Novaland phát hành 1000 tỷ đồng trái phiếu

Tin tức - Bài viết về Novaland Group

01/09/2021

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) ngày 30/8 đã phê duyệt phương án phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, được bảo đảm bởi NovaGroup và cổ phiếu NVL do NovaGroup hoặc bên thứ ba sở hữu.

Trước đó vào giữa tháng 7, HĐQT Novaland đã thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng bất động sản thuộc sở hữu của Novaland, CTCP Địa ốc No Va hoặc bên thứ ba.

Tính riêng trong quý II, CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) đã thu xếp cho Novaland phát hành hơn 1.600 tỷ đồng trái phiếu.

Novaland phát hành 1000 tỷ đồng trái phiếu

Để có nguồn vốn lớn phát triển các dự án hiện hữu, Novaland liên tục huy động vốn trong thời gian qua, trong đó có phát hành trái phiếu. Theo kế hoạch huy động vốn năm nay, Novaland cần 24.000-48.000 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển dự án và phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong đó, doanh nghiệp đã hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp, lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026.

Song song đó, Novaland và các công ty thành viên cũng liên tục phát hành trái phiếu với quy mô từ vài trăm đến vài nghìn tỷ đồng.

Hiện doanh nghiệp dồn lực phát triển các dự án: NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai). Đây đều là các dự án có vốn đầu tư lớn, riêng NovaWorld Phan Thiet có tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.

Thanh Tòng

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN