03 Lưu Ý Khi Gia Chủ Nâng Nền Nhà

Tin tức - Tin tức phong thủy

25/11/2021

Nền nhà là nơi chịu nhiều lực tác động nhất của một ngôi nhà bởi hoạt động sinh hoạt của gia chủ. Chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng thì nên nhà sẽ bị xuống cấp và cần được nâng nền. Vậy trong quá trình nâng nền nhà thì bạn cần phải chú ý đến những gì? Bài viết sau đây sẽ hướng cho bạn một số lưu ý cho gia chủ khi nâng nền nhà đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 

MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ
MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ

Cải tạo và nâng nền nhà để làm gì?

Đây là một kỹ thuật được sử dụng dùng để cải tiến và sửa chữa cho các nền nhà cũ. Giúp tăng chiều cao cho ngôi nhà của bạn so với phần đất xung quanh bên ngoài ngôi nhà. 

Trong một quy trình nâng nền nhà thì sẽ được đắp các vật liệu như là đá, xi măng, cát, xà bần,…. Được áp dụng khi nền nhà đã xuống cấp và không còn có khả năng phục vụ sinh hoạt thường ngày của gia chủ nữa. 

Một vài trường hợp nền nhà cần phải được cải tạo và nâng nền như sau:

 • Ngôi nhà có nhiều năm tuổi thọ và có tình trạng sụt lún và công trình xuống cấp nặng. 
 • Mặt nền của ngồi nhà bạn thấp hơn so với mặt đường bên ngoài. Khiến cho khói bụi bẩn dễ bị bay và đọng trên nền nhà của bạn. 
 • Bên cạnh đó thì cũng có một số vấn đề khác như là về khu vực sống, phong thủy,… ảnh hưởng đến nền nhà và cần phải cải tạo.

>> Xem thêm: Dự án bất động sản NovaWorld Hồ Tràm

MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ
MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ

Vật liệu quan trọng dùng để nâng nền nhà 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để nâng nền nhà hiệu quả và đạt được chất lượng tốt nhất. Tất cả những nguyên vật liệu nâng nền nhà đều được quan tâm bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sàn nhà sau khi nâng. 

Đá

Đá là vật liệu chịu lực và hấp thụ lực vô cùng tốt, vật liệu này phù hợp với những mặt nền phải chịu nhiều tác động ngoại lực lớn. Bạn có thể sử dụng những khối đá to, dày ở phần dưới cùng, tiếp đến là rải đá nhỏ lên trên và một lớp đá dăm ở phần trên mặt. 

Theo các chuyên gia về kỹ thuật nâng nền nhà cho biết thì bạn nên sử dụng loại đá 1×2 để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nền nhà. Bởi nếu sử dụng các loại đá có kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng không tốt cho nền nhà sau này. 

Cát

Cát là nguyên vật liệu dùng trong xây dựng nhà cửa cực kỳ phổ biến hiện nay. Khi sử dụng cát thì có ưu điểm dễ vận chuyển và thi công đơn giản để tạo được sự chắc chắn sau khi đầm để không tạo ra các khoảng trống trong nền nhà. 

Ngoài ra thì việc lựa chọn chất lượng và loại cát cho nền nhà đúng tiêu chuẩn an toàn là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều những loại cát khác nhau như là cát mịn, cát vàng, cát xây tô,… 

Với tùy từng loại khác nhau thì đều có ưu điểm lẫn ứng dụng cho từng trường hợp nền nhà khác nhau. Với việc nâng nền nhà thì bạn nên ưu tiên sử dụng cát đen tôn nền chất lượng cao nhé. Để tránh việc sử dụng loại cát chuyên dụng để xây dựng khác. 

MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ
MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ

Xi măng

Xi măng là nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay của con người. Khi xi măng đã khô và kết tinh lại với nhau sẽ tạo thành một thể thống nhất tạo sự vững chắc cho công trình. Điều này tăng sự kết cấu giữa các nguyên liệu và tuổi thọ cho công trình. 

Trong quá trình nâng nền nhà thì nhà xây dựng sẽ kết hợp xi măng với các vật liệu trên vào công trình. Giúp đẩy nhanh tiến trình thi công cũng như là tiết kiệm được tối đa những tổn hao chi phí cho gia chủ. 

Ngoài ra thì bạn cũng nên sáng suốt trong việc lựa chọn chất lượng xi măng để thi công nhé. Trên thị trường hiện nay có nhiều các nhà phân phối lẫn sản xuất xi măng chất lượng cao để bạn lựa chọn. 

Một vài lưu ý quan trọng khác khi nâng nền nhà 

Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu để thi công nâng nền nhà thì bạn cũng cần chú ý đến một vài những lưu ý khi nâng nền nhà khác như sau:

Phong thủy phù hợp để nâng nền nhà

Đối với gia chủ mà nói thì việc nâng nền nhà là điều hết sức quan trọng, trực tiếp làm thay đổi phong thủy và kết cấu trước đó. Vậy nên để quá trình nâng nền nhà thuận buồm xuôi gió thì bạn cần phải tìm hiểu những việc trước và sau khi nâng nền nhà cần làm đã nhé. 

Để tránh việc rủi ro về phong thủy nền nhà cao thấp khi nâng nền nhà thì gia chủ nên xem tuổi và sửa chữa nền nhà sao cho phù hợp với mệnh của bạn nhé. Điều này đem đến sự bình yên cũng như là phát tài cho gia đình của bạn. 

MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ
MỘT SỐ LƯU Ý CHO GIA CHỦ KHI NÂNG NỀN NHÀ

Có cần xin phép để nâng nền nhà hay không?

Quy trình nâng nền nhà thuộc dạng sửa chữa và không ảnh hưởng đến những công trình xung quanh lẫn kết cấu của ngôi nhà. Chính vì thế mà việc này được cấp giấy phép miễn phí cho gia chủ. 

Theo điều luật của Sở xây dựng thì chỉ cần bạn không làm ảnh hưởng để công trình kế cận, không lấn chiếm đến quyền sở hữu đất của những người xung quanh là được. 

Xem ngày đẹp để nâng nền nhà

Theo như những phong tục thời xưa mà cao nhân để lại thì việc nâng nền nhà hay bù đắp khuyết điểm cho ngôi nhà là điều quan trọng để hút vượng khí. Chính vì thế mà việc lựa chọn thời gian thi công để tránh khí tức xấu là điều quan trọng cho gia chủ. 

Bên cạnh yếu tố tâm linh này thì bạn cũng cần chú ý đến thời tiết cũng như là khí hậu trong quá trình thi công sao cho thuận lợi nhất nhé. 

Và đó là toàn bộ thông tin về một số lưu ý cho gia chủ khi nâng nền nhà mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn hoàn thiện quá trình nâng nền nhà thuận lợi nhất nhé. 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN