Bản Đồ Quy Hoạch Tp Buôn Ma Thuột 2021 Update Nhanh Nhất

Tin tức - Tin tức quy hoạch

21/06/2021

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Lắk. Nắm được các chính sách quy hoạch và dự án được xây dựng trong tương lai gần sẽ giúp bạn mau chóng xác định hướng đầu tư phù hợp. 

Hãy cùng Inforealty tham khảo thêm về bản đồ quy hoạch của thành phố Buôn Ma Thuột chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí địa lý của thành phố Buôn Ma Thuột
Vị trí địa lý của thành phố Buôn Ma Thuột

Tham khảo thông tin chi tiết về Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo các thông tin cơ bản nhất về thành phố Buôn Ma Thuột, nổi tiếng cả nước nhờ là “Thủ phủ Cà phê”.

Diện tích, dân số, dân tộc của Tp Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột là một thành phố thuộc địa phận của tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại vì tổng diện tích của tỉnh là 370km2. Tổng dân số là 500.000 người. 

Các dân tộc sinh sống ở đây đa dạng từ người Kinh, Ê đê, Cơ đu,…đến nhiều đồng bào dân tộc khác cùng sống hòa thuận. Buôn Mê Thuột không chỉ nổi tiếng về nông sản là cafe mà còn nhiều tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ, thu hút lượng lớn khách du lịch tới đây tham quan mỗi năm. 

>>> Xem thêm: Dự án Novaworld Hồ Tràm hot nhất 2021

Đơn vị hành chính của Tp Buôn Mê Thuột chi tiết 

Trên toàn tỉnh có 21 đơn vị hành chính tới 30 phường và 8 xã. Tổng diện tích của tỉnh là 37.000 hecta. Bao gồm 7 buôn nội thành có số lượng người Ê đê sinh sống rất lớn. 

Thông tin hành chính của thành phố Buôn Ma Thuột
Thông tin hành chính của thành phố Buôn Ma Thuột

Hiện nay đồng bào Ê đê sinh sống hòa thuận và vẫn giữ tập quán và phong tục đặc trưng của dân tộc mình. Đồng thời gìn giữ nét văn hóa đặc trưng không bị mai một theo thời gian. 

Vị trí địa lý của thành phố Buôn Mê Thuột cực thuận lợi 

Nhờ vị trí đẹp mà các ngành kinh tế tại thành phố này cũng phát triển mạnh mẽ và rực rỡ. Từ thành phố có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố biển du lịch Nha Trang và trung tâm kinh tế hàng đầu là Tp Hồ Chí Minh.

Phía Bắc của thành phố tiếp giáp với huyện Cư M’gar. Trong đó phía Nam giáp với huyện Krông Ana và huyện Cư Kuin. Phía Đông của thành phố giáp với huyện Krông Pắk. 

Phía tây tiếp giáp với huyện Buôn Đôn và huyện Cư Jút của tỉnh Đắk Nông. 

Chi tiết về thông tin quy hoạch của thành phố Buôn Ma Thuột 2021

Chú trọng phát triển 4 khu đô thị mới cao cấp 

Hiện nay việc chú trọng xây dựng và phát triển các khu đô thị là rất quan trọng. Bao gồm các khu đô thị ở các vị trí quan trọng, gần trung tâm hành chính, thương mại, sân bay, đại học,..

Trong đó khu đô thị mới phát triển ở phía Đông Bắc của thành phố có quy mô tới 488 hecta. Phát triển với phong cách kiến trúc truyền thống kết hợp với hiện đại. 

Tầm nhìn quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột
Tầm nhìn quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Khu đô thị gần sân bay với quy mô ước tính là 82 hecta, hứa hẹn là nơi tập trung nhiều dịch vụ và thương mại như kho vận trung chuyển hàng hóa đi xuất khẩu hoặc phân phối đến các tỉnh thành khác. 

Khu đô thị văn hóa – y tế – thương mại có quy mô lớn lên tới 325 hecta thuộc khu vực phía Nam thành phố. Kết hợp với nhiều dự án công trình thương mại lồng ghép trong các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu. 

Các khu đô thị đại học đạt quy mô 182 hecta bao gồm nhiều dự án như trung tâm đào tạo dạy nghề hay cao đẳng dạy nghề,…Xung quanh dự án là các công trình như công viên cây xanh, trung tâm dịch vụ, khu vực công cộng,…Đảm bảo môi trường tốt nhất và hệ sinh thái hoàn hảo phục vụ giáo viên, sinh viên nghiên cứu, học tập. 

Quan tâm phát triển hệ thống đô thị đẳng cấp 

Trong tương lai thành phố Buôn Ma Thuột sẽ hướng đến phát triển và cải tạo thành các trung tâm thương mại có một không hai. Đây chính là động lực phát triển kinh tế, giúp các lĩnh vực kinh tế có bệ phóng mạnh mẽ và vững chắc. 

Phải kể đến kế hoạch nâng cấp cảng hàng không Buôn Ma Thuột để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng. Đồng thời cải tiến tuyến đường kết nối từ Tp Buôn Ma Thuột đi Tp HCM để rút ngắn khoảng cách hiệu quả.

Phát triển công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật nhanh chóng 

Các khu công nghiệp hiện có như KCN Hòa Phú, KCN Tân An,…có quy mô lên tới hàng trăm hecta với tiềm năng phát triển mạnh. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều dự án khu công nghiệp được xây mới và nhanh chóng đi vào hoạt động. 

Xác định quy hoạch đúng hướng giúp phát triển kinh tê- xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột
Xác định quy hoạch đúng hướng giúp phát triển kinh tê- xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột

Các dự án nâng cấp tuyến đường quốc lộ như 14, 26, 27,… đang được xây dựng nhanh và hiệu quả, nhằm rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực. 

Tham khảo các dự án bất động sản cao cấp, hot nhất thị trường cùng với đơn vị Inforealty

Inforealty sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24 về tất tần tật thông tin cơ bản về dự án bất động sản toàn quốc. Chúng tôi tự hào khi là đơn vị phân phối chính thức của tập đoàn bất động sản hàng đầu Novaland. 

Các sản phẩm hiện có của chúng tôi bao gồm căn hộ, chung cư cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng, resort, khách sạn, biệt thự,…Chúng tôi tự hào khi đem đến sản phẩm chất lượng, uy tín, an toàn cho khách hàng. ‘

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm: 

Hotline: 0902- 247-239 Mr Tòng

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN