Phân tích dự án Sycamore Bình Dương có đáng đầu tư không?

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

12/03/2024

Phân tích dự án Sycamore Bình Dương có đáng đầu tư không? Đánh giá tiềm năng, rủi ro và lợi nhuận để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn khi đầu tư bất động sản là một bước không thể thiếu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Inforealty sẽ đưa ra những nhận định, đánh giá và phân tích khách quan dựa vào các con số thực tế, để quý Anh Chị có được góc nhìn đa chiều, hãy đọc hết bài viết để có nhận định đúng đắn nhé!

Tiềm năng thành phố mới Bình Dương

Ai trong cuộc đời lại có thể nghĩ rằng mình sẽ mua nhà ở Thành phố mới Bình Dương! Đó là điều khó tin.

Đã hơn 10 năm trôi qua, đa số mọi người đều có cùng suy nghĩ. Vì Thành phố mới vẫn chưa đạt được những tiêu chuẩn của một đô thị hiện đại, với quy hoạch hợp lý và khoa học.

Thực tế là, với tất cả những kế hoạch và đầu tư đầy bài bản như vậy, Thành phố mới đã nên trở thành một nơi đông đúc, sầm uất, chứ không chỉ là những con đường rộng và nhiều khu đất chưa được xây dựng.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, cần phải có thời gian, nguồn lực đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng liên tục được bổ sung. Chính vì vậy, việc Phú Mỹ Hưng đạt được thành công như ngày hôm nay cũng đã trải qua một hành trình kéo dài 30 năm và vẫn đang tiếp tục công cuộc xây dựng đô thị.

Điều quan trọng hiện nay đối với Thành phố mới là sự xuất hiện của những người tiên phong, những chủ đầu tư tiên phong và những cư dân tiên phong mới, đến để tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển, kết hợp với những chính sách linh hoạt và khuyến khích đầu tư từ chính phủ dành cho Bình Dương.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại và tìm hiểu kỹ hơn về những dấu hiệu cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của TP mới Bình Dương. Liệu đã có các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án hay cư dân tiên phong đến đây chưa? Dưới đây là những dự án và các chủ đầu tư lớn đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian ngắn tới, và tất nhiên còn rất nhiều chủ đầu tư và dự án lớn khác chưa được công bố.

Dự án Artisan Park – Gamuda Land – diện tích 5,6ha – gồm 349 căn nhà thương mại

Dự án Sycamore – Capitaland – diện tích 18,9ha – bao gồm 3700 sản phẩm

Dự án Sora Garden – Becamec Tokyu – diện tích 0,8ha – với 560 căn hộ

Dự án Midori Park The View – Becamec Tokyu – diện tích 0,9ha – gồm 604 căn hộ

Dự án The Charm Bình Dương – Mekong Group – diện tích 1,3ha – với các căn hộ

Dự án Habitat Grand Bình Dương – VSIP – SEMBCORP GATEWAY – diện tích 6ha

Vậy tại sao các chủ đầu tư lại lựa chọn TP mới Bình Dương để triển khai từ năm 2024? Một trong những yếu tố quan trọng là luật BĐS sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, điều này đã tạo ra một tiền đề quan trọng cho sự phát triển của TP mới Bình Dương.

Luật mới sẽ có nhiều quy định mới rõ ràng hơn, và việc hoàn thiện thủ tục để bán dự án tại Tp Hồ Chí Minh sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí tài chính cho các chủ đầu tư. Dự án không được phép mở bán khi chưa đủ điều kiện, không thể thu hút vốn từ khách hàng thông qua hợp đồng đặt cọc hay góp vốn, và ngân hàng cũng không giải ngân cho nhà ở trong tương lai. Chi phí đền bù cũng tăng cao do phải đền bù theo giá thị trường do không có khung giá đất cố định. Vì vậy, các chủ đầu tư phải tìm kiếm những hướng đi mới và thị trường mới thay vì đầu tư tiền và thời gian vào việc khởi động một dự án mới tại TP HCM.

Tuy nhiên, Thành phố mới Bình Dương lại là cơ hội để giới thiệu thị trường lớn nhất của mình.

Điều đó bởi vì thành phố này có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng đã được xây dựng trước, chính sách linh hoạt, và giấy tờ pháp lý đã sẵn sàng. Chủ đầu tư chỉ cần chọn vị trí và hợp tác với Becamex, lên ý tưởng thiết kế là có thể công bố dự án cho khách hàng.

Ví dụ: như Capitaland chỉ mất hơn 1 năm để hoàn thành phân khu The Orchard của Sycamore.

Hiện tại, đã có các tiên phong như Tokyu, Gamuda Land, Capitaland… và có thể sẽ có thêm nhiều chủ đầu tư khác đổ bộ vào thành phố mới trong tương lai.

Món quà dành cho những người tiên phong luôn có giá trị lớn nhất và họ bắt đầu từ vị trí thấp nhất trên thị trường, hãy cùng xem xét giá bán và giá cho thuê của căn hộ Sora Garden II do CĐT Tokyu phát triển. Giá bán ban đầu dao động từ 32 – 40 triệu/m2, trong khi giá giao dịch hiện tại là 48 – 52 triệu/m2.

Điều đặc biệt là giá cho thuê và tỷ lệ cho thuê rất cao, khoảng 14-15 triệu/tháng cho căn hộ 1 phòng ngủ, 16 – 19 triệu/tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ và 20 – 23 triệu/tháng cho căn hộ 3 phòng ngủ. Giá cho thuê này chỉ cao hơn 10% so với khu vực Bình Thạnh và Vinhomes Central Park.

Phan Tich Sycamore Binh Duong Co Dang Dau Tu Khong (3)
Giá bán căn hộ đối diện Sycamore Bình Dương
Phan Tich Sycamore Binh Duong Co Dang Dau Tu Khong (2)
Giá cho thuê căn hộ đối diện Sycamore Bình Dương
Phan Tich Sycamore Binh Duong Co Dang Dau Tu Khong (4)

Khách hàng chính hiện tại đa số là các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương. Đối tượng này có khả năng chi trả cao và yêu cầu môi trường sống an toàn và bảo đảm, cũng như tiện nghi ăn uống và mua sắm phải được tập trung và liền kề. Về điều này, Sora Garden đã làm rất tốt bằng việc đưa thương hiệu Aeon và nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực ăn uống và thời trang đến khu vực.

Một điểm yếu của Thành phố mới là không có sông chạy qua, tuy nhiên đất đai cao là điều thuận lợi cho việc xây dựng hạ tầng. Tuy nhiên, khí hậu nóng nực có thể làm cản trở sự lựa chọn của những cư dân tương lai khi muốn định cư tại đây.

Theo đánh giá cá nhân của tôi, các dự án xung quanh khu vực hồ điều hoà trung tâm và công viên 75ha như Sycamore hay Sora Garden sẽ có cơ hội phát triển và thu hút dân cư nhanh chóng nhất trong khu vực. Đây sẽ là những bước đầu tiên để dân cư mở rộng ra toàn bộ khu Thành Phố mới trong tương lai.

Nói thêm về giá bán của The Orchard, với mức giá đồn đại là 8,5 tỷ/căn nhà phố diện tích 176m2, gồm 4 phòng ngủ, phòng khách, sân thượng và sân sau riêng – Đây là một mức giá rất tốt, chỉ tương đương với 2 căn hộ 3 phòng ngủ của Sora Garden đối diện. Tuy nhiên, số lượng căn nhà liền thổ này có hạn và được bổ sung thêm bởi hệ thống tiện ích vượt trội, chất lượng vận hành và thương hiệu Capitaland.

Dựa trên những phân tích trên, việc đầu tư vào phân khu The Orchard của Sycamore là một lựa chọn hoàn toàn chính xác. Trong ngắn hạn sau khi CĐT bàn giao, khi khu dân cư trở thành một khu vực khép kín, an ninh và đáng sống nhất trong khu vực, việc cho thuê căn nhà này cho các chuyên gia nước ngoài là hoàn toàn khả thi. Sau 5 hoặc thậm chí 10 năm, căn nhà vẫn có thể mang lại dòng tiền đều đặn và có cơ hội tăng giá như hiện tại ở Phú Mỹ Hưng. Với vị trí gần hồ điều hoà và công viên đẹp nhất, sản phẩm tiên phong với mức giá tốt nhất của Sycamore sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển chung của khu vực, điều này dễ hiểu khi giá trị của căn nhà sẽ tăng lên nhiều lần.

Dưới đây là những quan điểm cá nhân của tôi, nếu quý anh chị có ý kiến khác, xin vui lòng để lại bình luận để chúng ta có thể cùng trao đổi nhé!

Thanh Tong

Bất động sản liên quan

Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới
Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới

Chi tiết về dự án Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)