Đường 319 mở rộng nối vào đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây?

Tin tức - Blog

07/03/2021

Đường 319 mở rộng nối vào đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây? Hệ thống đường cao tốc này được coi là một hệ thống cao tốc lớn tại Nam Bộ. Nó được đầu tư rất nhiều và được xây dựng theo một quy trình hiện đại hiện nay. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng đường cao tốc này đang mở rộng thêm để tăng thêm sự tiện ích. Vậy cùng INFO REALTY. tìm hiểu qua bài viết dưới đây về vấn đề này.

>>> Xem thêm: Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Tiềm năng đầu tư lớn

Dự án đường 319 và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây 

Đường 319 và đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây hiện nay
Đường 319 và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây hiện nay

Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây là một dự án đầu tư xây dựng kết nối đường 319 và nút giao với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống đường cao tốc này có mức đầu tư hơn 900 tỷ  đồng. Nó sẽ bao gồm các gói đầu tư về thi công đường, cầu, cầu vượt và các trạm thu phí. 

Hiện nay, các gói thầu chính đã được hoàn thành 100 % về khối lượng và đã đưa vào bàn giao và sử dụng. Điển hình như đường 319 nối dài, cầu Đồng Môn. Trong đó các hạng mục khác đã và đang hình thành từ những bước cuối cùng để đưa vào sử dụng. 

Hệ thống đường cao tốc Long Thành và Dầu Giây đã đưa vào hoạt động từ năm 2015. Hệ thống này đã góp phần giảm thiểu được các áp lực về giao thông cũng như giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông. Nó sẽ rút ngắn thời gian lưu thông và vận chuyển hàng hóa hơn. Từ đó việc di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bà Rịa Vũng Tàu sẽ không mất nhiều thời gian. Cũng như khoảng cách từ các tỉnh khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ thể nói hệ thống đường cao tốc 319 này đã có ưu  thế hơn về tại tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như tốc độ. Đặc biệt là điều kiện an toàn giao thông tốt hơn so với những tuyến đường khác. Dự án này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những việc giao thương của ba trung tâm kinh tế lớn tại miền Nam đó là thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. 

>>> Xem thêm: The Grand Manhattan: Căn hộ cao cấp trung tâm Quận 1

Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường 319 sẽ mở rộng ra sao?

du-kien-hoan-thanh-duong-319-ket-noi-2-cao-toc-trong-nam-2020
Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường 319 sẽ mở rộng?

Hiện nay có thông tin đường cao tốc Long Thành –  Dầu Giây và đường 319 sẽ mở rộng diện tích và quy mô. Đây được coi là một trong những đoạn cao tốc có để suất là gấp đôi chiều dài lên. Tổng đầu tư cho việc mở rộng này có thể lên tới 10.000 tỷ đồng.

Hơn nữa đường cao tốc này cũng là một dự án tập trung đông đúc xe cộ qua lại. Chính vì vậy, tình trạng tắc đường ngày càng gia tăng và những dịp cuối tuần. Đề xuất mở rộng và kéo dài sẽ là một vấn đề vô cùng cấp bách và cần thiết.

Trong đó, dự án sẽ bắt đầu từ cầu Dầu Giây cho tới nút giao cao tốc của Biên Hòa Vũng Tàu. Hiện tại đã có 4 làn xe và có đề xuất mở rộng lên 8 làn xe rộng hơn. Điều này sẽ phục vụ được nhu cầu đi lại tối đa và giải quyết được tình trạng kẹt xe.

Đối với phần còn lại của dự án đường cao tốc Long Thành và Dầu Giây, đề xuất sẽ được giữ nguyên vẹn. Có nghĩa là không thay đổi cũng như không mở rộng thêm.

Tiếp theo, cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh, nút giao và đường vành đai 2 sẽ được mở rộng. Mỗi đoạn đường sẽ mở rộng thêm 5.25m. Việc này sẽ nâng mặt đường nên tối đa là khoảng 36m. Như vậy sẽ giúp giao thông đi lại và diện tích được thông thoáng hơn.

Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã mang lại những lợi ích gì?

Hop-long-cau-vuot-nut-giao-duong-319-voi-cao-toc-TP.HCM-Long-Thanh-Dau-Giay
Lợi thế khi xây dựng cầu kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Hiện tại, lưu lượng giao thông qua lại trên đường cao tốc Long Thành và Dầu Giây đã đạt tới mức cao. Đó là khoảng 52.000 lượt / ngày. Đặc biệt vào những thời gian cao điểm như dịp tết, ngày lễ, nhu cầu đi lại sẽ tăng cao hơn. Chính vì vậy, nó khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng và xảy ra nhiều hơn.

Một số điểm khu vực ép tắc giao thông thường xuyên xảy ra phải kể đến là trạm Long Phước, trạm Dầu Giây, đường Mai Chí Thọ và các tuyến nối từ quốc lộ 52. 

Chính từ những tình trạng ép tắc giao thông, chính quyền địa phương đã đưa ra những đề xuất để chấm dứt tình trạng này. Đặc biệt là sẽ cần giải quyết ngay khi sân bay Long Thành đi vào vận hành. Bởi vì lượng khách lưu thông ở khu vực này rất lớn.

Vì thế, các phương án mở rộng cũng như thi công thêm về hệ thống đường cao tốc này cần phải được triển khai. Trong tương lai, hệ thống này cần đảm bảo được tình hình giao thông thuận lợi và không có tình trạng ép tắc. 

Sân bay Long Thành kích thích giá bất động sản khu vực
Sân bay Long Thành kích thích giá bất động sản khu vực

Một tin vui đó là đang có kế hoạch mở rộng kết nối giao thông được trình lên bộ giao thông vận tải. Bộ đang xem xét thực hiện trong quãng thời gian để có thể kịp với tiến độ phát triển của sân bay long Thành. Đặc biệt là các khu đô thị như The Grand Manhattan, khu đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Đà Lạt sẽ được hưởng lợi lớn…

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Inforealty.

Như vậy, với hệ thống đường cao tốc Long Thành và Dầu Giây đã mang đến nhiều lợi ích cũng như giảm được tình trạng tắc giao thông. Hệ thống này đang gần với những khu đô thị có tiềm năng nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc mở rộng và nâng cao đường cao tốc sẽ là điều cần thiết. Đây cũng được coi là cơ hội để đầu tư sinh lời hiệu quả. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. nếu mọi người có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề về bất động sản liên quan tới hệ thống đường cao tốc này thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về INFO REALTY

Phòng giao dịch: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, HCM

                              88 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, HCM

Hotline:                 0902 247 239

Email:                    inforealty.vn@gmail.com

 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN