Bản đồ quy hoạch đường vành đai 1, 2, 3, 4, 5  tại Hà Nội mới nhất

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

11/06/2021

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 1, 2, 3, 4, 5  tại Hà Nội mới nhất.  Đã có thông tin về quy hoạch hệ thống đường vành đai tại Hà Nội. Thông tin này đã mở ra và đang thực hiện tiến độ để giúp thủ đô được quy hoạch và tạo điều kiện kinh tế tốt hơn. Hãy cùng INFO REALTY tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 1 tại Hà Nội mới nhất 

Trước tiên, đường vành đai 1 sẽ là tuyến giao thông đường bộ vòng tròn của Hà Nội. Nó sẽ chạy xung quanh và đi qua trung tâm thành phố Hà Nội. Bản đồ quy hoạch Hà Nội sẽ được thiết kế theo hình mạng nhện và lấy địa điểm Hồ Gươm làm trung tâm. Vành đai này sẽ đi qua các địa bàn của một số quan như sau: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy,…

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 1 tại Hà Nội mới nhất 
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 1 tại Hà Nội mới nhất

Sau đó, nó sẽ chạy theo đường kim đồng hồ và điểm đầu là cầu Nhật Tân. Sau đó sẽ chạy dọc theo sông Hồng và đi theo các tuyến đường như sau:

Cầu Nhật Tân, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Nguyễn Khoái, Xã Đàn, Ô Chợ Dừa, La Thành, Bưởi, Lạc Long Quân, Cầu Nhật Tân. 

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 tại Hà Nội mới nhất

Tiếp theo, đối với bản đồ quy hoạch vành đai 2, Hà Nội đang quy hoạch theo tuyến đường bộ nội đô khép kín. Đoạn đường này sẽ là tuyến đường nội đô huyết mạch có tổng chiều dài là 43,6km. Lộ trình sẽ chạy qua các địa bàn của quận: Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đông Anh.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 tại Hà Nội mới nhất
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 tại Hà Nội mới nhất

Các tuyến đường được quy hoạch là đường vành đai 2 sẽ chạy qua những điểm sau: Cầu Vĩnh Tuy, Đường Minh Khai, Ngã Tư Vọng, Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đường Láng, Cầu Giấy, Đường Bưởi, Đường Võ Chí Công, Cầu Nhật Tân, Đường Võ Nguyên Giáp, Đường Trường Sa, Cầu Đông Trù, Đường Lý Sơn, Cầu chui Gia Lâm, Đường Nguyễn Văn Linh, Đường Đàm Quang Trung, Cầu Vĩnh Tuy.  

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tại Hà Nội mới nhất

Đường vành đai 3 Hà Nội hay còn là CT.20. Đây là một tuyến đường giao thông quan trọng để vận chuyển hành khách và hàng hóa đến từ các bến xe. Điện hình là bến xe giáp bát, nước ngầm Mỹ đình

Đường vành đai 3 có chiều dài khoảng 65km và đi qua những điểm sau: Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm. 

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tại Hà Nội mới nhất
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tại Hà Nội mới nhất

Sau đó, bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 sẽ kết hợp với các tuyến đường huyết mạch. Đó là: Đường Võ Văn Kiệt, Đường Phạm Văn Đồng, Đường Phạm Hùng, Đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Đường Nghiêm Xuân Yên, Cầu cạn Pháp Vân, Cầu Thanh Trì.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 tại Hà Nội mới nhất

Đường vành đai 4 sẽ là một tuyến đường vành đai để phục vụ giao thông của thủ đô. Đoạn đường này sẽ có chiều dài 98km và đi qua các quận huyện của các tỉnh lân cận. Cụ thể như sau:

Điểm đầu: Tại km3 + 695 thuộc đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 tại Hà Nội mới nhất
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 tại Hà Nội mới nhất

Điểm cuối: Tại km35+300 thuộc đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long tại xã Nam Sơn, Thành Phố và tỉnh Bắc Ninh. Nó sẽ chạy qua các quận, huyện là Mê Linh, Sóc Sơn, Hoài Đức, Đan Phượng, Thường Tín, Thanh Oai, Hà Đông.

Tuyến đường này sẽ được thiết kế 6 làn xe cao tốc. Ngoài ra, nó sẽ có những cầu vượt qua các sông và bao gồm 16 hiện đó là: Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp Hòa – Tỉnh Bắc Giang, Văn Giang, Mỹ Yên, Văn Lâm – Tỉnh Hưng Yên, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành – Tỉnh Bắc Ninh, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn – Thủ đô Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 5 tại Hà Nội mới nhất

Cuối cùng là bản đồ quy hoạch đường vành đai 5. Đoạn đường này này sẽ có chiều dài lớn nhất và có khoảng 41km chung với các đường cao tốc Hà Nội, Thái Nguyên, Nội Bài – Hạ Long, Nội Bài – Lào Cai và quốc lộ 3. 

Ngoài ra, sau khi quy hoạch, đường vành đai 5 này sẽ đi qua địa giới của 36 quận huyện và thành phố. Những quận huyện này sẽ chụp thuộc: Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Thái Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 5 tại Hà Nội mới nhất
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 5 tại Hà Nội mới nhất

Sau khi quy hoạch đường vành đai 5, diện tích đất để xây tuyến đường này sẽ được quy hoạch khoảng 1532 ha. Trong đó nó sẽ chia đều qua các thị xã và có diện tích như sau: 

– Thị xã Sơn Tây, huyện Quốc Oai, Ba Vì, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Ứng Hòa: 260 ha

Huyện Lương Sơn: 192 ha

– Tp. Phủ Lý và huyện Kim Bảng, Lục Bình, Lý Nhân, Duy Tiên: 152ha

– Huyện Quỳnh Phụ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình: 162 ha

– Tp. Hải Dương, Thị xã Chí Linh và các huyện Tứ Kỳ, huyện Ninh Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà, tỉnh Hải Dương: 290 ha

– Huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang và Tân Yên, tỉnh Bắc Giang: 238 ha

– Tp. Thái Nguyên, thị xã Sông Công và các huyện Phổ Yên, Phú Bình, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: 117 ha

– Tp. Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên và huyện Tam Dương, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc: 114 ha

Nhìn chung, bản đồ quy hoạch vành đai 5 này sẽ tạo được sự thuận lợi giúp việc di chuyển từ nội thành ra ngoại thành dễ dàng hơn. Từ đó, nó cũng giúp tình hình kinh tế, giao thông được phát triển tốt nhất trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên, mọi người có thể hiểu thêm về vấn đề này. Ngoài ra có thể xem thêm nhiều thông tin bất động sản, quy hoạch, nhà đất ngay trên website của chúng tôi https://nforealty.vn.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN