Tin tức quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết

Tin tức - Tin tức quy hoạch

28/06/2021

Tin tức quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết – Huế là một địa danh nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, vết tích lịch sử. Trong những năm gần đây, tình hình bất động sản tại Huế cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Các yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản là quy hoạch và bản đồ. Để hiểu rõ hơn về quy hoạch và bản đồ của Thành phố Huế, hãy cùng INFO REALTY theo dõi bài viết sau đây.

Tổng quan quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết

Thành phố Huế là một tỉnh thành nằm ở miền Trung. Phía Bắc giáp Quảng Trị, phía Nam giáp Đà Nẵng, phía Tây Nam giáp Quảng Nam, phía Đông hướng biển, phía Tây tựa vào dãy Trường Sơn.

Theo quy hoạch thành phố Huế mới nhất năm 2021, quy mô diện tích của khu vực là 5.065km2, dân số 1.143 nghìn người. Các huyện bao gồm Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới.

So với quy hoạch năm 2020, thành phố Huế có sắp lại 9 phường. Cụ thể là nhập phường Phú Cát và Phú Hiệp thành một phường mới tên Gia Hội. Nhập phường Phú Hiệp và Phú Cát thành một phường mới tên Thuận Lộc. Nhập phường Thuận Thành và Phú Hòa thành một phường mới tên Đông Ba.

Bên cạnh sắp xếp lại 9 phường cũ, thành phố cũng lập thêm 4 phường là Thuận An, Hương Vinh, Phú Thượng, Thủy Vân.

Tổng quan quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết
Tổng quan quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết

Quy hoạch ảnh hưởng đến bất động sản thành phố Huế như thế nào?

Sự thay đổi quy hoạch tác động trực tiếp đến giá đất trong khu vực. 

Cụ thể, giá đất tại khu Thủy Vân, Thủy Thanh đã tăng từ 8 triệu lên 14 triệu đồng/m2. Giá đất tại khu Phú Vang, Vinh Vệ đã tăng từ 3 triệu lên 5.5 triệu đồng/m2. Trên các website, các bất động sản Huế, đặc biệt là hoạt động mua bán đầu tư bất động sản du lịch diễn ra khá sôi nổi.

Nguyên nhân là bởi xu hướng dịch chuyển trung tâm hành chính của thành phố dần về phía Nam, khiến giá đất phía Nam thành phố tăng cao. 

Cơ sở hạ tầng trong khu vực cũng được đầu tư và đồng bộ trong thời gian gần đây. Hệ thống cầu đường, công trình công cộng được xây dựng hiện đại, làm đẹp cho cảnh quan và phục vụ nhu cầu của dân cư sinh sống. 

Nhờ vậy ngày càng thu hút dân cư từ khắp nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Khiến nhu cầu nhà ở trong khu vực tăng cao, là đòn bẩy giá trị của giá đất trong khu vực.

Quy hoạch ảnh hưởng đến bất động sản thành phố Huế như thế nào?
Quy hoạch ảnh hưởng đến bất động sản thành phố Huế như thế nào?

Dự án bất động sản thành phố Huế năm 2021 đáng chú ý

Bất động sản thành phố Huế năm 2021 ghi dấu sự góp mặt của nhiều ông lớn trong làng địa ốc. Có thể kể đến các dự án:

Dự án khu phức hợp Manor Crown

Dự án Joyal Park

Dự án Khu phức hợp Thủy Vân 

Dự án Khu đô thị Phú Mỹ Thượng

Dự án Khu đô thị Phú Mỹ An

Ngoài ra trên địa bàn còn nhiều dự án quy mô đang trong quá trình thảo luận và khởi công. Cho tới thời điểm hiện tại, thành phố đã và đang triển khai xây dựng trên 230.1ha đất với 7146 căn hộ, 2.032 triệu m2. Sau khi các dự án hoàn thành sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu nhà ở cấp thiết trong khu vực.

Dự án bất động sản thành phố Huế năm 2021 đáng chú ý
Dự án bất động sản thành phố Huế năm 2021 đáng chú ý

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Giải pháp cho bất động sản Huế năm 2021

Thị trường nhà đất, bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh đi cùng với nhiều rủi ro. Để ổn định thị trường, ngăn chặn lạm phát và bong bóng nhà đất, các Bộ ban ngành tỉnh thành phố đã phối hợp để đưa ra các giải pháp cho bất động sản Huế năm 2021:

Thứ nhất, luôn theo dõi sát sao và nắm bắt diễn biến thị trường bất động sản. Nếu thị trường xảy ra bất ổn, có vấn đề thì có thể có biện pháp xử lý kịp thời. Không để diễn biến đến sốt giá, bong bóng bất động sản.

Thứ hai, xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin bất động sản của thành phố Huế. Quản lý tốt cơ sở dữ liệu đi cùng kiểm tra, thanh tra và xử lý kịp thời những vi phạm. Đảm bảo tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh bất động sản lành mạnh.

Dù đang trong thời kỳ phát triển nhưng các nhà đầu tư càng phải thận trọng khi hoạt động trên thị trường BĐS tại Huế. Đây là thời kỳ vàng nhưng cơ hội và thách thức luôn đi cùng với nhau, nếu không cân nhắc kỹ lưỡng sẽ khiến doanh nghiệp rơi vào thế khó.

Lý do là bởi thị trường đất nền nhìn chung đang chững lại. Thị trường BĐS Huế lại trở nên nóng bất thường. Đây rất có thể cân sốt ảo do các cò đất dựng lên để bẫy người mua. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu cho một thị trường BĐS mới đầy tiềm năng khác tại Việt Nam.

Trên đây là tin tức quy hoạch thành phố Huế mới nhất và bản đồ chi tiết. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và phổ biến về thị trường bất động sản, bạn hãy thường xuyên theo dõi website INFO REALTY của chúng tôi.

 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN