Nhận Định Giá Bất Động Sản Sẽ Không Giảm Cho Đến Cuối Năm

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

03/10/2021

Với những diễn biến hiện tại của dịch bệnh, các nhà phân tích cho rằng thị trường bất động sản sẽ hoạt động với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, bất chấp sức ép lên dòng tiền và thanh toán từ các nhà đầu tư, giá bất động sản, đặc biệt là tại Hà Nội, nhiều khả năng sẽ không giảm từ nay đến cuối năm. Hãy cùng Inforealty.vn tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây. 

Những group bất động sản, rao vặt
Thị trường sẽ trở nên sôi động khi mà dịch bệnh được đẩy lùi

Thị trường sẽ trở nên sôi động khi mà dịch bệnh được đẩy lùi

Thị trường bất động sản Hà Nội hoạt động tốt trong đầu năm 2021, với giá chào bán căn hộ phân khúc sơ cấp bình quân tăng 11% theo năm, trong khi các sản phẩm khác như biệt thự và nhà ở cũng tăng 11%. 

Đồng thời, giá chào bán thứ cấp tăng khoảng 7% mỗi năm. Việc tăng giá được cho là do nguồn cung bị thiếu, chất lượng hạ tầng và cơ sở được nâng cao và yêu cầu cao hơn đối với các dự án trong khu vực này.

Các chuyên gia hàng đầu trong thị trường bất động sản nhận định rằng đại dịch vẫn đang hoành hành ở phân khúc sản phẩm bất động sản căn hộ và đất nền. 

Thị trường bất động sản trong cuối năm có thể tăng chậm hơn so với cùng thời điểm năm trước do khó khăn. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư và nhà đầu tư rất cẩn trọng khi mở bán sản phẩm, cũng như lựa chọn đầu tư. 

Mặc dù áp lực về dòng tiền cùng với việc thanh toán các nhà đầu tư đang gia tăng nhưng giá bất động sản dự kiến ​​sẽ không giảm.

Sau khi đợt bùng phát Covid-19 được ngăn chặn, hoạt động thị trường dự kiến ​​sẽ trở nên sôi động hơn. 

Hiện tại, tại  Hà Nội, các hạng mục nhà ở có giá từ 35 đến 40 triệu đồng / m2 đang có cầu cao. Vì thế mà lượng bán ra cũng nhiều hơn. Lượng bán được nhận định cao nhất từ trước đến nay. 

Sự sẵn có của các căn hộ có giá dưới mức này hiện đang có tỷ trọng thấp. Điều này làm ảnh hưởng đến khách hàng. 

Đăng tin cho thuê nhà
Giao dịch bất động sản tăng mạnh ở một số đô thị

Trong khi đó, các căn hộ cao cấp có mức giá điển hình từ 75-80 triệu đồng trở lên lại khan hiếm, bán kém hơn. lượng giao dịch ít hơn so với các phân khúc giá cùng sản phẩm khác.

Nhân khẩu học đang có lợi thế, cũng như vốn chủ sở hữu cá nhân gia tăng. Do đó, tin tốt là cầu nhà ở vẫn được ghi nhận rất tốt. 

Bất chấp những khó khăn hiện tại, các nhà đầu tư và nhà đầu tư cá nhân đang tận dụng cơ hội này để tạo ra các chiến lược kinh doanh khi thị trường mở cửa trở lại để các hoạt động có thể tiếp tục sớm nhất là khả thi.

>>> Xem thêm: Siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiết.

Trên thế giới, thị trường nhà ở đang dần khôi phục

Trong vòng 2 năm lại đây, thị trường bất động sản tại khoảng 30 đô thị trên thế giới chỉ tăng 0,7% về giá. Điều này chủ yếu là do biến động xã hội, thay đổi chính sách và thuế quan ở một số quốc gia, và dịch Covid-19.

Hơn nữa, thị trường bất động sản của một số quốc gia đã có sự hồi sức lại trong nửa đầu năm 2021, thể hiện qua mức tăng giá trung bình 3,9%, mức tăng cao nhất kể từ cuối năm 2016.

Các biến số tích cực của thị trường bao gồm lãi suất vay mua nhà thấp, tần suất mua hàng giá trị cao tăng và các biện pháp kích cầu phát triển kinh tế. 

Mua nhà đất không đúng nhu cầu
Phân khúc căn hộ cao cấp luôn được quan tâm

Khi nhiều quốc gia ngày càng mở rộng biên giới, thị trường nhà ở được hy vọng nhu cầu tăng lên. Những bất ổn do đại dịch bệnh có thể vẫn tồn tại, nhưng bằng chứng về sự phục hồi kinh tế sẽ nâng cao niềm tin, thúc đẩy cầu bất động sản.

Ví dụ, ở Hoa Kỳ, Los Angeles và Miami dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng hơn 9% từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, do quy mô khổng lồ và thời tiết tốt. 

Bởi vì hầu hết các cá nhân phải làm việc tại nhà, thị trường Miami đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về nhu cầu. Hơn nữa, thị trường này có các quy tắc thuế quan thuận lợi, sự gia tăng số lượng các công ty tài chính và công nghệ, và lãi suất cho vay rẻ, dẫn đến sức mua lớn hơn. 

Mặc dù giá bất động sản liên tục giảm trong 4 năm trước đó, New York cũng chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng giao dịch.

Tại thị trường châu Á, Trung Quốc là quốc gia có mức giá bất động sản nhà ở tăng cao nhất, bất chấp các hạn chế tài chính chặt chẽ hơn và một số điều chỉnh trong luật pháp địa phương nhằm hạ nhiệt thị trường. 

Quảng Châu tăng 7,9%, trong khi Thượng Hải tăng 13,7%. Bất chấp việc mua để cho thuê đã làm cho tăng giá trong năm vừa qua, hầu hết các nhà đầu tư tiếp tục cho rằng bất động sản khu vực này là an toàn cho dòng thu nhập.

Không chỉ giá bất động sản tăng, mà lượng giao dịch hoàn thành tại nhiều địa điểm cũng tăng lên một cách không thể tượng tưởng, đặc biệt khi so với thời điểm này năm 2020, khi nhiều khu vực giãn cách. 

Bất động sản thích ứng trong thời kì đại dịch COVID 19
Trên thế giới, thị trường nhà ở đang dần khôi phục

Johnny Do

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)