Đồng Nai rót vốn đầu tư các công trình hạ tầng

Tin tức - Bất động sản Novaland

10/03/2021

Đồng Nai đầu tư hạ tầng – trong những năm gần đây Đồng Nai được biết đến như là một thành phố trẻ mới nổi hội nhập cùng các thành phố phát triển trên toàn quốc. Đồng Nai là một trong số ít địa phương nằm ở khu vực phía Nam còn nhiều quỹ đất sạch, thuận lợi cho phát triển hạ tầng, liên kết vùng, phù hợp phát triển dự án đô thị sinh thái thông minh.

Vậy các công trình này được tỉnh Đồng nai triển khai ra sao, liệu đây có phải dự án đáng đầu tư không, hãy cùng tìm hiểu với Inforealty.vn 

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Inforealty.vn.

Kế hoạch phát triển 5 năm của tỉnh Đồng Nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, dự kiến trong năm 2021, nguồn vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng sẽ vào hơn 100 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 7 nghìn tỷ đồng so với năm ngoái. 

Vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhiều sẽ tạo được những đột phá mới trong phát triển kinh tế các địa phương trong tỉnh.

Theo Nghị quyết 116 ban hành ngày 11-7-2014 của HĐND tỉnh Đồng Nai về chương trình phát triển khu đô thị tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và giai đoạn 2 là  2021-2030. Cho đến năm 2020, tỉnh đã có 11 đô thị lớn nhỏ.. 

Kế hoạch phát triển 5 năm của tỉnh Đồng Nai
Kế hoạch phát triển 5 năm của tỉnh Đồng Nai

Trong số đó có:

 • Một đô thị loại 1 (TP.Biên Hòa) 
 • Một đô thị đạt tiêu chí đô thị loại 2 (đô thị Nhơn Trạch), 
 • Một đô thị loại 3 ( TP.Long Khánh)
 • Hai đô thị loại 4 ( gồm đô thị Long Thành, Trảng Bom) 
 • Sáu đô thị loại 5 ( đô thị Định Quán, Dầu Giây, Tân Phú, Gia Ray, Vĩnh An, Long Giao,).

Theo Sở Xây dựng và phát triển, với 11 khu đô thị tỉnh Đồng Nai hiện nay, 2 đô thị Biên Hòa và Nhơn Trạch là đã được Chính phủ phê duyệt dự án quy hoạch chung đô thị.

>>> Xem thêm: Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Tiềm năng đầu tư lớn

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng với tỷ lệ 1/5000 Tân Phú, H.Tân Phú.

Cho đến năm 2030 cùng với phê duyệt điều chỉnh tổng quy hoạch chung xây dựng đô thị Long Giao, H.Cẩm Mỹ cũng đến năm 2030 mang tầm nhìn đến năm 2050. 

Đến nay, Sở Xây dựng vẫn đang tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo các UBND huyện Xuân Lộc, Định Quán, Vĩnh Cửu,Trảng Bom và Thống Nhất. 

Tỉnh Đồng Nai với kế hoạch đầu tư lớn
Tỉnh Đồng nai với kế hoạch đầu tư lớn

Nhằm thực hiện lên hồ sơ quy hoạch chung xây dựng đô thị.

Đối với tiến độ công tác phát triển đô thị,UBND tỉnh đã phê duyệt đề án đề nghị công nhận các khu vực dự kiến thành lập Long Giao, H.Cẩm Mỹ đạt tiêu chuẩn loại V.

Tiến hành duyệt đề cương xây dựng và phát triển đô thị TT.Gia Ray, H.Xuân Lộc giai đoạn hiện tại đến năm 2025 và giai đoạn 2026-2030.

>>>Xem thêm: Siêu đô thị Novaworld tại Phan Thiết.

Nhiều dự án hạ tầng của tỉnh Đồng Nai được đi vào thực thi 

Tổng vốn đầu tư công trong giai đoạn 2016 đến năm 2020 của tỉnh Đồng Nai là hơn 52 ngàn tỷ đồng.

Các dự án khủng của tỉnh Đồng Nai
Các dự án khủng của tỉnh Đồng Nai

 

Chủ yếu là để đầu tư làm đường, cầu cống, hệ thống cấp phát nước, hệ thống thoát nước, hồ chứa nước, trạm y tế, trường học… 

Đến cuối tháng 10 năm 2020, khá nhiều dự án vẫn đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ sau đó phải chuyển tiếp sang giai đoạn tới để làm. 

Bên cạnh đó, UBND Đồng Nai đang tiến hành cập nhật và quy hoạch sử dụng đất trên toàn các  huyện giai đoạn 2021-2030 cho nhiều dự án lớn trên khu vực về lĩnh vực hạ tầng.

Từ đó để bố trí vốn thi công một cách hợp lý đồng thời mời gọi chủ đầu tư từ các nguồn vốn bên ngoài.

Thành phố Đồng Nai đã bước đầu hoàn thành nhiều danh mục các dự án đầu tư trong trung hạn 5 năm từ 2021 đến năm 2025.

Xét duyệt đề xuất UBND tỉnh bố trí vốn đầu tư hợp lý theo từng năm. Dự tính nguồn vốn ban đầu cho cả giai đoạn là gần 14 nghìn tỷ đồng. 

Hạ tầng tỉnh Đồng Nai và tiềm năng phát triển
Hạ tầng tỉnh Đồng Nai và tiềm năng phát triển

Ngoài ra, trên địa bàn của TP.Biên Hòa còn có khoảng 10 dự án rất quan trọng của tỉnh, cũng cần nguồn vốn ban đầu trên 10 ngàn tỷ đồng để tiến hành thực hiện.

Dưới đây là một số dự án của tỉnh cần nguồn vốn đầu tư công rất lớn trong những năm tiếp theo là:

 • Đường ven sông Đồng Nai
 • Đường ven sông Cái
 • Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa
 • Hương lộ 2
 • Đường liên cảng Phước An; cầu Cát Lái
 • Đường 25C, 25B
 • Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải cho TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch,… 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng cho quy hoạch hàng loạt các khu công nghiệp, khu đô thị nên rất cần nguồn vốn lớn để đầu tư đường giao thông kết nối điện, nước, cầu đường.

Còn riêng đối với 2 khu đô thị là đô thị Biên Hòa và đô thị Nhơn Trạch, thì hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ lập.

Trình quy hoạch xây dựng đô thị phân khu theo quy hoạch chung trong bản kế hoạch đã được phê duyệt. 

>>>Xem thêm: Công viên nước Sơn Tiên lớn nhất Đồng Nai.

Đây là cơ sở quan trọng để đề xuất thực hiện lên hồ sơ phát triển đô thị đối với 2 đô thị này. Ông Nguyễn Minh Hoàng là Phó giám đốc Sở Xây dựng cho hay, đối với các đô thị loại III trở lên.

Ví dụ: 2 đô thị Biên Hòa và Nhơn Trạch thì phải có quy hoạch cụ thể phân khu mới có thể tiến hành triển khai dự án lập hồ sơ đề xuất mong phê duyệt chương trình phát triển đô thị vì đây là khung cứng về quy định của Chính phủ.

Đồng Nai đang là địa phương có rất nhiều tiềm năng khiến cho các tập đoàn trong nước và ngoài nước đều khao khát được đầu tư rót vốn vào trên các lĩnh vực, công nghiệp, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, bất động sản, du lịch. 

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các quy hoạch, tỉnh cần chú trọng đơn giản hoá thủ tục, đồng thời rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp rót vốn vào thực hiện các dự án.

Mong rằng bài chia sẻ sẽ thật hữu ích với các bạn, đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về dự án bất động sản tại trang web chính thức của Inforealty.vn.

 

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)