Với 300 Triệu Thì Mua Nhà Hà Nội Như Thế Nào?

Tin tức - Tin tức nhà đất bất động sản

12/09/2021

Mua nhà Hà Nội với 300 triệu đồng tích lũy trong tay – Nếu như hiện tại với số tiền 300 triệu liệu bạn có mua được nhà không? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn mới lập gia đình hay mới đi làm chưa. Với mong muốn sở hữu một căn nhà có mức giá bình dân thì đây là việc hoàn toàn có khả năng

Cần lưu ý những gì khi mua nhà với 300 triệu đồng tích lũy
Cần lưu ý những gì khi mua nhà với 300 triệu đồng tích lũy

Cần lưu ý những gì khi mua nhà với 300 triệu đồng tích lũy

Lựa chọn dạng căn hộ muốn mua

Với số tiền tiết kiệm 300 triệu đồng cộng với số tiền vay ngân hàng 700 triệu, khách hàng có thể lựa chọn những căn hộ trị giá 1 tỷ với những dạng căn hộ sau đây. 

Đây là những thông tin được tham khảo trên website mua bán bất động sản nhà đất inforealty.vn, theo đó với căn hộ chung cư, khách hàng có thể lựa chọn căn hộ studio. 

Căn hộ Studio là dạng căn hộ dành cho 1 người gồm phòng khách và được nối liền với phòng ngủ. 

Thường với 1 tỷ bạn có thể mua một căn hộ studio tại chung cư cao cấp, còn đối với chung cư giá rẻ bạn có thể mua căn hộ có 1 đến 2 phòng ngủ. 

Các căn chung cư này thường cách trung tâm thành phố khoảng 15 đến 20 cây với thời gian di chuyển cao nhất lên đến 1 giờ. 

Với ngân sách này thì lựa chọn không quá nhiều đối với nhà mặt đất, đặc biệt là trong những quận lớn có mức sống cao như Ba Đình, Hoàn Kiếm hay Đống Đa. 

Đối với những vị trí như vậy có lẽ người mua sẽ chỉ tìm thấy căn hộ rộng 20m, diện tích nhỏ và nằm trong những con hẻm cũ hay khu tập thể. 

Chọn vị trí nhà ở xa trung tâm
Chọn vị trí nhà ở xa trung tâm

Nếu như muốn lựa chọn căn hộ lớn với 300 triệu bạn có thể lựa chọn những quận huyện xa trung tâm như Nam Từ Liêm, Gia Lâm, Bắc Từ Liêm. 

Như vậy trước hết bạn cần xác định trước loại căn hộ hay vị trí căn hộ mình có khả năng mua để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm căn hộ hợp giá tiền và phù hợp với mình.

>>>Xem thêm dự án Novaworld Hồ Tràm Tại đây 

Vay ngân hàng

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, ngân hàng sẽ xem xét cho vay số tiền khoảng 70% giá trị căn hộ muốn mua với số tiền 300 triệu bạn cần ít nhất 700 triệu tiền vay ngân hàng để có thể mua nhà. 

Mà từng ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau nên không phải ai có 300 triệu cũng có thể vay ngân hàng số tiền hơn gấp đôi, để làm được như vậy bạn cần phải có tài sản thế chấp và chứng minh thu nhập. 

Bạn có thể sẽ phải thế chấp ngôi nhà mà mình sắp sở hữu hoặc có thể sử dụng tài sản khác như ô tô hay sổ tiết kiệm và những tài sản có giá trị khác. 

Bên cạnh đó bạn cần chứng minh thu nhập của bạn có đủ khả năng để chi trả các khoản nợ hàng tháng sau khi ký hợp đồng. Thông thường thu nhập của bạn sẽ phải gấp rưỡi số tiền bạn phải trả hàng tháng bao gồm vốn và lãi suất. 

Nếu như bạn vay 700 triệu trong thời hạn là 25 năm với lãi suất là 10% một năm thì số tiền bạn phải trả hàng tháng trong khoảng thời gian đầy là 8 triệu, vì vậy mức thu nhập tối thiểu của bạn là 12 triệu thì mới đủ điều kiện cho vay của ngân hàng. 

Vay ngân hàng mua nhà
Vay ngân hàng mua nhà

Kể cả trong trường hợp thu nhập thực tế của bạn đủ 12 triệu một tháng thì bạn vẫn phải chứng minh thu nhập đó. 

Cách để chứng minh thu nhập với ngân hàng là chuyển khoản tiền lương hàng tháng. Trong trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập qua cách đó thì có thể liên hệ với ngân hàng để ngân hàng đề ra phương án khác xác minh, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Với trường hợp bạn không đủ 12 triệu để vay tiền thì bạn có thể lựa chọn giảm khoản vay hay kéo dài thời hạn vay dài hơn có thể là 30 năm. 

Trước khi vay cần lên phương án trả nợ 

Với những người vay nhà trong thời hạn dài ví dụ như 20 năm thì các chuyên gia khuyên chỉ nên vay khoảng 50% giá trị căn nhà bạn có ý định mua, bên cạnh đó bạn cần tăng thu nhập của mình để thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn. 

Bạn có thể lựa chọn căn hộ 600 triệu thay vì 1 tỷ vì số tiền 300 triệu sẽ mất khi bạn mua nhà và lúc này thứ bạn có chỉ là tiền lương. 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không có khoản tiền dự trữ đề phòng những trường hợp xấu xảy ra. Bên cạnh đó nếu mang tâm lý trả nợ trong thời gian dài sẽ khiến cho người mua trở nên căng thẳng về chuyện tiền bạc. 

Tóm lại có nên mua nhà với 300 triệu tiền tích lũy hay không?

Việc mua nhà khi số tiền hiện tại của bạn là 300 triệu vẫn có khả năng nếu như bạn chọn những căn hộ có mức giá bình dân từ 600 triệu và vay ngân hàng 50% với thời hạn là 10 đến 15 năm. Khi mua theo cách như vậy sẽ đảm bảo tài chính và ổn định cho tâm lý người mua được thoải mái. 

Thận trọng khi dùng tiền tích lũy mua nhà
Thận trọng khi dùng tiền tích lũy mua nhà

Tuy nhiên bạn cần chấp nhận rằng với số tiền như vậy bạn sẽ mua được những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc những căn hộ cách xa trung tâm thành phố. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mua nhà với số tiền tích lũy 300 triệu. 

Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về mua bán bất động sản hãy truy cập inforealty.vn nơi mua bán những dự án bất động sản có mức giá hấp dẫn nhất. 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU