Địa điểm uy tín để làm sổ tiết kiệm cho con

Tin tức - Blog

29/12/2020

Nhiều bậc cha mẹ rất quan tâm để việc làm sổ tiết kiệm cho con để đảm bảo tài chính tốt nhất cho con cái mình. Dù vậy không phải ai cũng biết địa điểm uy tín để làm sổ tiết kiệm cho con mình. Hãy cùng InfoRealty tìm hiểu cách làm sổ tiết kiệm cho con như nào và ở đâu uy tín nhất nhé!

Làm sổ tiết kiệm cho con như thế nào?

Bất cứ bố mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Nhiều bậc phụ huynh đã chuẩn bị gửi tiết kiệm dần cho con mình từ bây giờ. Tích lũy vốn cho tương lai của con cái, để đảm bảo tài chính và cuộc sống sung túc nhất cho gia đình. 

Làm sổ tiết kiệm sẽ giúp bạn giữ tiền trong ngân hàng, số tiền này hay còn được gọi là số tiền nhàn rỗi. Lãi suất của sổ tiết kiệm sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Thường là sẽ có lãi suất hàng tháng. 

Với tư cách là người giám hộ cho con bạn, bạn hoàn toàn có thể làm sổ tiết kiệm cho con mình ngay từ hôm nay. 

Sổ tiết kiệm cho con

Sổ tiết kiệm cho con

>>> Xem thêm: Các dự án nhà ở hot nhất Tp Hồ Chí Minh

Các bước làm sổ tiết kiệm cho con

Lần đầu tiên mở sổ tiết kiệm, bạn cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để làm thủ tục. 

Bạn cần đem theo các giấy tờ sau: 

Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người giám hộ/đại diện pháp luật

Giấy khai sinh của bé hoặc Giấy tờ chứng minh tư cách người giám hộ/đại diện theo pháp luật.

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn “Giấy gửi tiết kiệm/Giấy tờ có giá” để bạn hoàn thành các thông tin. 

Bạn sẽ là người đăng ký giao dịch rút tiền với ngân hàng thay cho con (chủ sở hữu) trên thủ tục làm sổ tiết kiệm. 

>>> Xem thêm: Dự án NovaWorld Hồ Tràm hấp dẫn nhà đầu tư

Làm thế nào để gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng?

Làm sổ tiết kiệm ở ngân hàng nào là điều được bố mẹ quan tâm. Vì có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ này. Nhưng lựa chọn chỗ nào uy tín, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của bạn nhất thì bạn cần tham khảo thông tin dưới đây: 

Ngân hàng Vietcombank 

Đối tượng khách hàng chủ yếu là có con trẻ dưới 18 tuổi, số tiền định kỳ tối thiểu là 3.000.000 VND, với kỳ hạn 12 tháng. Kỳ nộp định kỳ là 3 tháng/ 1 lần. Cuối kỳ ngân hàng sẽ trả lãi vào sổ tiết kiệm của bạn. 

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng VietinBank

Đây là ngân hàng có lãi suất cạnh tranh và hẫn dẫn, thu hút được nhiều người gửi tiền tiết kiệm. Ngân hàng VietinBank còn cung cấp quyền lợi bảo hiểm cho cả khách hàng và con của họ. Thời hạn thanh toán có thể chậm hơn 10 ngày và nếu trong tài khoản bạn còn số dư thì bạn vẫn có cơ hội nhận được lãi. 

Ngoài ra tại tây còn có dịch vụ Tiết kiệm tích lũy tự động để thuận tiện nhất cho khách hàng. Bạn có thể cầm/cố sổ tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp, nhưng vẫn phải thực hiện đúng quy định của VietinBank. 

Bạn sẽ gửi tiền 1 tháng/1 lần và số tiền tối thiểu định kì là 100.000 VND

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ tiết kiệm tích lũy thiên thần nhỏ với nhiều ưu đãi, hấp dẫn. 

Khách hàng có quyền gửi nhiều tiền vào sổ tiết kiệm trong 1 lần đến trước ngày đáo hạn 30 ngày và rút gốc một lần ngay khi tất toán. 

Khi khách hàng đăng kỹ nhận lãi qua chuyển khoản thì có thể hưởng nhiều ưu đãi. Ví dụ như không mất phí quản lý tài khoản, không yêu cầu giữ mức dư tối thiểu, tối thiểu ban đầu,…

Ngoài ra bạ có thể nhận bảo hiểm nhân thọ từ 20 triệu trở lên và nhiều ưu đãi khác nữa.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank

>>> Xem thêm: Thông tin về vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Gửi tiết kiệm cho con có kỳ hạn không?

Có hai loại sổ tiết kiệm là sổ tiết kiệm có kỳ hạn và sổ tiết kiệm không có kỳ hạn. 

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 

Hình thức này thường xác định rõ thời gian gửi, mức lãi suất cố định trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên lãi suất thường cao hơn so với sổ tiết kiệm không kỳ hạn. Khách hàng chỉ có thể rút tiền sau một thời gian nhất định được ngân hàng quy định. Phí tất toán có thể sẽ bị thu trước. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với những người có thu nhập an toàn, ổn định và đã có kế hoạch gửi tiền tiết kiệm từ trước. 

Sổ tiết kiệm không có kỳ hạn 

Hình thức này không cố định thời gian gửi nên lãi suất sẽ tính từ ngày gửi tiền. Khách hàng rút tiền vào ngày nào thì sẽ được tính lãi suất đến ngày hôm đó. Đây là lý do khiến lãi suất của sổ tiết kiệm không kỳ hạn này không cao. Những người không hẳn ổn định về tài chính, cần đến tiền mặt thường xuyên thì phù hợp hình thức này. 

 

InfoReatly là một trang chuyên cung cấp thông tin bất động sản, nhà ở, villa, chung cư cao cấp thuộc tập đoàn bất động sản Novaland. Chúng tôi có những dự án nổi bật như Aqua City, The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaBeach Cam Ranh, NovaWorld Hồ Tràm, Victoria Village, Sunrise Riverside,… Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và trách nhiệm. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về InfoRealty

Địa chỉ: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

262 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8 Q.3, HCM

Hotline: 0902 247 239

Email: inforealty.vn@gmail.com

Hoang Linh

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Zalo