Sàn giao dịch bất động sản là gì? Vai trò trọng yếu ra sao?

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

07/06/2021

Góc hỏi: Sàn giao dịch bất động sản là gì? Vai trò trọng yếu ra sao? Câu hỏi này thường xuyên được thắc mắc bởi vậy nhiều người quan tâm đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên để hiểu chính xác về sàn giao dịch bất động sản cũng như vai trò, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây của INFOREALTY.

>> Xem thêm: Aqua City: Đô thị Nhà phố, Shophouse, Biệt thự đẳng cấp

san giao dich bat dong san
Thực hiện các giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản

Tìm hiểu sàn giao dịch bất động sản là gì?   

Trước tiên, sàn giao dịch bất động sản là một mô hình tổng hợp các dự án bất động sản và hoạt động giao dịch về dự án đó. 

Ngoài ra, thông qua sàn giao dịch bất động sản này, người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch hơn. Đặc biệt nó sẽ đưa ra các dịch vụ kinh doanh bất động sản để cá nhân có thể theo dõi và biết được thông tin.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản theo từng phân khúc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, sàn giao dịch bất động sản sẽ có cơ chế hoạt động và cách thức giống nhau. Đặc biệt vai trò của sàn giao dịch bất động sản vô cùng quan trọng. Mọi người có thể tìm hiểu phần tiếp theo sau đây.

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản là gì?

Thông thường có rất nhiều người sẽ suy nghĩ rằng sàn giao dịch của bất động sản là một nơi có nhân viên kinh doanh hoạt động và tiếp khách hàng. Tuy nhiên, sàn giao dịch này sẽ có quy mô lớn hơn và có vai trò như sau:

Tối ưu hóa thời gian giao dịch

Các sàn giao dịch bất động sản sẽ có 3 bước theo thứ tự như đàm phán, kiểm tra và đăng ký pháp lý. 

khach-hang-di-trai-nghiem-thuc-te-du-an-aqua-city-novaland-1
Vai trò sàn giao dịch bất động sản

Để thực hiện được quy trình này đầy đủ, các bạn sẽ thường mất hái nhiều thời gian. Đặc biệt là không được đốt cháy công đoạn, thực hiện quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng giao dịch bất động sản không thành công.

Chính vì vậy, sàn giao dịch thường được ra đời để tối ưu thời gian cho người mua và người bán. 

Đặc biệt mọi người chỉ cần đưa ra các sản phẩm để thỏa mãn ba quy trình như trên. Từ đó thủ tục pháp lý sẽ diễn ra nhanh gọn hơn và đảm bảo được tính thành công cũng như tránh được rủi ro.

Cung cấp thông tin

Ngoài ra, vai trò của sàn giao dịch bất động sản là cung cấp thông tin. Ví dụ như nó sẽ sàng lọc thông tin một cách rõ ràng và chân thực nhất. 

Các sàn bất động sản hiện nay sẽ cung cấp cho cá nhân và doanh nghiệp một thông tin vô cùng chính xác. Từ đó họ sẽ nắm bắt được xu hướng và đưa ra những chiến lược kinh doanh.

Nhà nước đối chiếu

Có thể bạn không biết, các sàn giao dịch bất động sản hiện nay sẽ được nhà nước đối chiếu và quản lý. Đây cũng là điều để mang lại thông tin chính xác và tính kịp thời nhất. 

Tiếp theo, nhà nước sẽ đối chiếu và đưa ra những phương pháp quản lý phù hợp. Đặc biệt, sàn giao dịch sẽ được nhà nước điều tiết quy chế và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường. 

khach-hang-di-trai-nghiem-thuc-te-du-an-aqua-city-novaland-1
Khách hàng an tâm thực hiện mua bán, đầu tư thông qua sàn giao dịch bất động sản

Cung cấp dịch vụ

Tiếp theo, sàn bất động sản sẽ là nơi để cung cấp những thông tin về ngân hàng công chứng. 

Những thông tin này sẽ để đảm bảo giao dịch giữa hai bên mua và bán được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đây cũng là điều để thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi chi phí giao dịch sẽ thường thấp hơn.

Phát triển thị trường bất động sản

Cuối cùng đó là sàn bất động sản sẽ dùng để phát triển thị trường nhanh hơn. Bởi vì các hoạt động dịch vụ tư vấn sẽ có quy mô và tính chuyên nghiệp của nó. Điều này sẽ giúp mang lại giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư khi nghiên cứu thị trường.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bất động sản khác. Ví dụ như quảng cáo, đấu giá. 

Những dịch vụ này sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như đem lại lợi ích cho chủ đầu tư và ngay cả người nắm giữ quyền hành.

Cập nhập thông tin, dịch vụ bất động sản tại Inforealty

khach-hang-di-trai-nghiem-thuc-te-du-an-aqua-city-novaland-1
Dịch vụ bất động sản tại Inforealty

Không chỉ mang tới những thông tin bất động sản vô cùng nóng ngồi mà chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ bất động sản đa dạng hiện nay. 

Bởi vì INFOREALTYi là cầu nối thông tin cũng như cung cấp dịch vụ đến mọi người với các dự án bất động sản tiềm năng, nổi bật trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là đến từ tập đoàn bất động sản lớn Novaland. 

Tại đây, chúng tôi sẽ cập nhật về giá, tiến độ công trình, vị trí và các việc liên quan tới dự án bất động sản đó. 

Tất cả sẽ được cập nhật một cách chính xác và mang lại nhiều lời khuyên về đầu tư sinh lời dành cho mọi người. Các bạn có thể điểm qua một số dự án nổi bật, đẳng cấp trên thị trường hiện nay như: Aqua City, Novaland Phan Thiết,…

Hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc thông tin bên dưới để được tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://inforealty.vn/

Số điện thoại: 0902 247 239

Mail: inforealty.vn@gmail.com

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN