Phong thủy xây, sửa nhà, làm nhà 2 năm bạn nên biết trước khi động thổ

Tin tức - Tin tức phong thủy

16/06/2021

Làm nhà 2 năm và những lưu ý phong thủy khi xây, sửa nhà. Từ trước đến nay vấn đề phong thủy khi xây nhà được không ít gia chủ quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây nhà có gặp được nhiều thuận lợi hay không?

Vậy nên Inforealty sẽ cùng bạn tìm hiểu có nên xây nhà 2 năm và các vấn đề phong thủy liên quan ngay trong bài viết dưới đây!

Nên hay không nên làm nhà trong 2 năm?
Nên hay không nên làm nhà trong 2 năm?

Làm nhà 2 năm – nên hay không nên?

Thực trạng tình hình xây dựng nhà cửa hiện nay 

Từ trước đến nay việc xây nhà vẫn được coi là một công việc quan trọng, trọng đại nên được chủ nhà hết sức quan tâm. Hầu như các căn nhà được xây dựng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng thời gian từ 1 tháng đến 2 tháng là hoàn thành. 

Thời gian lý tưởng nhất để làm căn nhà là tháng ba, ngày tám. Với người nông dân hay người ở quê, họ chuộng xây nhà vào thời gian rảnh rỗi, không bị vướng lịch mùa vụ, gặt hái. 

Nhưng vì nhiều lí do khác nhau có căn nhà phải tận 1 năm rồi đến 2 năm mới hoàn thành xong. Khiến cho chủ nhà vô cùng sốt ruột vì thời gian xây dựng quá lâu.

>>> Xem thêm dự án nhà phố Novaworld Hồ Tràm cao cấp đẳng cấp hàng đầu: Tại đây

Theo phong thủy, xây nhà 2 năm có kỵ không?

Theo phong thủy, việc xây nhà kéo dài tới 2 năm hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới căn nhà. Nên bạn có thể yên tâm, không lo lắng nhé!

Việc quan trọng nhất không phải là xây nhà trong bao lâu, mà là chọn tuổi để xây nhà phải hợp lý. 

Vì mỗi công trình có khối lượng công việc, nhân công và nhiều yếu tố khác tác động nên thời gian hoàn thành căn nhà sẽ không giống nhau. Vậy nên việc lo ngại căn nhà có hoàn thành sớm hay không thực sự không cần thiết. 

>>> Tin tức phong thủy nhà ở

Giải đáp thắc mắc về vấn đề xây nhà 2 năm 

Vấn đề phong thủy cho xây nhà đã xuất hiện từ rất lâu 

Khi mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một công việc gì đó, ắt hẳn chúng ta sẽ lo lắng. Có câu truyền lại từ xưa là “mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên”. 

Bắt tay vào xây dựng, chúng ta còn gặp rất nhiều vấn đề nan giải lúc này mới xuất hiện. Phong thủy của ngôi nhà phần nào ảnh hưởng chứ không thể thay đổi toàn bộ vận mệnh của căn nhà. 

Giải đáp thắc mắc về vấn đề xây nhà 2 năm 
Giải đáp thắc mắc về vấn đề xây nhà 2 năm

Tuy nhiên, theo một khía cạnh nào đó thì phong thủy vẫn có thể giảm thiểu được các ảnh hưởng xấu tới căn nhà. Từ đó thu hút may mắn và tài lộc đến với gia chủ và gia đình.

Vậy nên tìm hiểu phong thủy trước khi xây nhà được coi là cần thiết và quan trọng. 

Một số lí do bạn cần tham khảo khi xây nhà trong 2 năm  

Xây nhà trong vòng 2 năm bạn sẽ gặp ít nhiều vấn đề phát sinh như: 

Ảnh hưởng tới nền móng của công trình

Dưới các tác động của điều kiện thời tiết, tự nhiên sẽ làm cho nền móng công trình bị hư hại dần. Mưa, gió, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tường, làm hư hại nghiêm trọng đến công trình. Vì thế mà chất lượng của những ngôi nhà này không còn được nguyên vẹn như trước nữa. 

Gây lo lắng, chủ nhà mất ăn mất ngủ 

Trong quá trình xây nhà, người trong gia đình sẽ không có chỗ để trú ngụ. Họ phải đi thuê, đi ở tạm rất khổ sở và tốn kém, chất lượng cuộc sống không đảm bảo. 

Cân nhắc thận trọng khi có ý định sửa nhà trong vòng 2 năm
Cân nhắc thận trọng khi có ý định sửa nhà trong vòng 2 năm

Suốt ngày, chủ nhà sẽ lo lắng làm sao để hoàn thiện căn nhà nhanh nhất để đưa gia đình vào ở. Chi phí xây nhà tăng lên tạo ra áp lực, khó chịu, tư tưởng không thông dẫn đến mọi quyết định đưa ra không chính xác. 

Xây nhà trong 2 năm sẽ không còn hợp tuổi với gia chủ 

Kéo dài việc xây nhà tới tận 2 năm đương nhiên đã không còn hợp tuổi với gia chủ nữa. do đó nảy sinh nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến phong thủy. Gây ra bất lợi trực tiếp trong việc xây nhà cho gia chủ. 

Lưu ý các công trình xây nhà có thể lên tới 5 năm 

Thời gian hoàn thành các công trình như biệt thự Hồ Tràm, nhà phố Hồ Tràm,..thì chỉ mất khoảng thời gian là 4 tháng đến 7 tháng. Trong khi các công trình lớn, quy mô rộng hơn thì có thời gian hoàn thiện lâu hơn. Có thể lên tới 2 năm, 5 năm,…

Một khoảng thời gian quá lâu để đưa công trình vào sử dụng. Tuy nhiên thời gian lâu như vậy mới có thể đủ sức để hoàn thành công trình mang tầm vóc lớn như vậy. 

Bạn cần chú ý tới tuổi để động thổ, hạn chế các tuổi như kim lâu, hoang ốc,…thì sẽ gặp nhiều trắc trở, bất lợi. 

Một số trường hợp xây nhà phải động thổ lại là hoàn toàn có thể. 

Lưu ý các công trình xây nhà có thể lên tới 5 năm 
Lưu ý các công trình xây nhà có thể lên tới 5 năm

Địa chỉ tìm hiểu về các dự án bất động sản cao cấp, chất lượng

Inforealty là một đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh. Thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản hàng đầu Novaland. 

Liệt kê một số dự án nổi bật như Aqua City, The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaBeach Cam Ranh, NovaWorld Hồ Tràm, Victoria Village, Sunrise Riverside…

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết: 

Số điện thoại: 0902 247 239 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN