Có hai cách kinh doanh Bất động sản là dòng tiền và lãi vốn

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

21/05/2021

Hiện nay, đầu tư bất động sản đang là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Có hai cách kinh doanh bất động sản là dòng tiền và lãi vốn. Mỗi cách sẽ có những lợi ích riêng. Thông qua bài viết này, INFOREALTY sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về từng hình thức. Chúng ta cùng bắt đầu nào!

>> Xem thêm: Dự án khu đô thị đẳng cấp The Aqua City

bat dong san lai von dong tien
Hình thức đầu tư dòng tiền trong bất động sản

Hình thức đầu tư dòng tiền trong bất động sản

Trước khi đi vào tìm hiểu kinh doanh bất động sản bằng dòng tiền thì chúng ta phải biết dòng tiền là gì. Dòng tiền được hiểu là phần lợi nhuận thu về từ các hoạt động khai thác, cho thuê theo chu kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. 

Mua đất xây công trình để cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại là một kinh đầu tư dòng tiền phổ biến hiện nay.

Hình thức đầu tư dòng tiền có ưu điểm là sự ổn định và an toàn. Chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu về lợi nhuận mà không phải chờ đợi trong thời gian dài. 

Ví dụ cho hình thức đầu tư dòng tiền là người đầu tư sẽ bỏ ra khoảng 500 triệu để thuê một căn chung cư mới sau đó sẽ đem cho người khác thuê lại.

Người thuê lại sẽ trả cho họ một khoản tiền theo thỏa thuận theo mỗi tháng hoặc mỗi quý. Nhà đầu tư cần phải tính toán chi phí hao mòn cẩn thận khi ước tính thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận bởi số tiền này không quá lớn. 

Hình thức đầu tư dòng tiền được khá nhiều nhà đầu tư đánh giá là mang lại hiệu quả khá khả quan.

Hình thức đầu tư lãi vốn

Đầu tư lãi vốn bất động sản
Đầu tư lãi vốn bất động sản

Hình thức đầu tư bất động sản thứ hai đó chính là hình thức đầu tư lãi vốn. Lãi vốn ở đây bản chất là một khoản chênh lệch khi bán hoặc sang nhượng lại bất động sản. 

Hình thức đầu tư lãi vốn này sẽ chú trọng vào việc tạo ra lợi nhuận liên tục thông qua việc mua và bán bất động sản. Hiện nay các kênh đầu tư lãi vốn tiêu biểu gồm: mua đất – xây – bán, mua nhà – sửa chữa – bán, hoặc mua – chờ tăng giá – bán,…

Cách thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay đó chính là thu lợi theo các quy hoạch và dự án lớn. Ví dụ như sau khi có thông tin sẽ xây dựng sân bay Long Thành ở tỉnh Đồng Nai thì rất nhiều nhà đầu tư đã đổ dồn về khu vực xung quanh để săn lùng mua đất. 

Điều này khiến cho giá đất bất động sản tại đây tăng cao. Đồng thời lợi nhuận thu về trong tương lai dự báo sẽ cực kỳ tiềm năng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư bị chôn vốn, kẹt hàng do ảnh hưởng của việc tạm ngưng hoặc đình trệ của các dự án. Hình thức đầu tư lãi vốn phụ thuộc rất nhiều vào tiềm năng tăng giá của bất động sản. 

Chính vì vậy mà nhà đầu tư cần phải có khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng và biết phân tích phán đoán chính xác mới có thể tận dụng hình thức đầu tư lãi vốn trong bất động sản này.

Đầu tư kết hợp lãi vốn và dòng tiền

vay ngan hang
Kết hợp cả dòng tiền và lãi vốn đầu tư

Ngoài hai hình thức đầu tư trên có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn kết hợp cả hai hình thức lãi vốn và dòng tiền. Ở đây họ sẽ xây phòng rồi cho thuê lấy lợi nhuận trong khoảng vài năm để thu hồi vốn. Sau đó, họ sẽ bán đi nếu giá đất của khu vực đó tăng cao. 

Như vậy ở đây nhà đầu tư đã thu về dòng tiền khi cho thuê và đồng thời thu về lãi vốn lúc bán đi.

Đối với quy mô lớn thì nhà đầu tư có thể sử dụng cách thức khác. Ví dụ như mua một mảnh đất có diện tích lớn để xây dựng công trình lớn như tòa nhà. 

Các tầng sát mặt đất sẽ cho thuê văn phòng hoặc trung tâm thương mại còn một số tầng trên thì sẽ cho thuê theo dạng căn hộ để thu về dòng tiền.

Đầu tư bất động sản tiềm năng qua dự án The Aqua City

Một nhà đầu tư giỏi là một nhà đầu tư biết nắm bắt thông tin nhanh chóng và phân tích dự án tiềm năng và thu lại lợi nhuận cao. Hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản tuy nhiên không phải dự án nào cũng có tiềm năng cao và thu lại lợi nhuận cao. 

The Aqua City là dự án bất động sản được biết đến rất có tiềm năng và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây được coi là một trong những dự án có nhiều mắt xích quan trọng trên tuyến đường du lịch ven biển của tỉnh Đồng Nai. 

Những lý do để lựa chọn dự án Aqua City Biên Hoà, Đồng Nai
Những lý do để lựa chọn dự án Aqua City Biên Hoà, Đồng Nai

Aqua City là khu đô thị phức hợp cao trang bị đầy đủ các loại hình dịch vụ du lịch có chất lượng cao với quy mô lớn. 

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại và đồng bộ có khả năng kết nối cao. Từ đó giúp cho người dân đi lại một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với quy mô 1000 ha kèm theo nhà mẫu Aqua City nhiều tiện ích như: công viên, quảng trường, CLB thể thao biển, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao,… Cùng với nhiều sản phẩm bán như: biệt thự Aqua City, nhà phố liền kề, shophouse, townhouse,…

Có thể nói đây là dự án với nhiều loại hình dịch vụ tiện ích cao cấp chắc hẳn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư về những sản phẩm biệt thự đơn lập Aqua City. Hiện nay dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hình thức đầu tư bất động sản dành cho bạn đọc. Mỗi loại hình thức đầu tư đều có ưu nhược điểm có nó. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp mong rằng sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được hình thức đầu tư bất động sản phù hợp. Ngoài ra chúng tôi cũng giới thiệu cho bạn đọc dự án bất động sản The Aqua City đang có tiềm năng cao.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN