Người thuyền trưởng đưa con tàu Novaland vượt qua biến động Covid-19

Tin tức - Bài viết về Novaland Group

03/09/2021

Dù biến động Covid-19, con tàu Novaland do ông Bùi Thành Nhơn làm thuyền trường vẫn vượt qua dông bão, tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova – Novaland vẫn tăng trưởng tích cực.

Tỉ phú USD Việt Nam Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland). Trước khi nổi danh ở lĩnh vực bất động sản, ông Nhơn từng là kỹ sư chăn nuôi, khởi nghiệp từ sản xuất và kinh doanh thuốc thú y với việc thành lập Công ty TNHH Thành Nhơn. Đến năm 2007, ông Nhơn đã có một “khúc cua” táo bạo khi sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Novaland.

Với tài năng và sự nhạy bén của mình, mặc dù gia nhập thị trường đúng vào giai đoạn khó khăn bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng ông Nhơn đã xân dựng và khẳng định được thương hiệu Novaland, đưa doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Sunrise City quận 7, thành phố Hồ Chí Minh là dự án ghi dấu ấn đầu tiên của Novaland. Dự án khởi công năm 2009 và chính thức bàn giao vào tháng 7-2012. Sunrise City không chỉ góp phần tạo nên diện mạo một đô thị hiện đại ở khu Nam thành phố, mà còn khẳng định uy tín, mở ra bước ngoặt mới trong lộ trình trở thành nhà phát triển dự án bất động sản chuyên nghiệp của Novaland. Thành công của dự án cùng sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2014 đã đưa Novaland phát triển với tốc độ cao.

Nhạy bén trong kinh doanh và với chiến lược mua bán – sáp nhập linh hoạt, doanh nhân Bùi Thành Nhơn nắm trong tay hàng chục dự án, quỹ đất tại các vị trí đắc địa trên cả nước. Đến cuối năm 2016, vốn điều lệ Novaland đã tăng gấp 63 lần vốn ban đầu, lên gần 6.000 tỷ đồng. Lúc này, Novaland chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Khi đó, với việc sở hữu hơn 51% vốn trong khi doanh nghiệp được định giá từ 1,2 đến 1,4 tỷ USD, ông Nhơn chính thức bước vào hàng ngũ những người giàu nhất Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của ông Bùi Thành Nhơn, Novaland đã có sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ và là một trong những doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản. Novaland hiện sở hữu danh mục hơn 50 dự án nhà ở và quỹ đất với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai… Ngoài ra, Novaland còn đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch: Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa…

Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 2 năm trở lại đây, Novaland vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tích cực. Báo cáo tài chính quý II-2021 cho thấy, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt hơn 2.014 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến 30-6-2021, tổng tài sản của Novaland đạt gần 171.533 tỷ đồng.

Bất động sản công nghiệp

Hoạch định tương lai gần, ngoài bất động sản đô thị và bất động sản nghỉ dưỡng, Novaland cũng chú trọng phát triển bất động sản công nghiệp với thương hiệu Nova Industrial Park, đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài dịch chuyển sau đại dịch. Đây là hướng đi mới và sẽ là một trong ba dòng chảy chủ lực trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn.

Thanh Tòng

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN