Những Lỗi Phong Thủy Thường Gặp Khi Trang Trí Nhà Nhỏ

Tin tức - Tin tức phong thủy

22/09/2021

Những lỗi phong thủy thường gặp khi trang trí nhà nhỏ – Khi tiến hành thiết kế những căn phòng có không gian nhỏ trong nhà, điều cần lưu ý đó là phải thiết kế mọi đồ đạc một cách đơn giản nhưng tránh bị đơn điệu, đảm bảo rằng những đồ bài trí có kích thước phù hợp với diện tích phòng và chọn những phông màu sáng. Tuy nhiên, trong quá trình này, khi bạn cố gắng khai thác từng centimet của căn phòng, bạn dễ dàng làm lệch nguyên tắc và từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của căn phòng và của cả ngôi nhà. Vậy nên hãy tham khảo những gì inforealty.vn chia sẻ nhé!

Bài trí quá nhiều tủ, kệ đựng đồ
Bài trí quá nhiều tủ, kệ đựng đồ

Bài trí quá nhiều tủ, kệ đựng đồ

Khi thiết kế, nhằm tận dụng tối đa không gian căn phòng, nhiều người có xu hướng chứa những vật dụng không cần thiết trong các tủ, kệ hay thùng đựng với mục đích cho không gian gọn gàng hơn. 

Thế nhưng, nếu quá lạm dụng cách này trong thiết kế phòng nhỏ thì sẽ khiến căn phòng bị không gian lưu trữ chiếm nhiều diện tích và trông nhỏ hơn. 

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần lưu trữ những vật dụng thực sự cần thiết và hạn chế sử dụng tủ đựng phía dưới sàn vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự lưu thông khí.

Xem thêm: Dự án NovaWorld Hồ Tràm

Thiết kế thiếu ánh sáng 

Trong thiết kế phòng nhỏ, nhiều người có xu hướng thiết kế hạn chế những ổ cắm điện và hệ thống dây điện vì sợ chúng sẽ làm căn phòng rối mắt. 

Chính vì vậy không ít người đã bỏ qua phần hệ thống dùng chiếu sáng cho căn phòng. Điều này dẫn đến việc căn phòng của bạn bị thiếu ánh sáng và tạo ra nhiều góc tối trong phòng – những góc này càng khiến căn phòng trông có vẻ nhỏ đi nhiều so với diện tích thực. 

Thiết kế thiếu ánh sáng
Thiết kế thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng để tạo cảm giác thoáng và rộng rãi cho căn phòng. Hãy chú ý đến từng góc của căn phòng và đảm bảo phòng đủ sáng nhé.

Nếu có thể hãy cố gắng khai thác ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, điều này giúp căn phòng mát mẻ và hòa hợp với ngoại cảnh, phù hợp với phong thủy chung của cả ngôi nhà. Điều hòa ánh sáng một cách hợp lý là biện pháp hữu hiệu để căn phòng rộng rãi hơn.

Thiết kế quá tập trung màu sắc

Theo lý thuyết thì việc lựa chọn màu sáng thay cho những màu tối để căn phòng có cảm  giác rộng rãi và thoải mái hơn. 

Thế nhưng trong thiết kế thực tế, cảm giác của một người về sự rộng hay nhỏ của một căn phòng phụ thuốc nhiều hơn vào kết cấu. 

Chính vì thế hãy chọn màu cho nội thất trong căn phòng kiểu đơn sắc và chú ý vào những họa tiết làm điểm nhấn nhiều hơn để căn phòng có sức hút và chiều sâu. 

Những đồ bài trí bằng gỗ hay đồ dệt thủ công cũng góp phần không nhỏ cải thiện diện tích căn phòng đó!

Màu sắc cần lưu ý đừng quá đơn giản nhưng cũng tránh cầu kì. Cái gì quá cũng không tốt, hãy hài hòa màu sắc để không gian phòng dù nhỏ nhưng vẫn cảm thấy tiện nghi mà theo cách thoải mái nhất nhé!

Sơn phần tường khác màu trần

Thiết kế quá tập trung màu sắc
Thiết kế quá tập trung màu sắc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn màu sáng cho căn phòng thì đã đủ để cải thiện cảm giác về diện tích của căn phòng rồi. 

Tuy nhiên, để làm được việc này, chọn màu thôi chưa phải là biện pháp đầy đủ nhất, bên cạnh đó cần một vài kỹ thuật khác nữa. 

Hãy sơn tường phòng trước và sau đó kéo dài phần sơn này lên phía trần để không khiến màu sắc bị ngắt đoạn, gây ra cảm giác căn phòng bị quá gò bó. 

Điều này giúp căn phòng thoải mái hơn và nhẹ nhàng hơn đồng thời có cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn.

Màu sắc căn phòng là yếu tố tiên quyết quyết định cảm giác của người nhìn khi vào căn phòng, hãy cố gắng tham khảo nhiều thông tin và phối màu và lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. 

Đồng thời, hãy học hỏi một vài kinh nghiệm sơn màu trong phòng để căn phòng có chiều sâu hơn mà không quá bị đơn điệu hay quá sặc sỡ.

Trang trí quá nhiều

Đây là một lỗi rất dễ gặp trong thiết kế không gian phòng nhỏ, nhiều người vì quá sợ sự đơn điệu mà bài trí quá nhiều đồ không cần thiết, và như vậy chúng ta có một căn phòng “hỗn tạp”. 

Có quá nhiều đồ trang trí không khiến cho căn phòng đẹp hơn mà ngược lại nó khiến căn phòng quá gò bó và bí bách. 

Phong thủy nêu ra việc cần tạo không gian trống để lưu chuyển khí, vì vậy hãy đặt một chiếc bàn trống trong phòng mà không đặt đồ trang trí gì lên. 

Điều này vừa hợp phong thủy và lại vừa tạo được ảo giác rằng căn phòng thoải mái, rộng hơn diện tích thực tế của nó.

Trên đây là một số mẹo nhỏ và những lưu ý có thể bạn sẽ cần để không mắc lỗi khi thiết kế phòng với không gian không quá lớn. 

Sơn phần tường khác màu trần
Sơn phần tường khác màu trần

Hãy chú ý những chi tiết này để có thể thiết kế căn phòng phù hợp và thoải mái nhất. Hy vọng những chia sẻ của inforealty.vn đã góp phần giúp  ích cho bạn và ngôi nhà thân yêu của mình. Mong rằng bạn có thể chia sẻ đến nhiều hơn những người khác để những thông tin này tiếp cận nhiều bạn đọc hơn!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ 1: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

Địa chỉ 2: 179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

Điện thoại: 0902247239

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN