Giải Mã Về Các Vấn Đề Phong Thuỷ Phòng Ngủ Mệnh Thổ

Tin tức - Tin tức phong thủy

15/09/2021

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ tăng vượng khí & tài lộcKhi bố trí các vật dụng, trang trí phòng, xác định hướng phòng ngủ, ngoài việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi trong không gian, bạn còn cần phải chú ý các vấn đề phong thuỷ trong phòng ngủ nữa, điều này ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến tài vận, sức khỏe cũng như giấc ngủ của gia chủ. 

Với người mệnh thổ, đây là một trong những cung mệnh quan trọng trong ngũ hành. Vậy, nếu bạn thuộc mệnh thổ thì hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về phong thuỷ phòng ngủ nhé. 

Những kiến thức phong thuỷ cơ bản dành cho người mệnh thổ
Những kiến thức phong thuỷ cơ bản dành cho người mệnh thổ

Những kiến thức phong thuỷ cơ bản dành cho người mệnh thổ 

Nhân gian có câu: “Tứ tượng ngũ hoàn tại thổ”, câu nà có nghĩa là trong vũ trụ có 4 phương là đông tây nam bắc, cùng với đó, một năm có 4 mùa cơ bản xuân, hạ, thu, đông. 

Mỗi cung mệnh sẽ nằm ở các vị trí nhất định sao cho phù hợp với quy luật này của vũ trụ, thổ là cung mệnh nằm ở trung cung trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

The đó, thổ còn tượng trưng cho cây cối, cho thiên nhiên và là biểu tượng của sự sống. Dó vậy, tính cách của những người mang cung mệnh này thường khá ôn hòa và có tấm lòng bao dung, nhân hậu, được nhiều người yêu quý. 

Xét về hình dạng: Hình dạng đặc trưng của mệnh thổ là hình vuông, là biểu tượng của đất, vì thế, các sự vật, hiện tượng gắn liền với chúng bao gồm các thành tố về màu sắc như màu vàng, vị giác như vị ngọt, vị trí là tru2ng tâm, mùa hè và gió. 

Bên cạnh đó, nạp âm của mệnh thổ cũng được phân chia thành 6 nạp âm, mỗi cung này thể hiện các phương diện khác nhau của mệnh thổ. Bạn nên chú ý điều này khi chọn được đúng hướng phòng ngủ cho mệnh thổ.

Dưới đây là 6 nạp âm chính của người mệnh thổ gồm:

– Sa Trung Thổ

– Đại Trạch Thổ

– Bích Thượng Thổ

– Ốc Thượng Thổ

– Thành Đầu Thổ

– Lộ Bàng Thổ

Tìm hiểu về phong thuỷ trong phòng ngủ của người mệnh thổ
Tìm hiểu về phong thuỷ trong phòng ngủ của người mệnh thổ

Tìm hiểu về phong thuỷ trong phòng ngủ của người mệnh thổ

Có ba điều bạn cần lưu ý khi trang trí phòng ngủ dành cho người mệnh thổ, gồm: Hướng phòng ngủ, cách bố trí các vật dụng trong phòng ngủ, chọn màu sơn, các loại cây và các vật phẩm phong thuỷ. 

Dây đều là các yếu tố ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của chúng ta, cùng đi phân tích từng yếu tố nhé:

Hướng phòng ngủ người mệnh thổ

Là yếu tố quan trọng nhất trong Phong thuỷ người mệnh thổ, hướng nên chọn phải là các hướng tương sinh với mệnh, theo các chuyên gia phong thuỷ thì hướng nam là hướng đẹp nhất khi xác định hướng xây phòng ngủ. 

Tiếp theo là các hướng tây nam, đông bắc, đều là phương hướng hợp với tuổi của gia chủ mệnh thổ, giúp họ thu hút tài vận, vựng kí và những điều may mắn đến. 

Mệnh thổ thì kê giường như thế nào?

Hỏa sinh thổ, vì thế khi kê giường ngủ nên ưu tiên hai hướng tây nam và đông bắc. Nếu bạn là người đã có gia đình, kê giường hướng này sẽ giúp vợ chồng hòa thuận. 

Ngoài ra, đây là hướng giúp bạn ngủ ngon hơn, vì thế, nếu bạn gặp các tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc thì có thể kê lại hướng giường nhé. 

Chọn màu sơn cho mệnh thổ
Chọn màu sơn cho mệnh thổ

Cách bố trí gương hợp phong thuỷ 

Gương là yếu tố khá quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian mà còn tác động nhiều đến vận khí của căn phòng.

Trong quan niệm phương đông, gương là vật dụng khó bố trí trong phòng ngủ, bởi lẽ nếu đặt sai hướng, hoặc không tuân thủ các nguyên tắc phong thuỷ có thể sẽ phạm phải những điều cấm kỵ gây ra hậu quả khó lường. 

Một số vị trí, bạn cần lưu ý khi đặt gương gồm:

– Tránh đặt gương đối diện cửa phòng, đầu giường, thân giường ngủ.

– Tránh treo gương lên trần nhà

– Khi treo gương phải đảm bảo rương có thể soi được nửa thân trên và cách đầu chúng ta khoảng 170 cm. 

Chọn màu sơn cho mệnh thổ như thế nào?

Màu vàng và vàng nâu được bình chọn là hai màu sắc mệnh thổ nên chọn nhất khi sơn phòng. 

Theo đó, hai màu này không gây rối mắt, cũng đảm bảo được sự tinh tế và sang trọng cho không gian. Nếu bố trí hợp lý và kết hợp hài hoà giữa hai màu này với màu trắng sẽ giúp căn phòng của bạn được mở rộng diện tích và đón sáng hiệu quả. 

Tiếp đến, màu đỏ, cam hoặc hồng, các tone màu nóng được xếp vị trí thứ hai trong top màu sơn khi sơn phòng ngủ mệnh thổ

Tuy nhiên, về mùa hè, các màu thường gây ra cảm giác nóng nực khó chịu, nên bạn chỉ nên sử dụng màu này như các gam màu bổ trợ nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng. 

chọn hướng phòng ngủ khi mua căn hộ
Chọn hướng phòng ngủ khi mua căn hộ

Ứng dụng chọn hướng phòng ngủ khi mua căn hộ 

Bên cạnh phong thuỷ phòng ngủ khi xây nhà, thì chọn hướng phòng ngủ đẹp khi mua căn hộ biệt thự tại các dự án bất động sản cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Chính vì vậy để xác định được phương hướng phòng ngủ phù hợp khi mua căn hộ hay biệt thự tại dự án victoria village, hoặc bất cứ dự án nào khác, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé. 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN