được lợi nhuận lên đến 100%.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)