Cách Chọn Thế Đất Đẹp Theo Phong Thuỷ Để Nhận Nhiều May Mắn, Tài Lộc

Tin tức - Tin tức phong thủy

15/01/2022

Xem phong thủy được xem là một trong những yếu tố tâm linh và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhiều người sẽ đi xem phong thủy để làm sao nhận được nhiều tài lộc nhiều vận khí tốt đem đến may mắn. Khi tiến hành mua đất người ta sẽ tiến hành xem phong thủy miếng đất xem nó có đem lại sinh khí tốt cho gia chủ hay không. Dưới đây, Inforealty.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn thế đất đẹp theo phong thuỷ để nhận nhiều may mắn, tài lộc.

Như thế nào là một thế đất đẹp?
Như thế nào là một thế đất đẹp?

Như thế nào là một thế đất đẹp?

Một thế đất đẹp theo các chuyên gia phong thủy chính là một thế đất có vị trí long mạch. Thế đất long mạch là nơi khí hội tụ, là điểm giao của thế đất huyền vũ ở hướng Bắc và thế bạch hổ ở hướng Tây; giao giữa thế đất thanh long ở hướng Đông với thế đất Chu Tước ở hướng Nam. 

Những vùng thế đất đẹp trong phong thủy sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Xung quanh đất có cây cỏ xanh tốt: Nhưng nơi có cây cỏ xanh tươi chính là nơi có vượng khí tốt và có thể xây dựng được nhiều công trình.
 • Gần nguồn nước như sông, suối, hồ nước: Những mảnh đất có nguồn nước chính là nơi tích tụ những nguồn khí tốt giúp cải thiện sức khỏe về tinh thần cho con người. Những vị trí đất tại đây còn có ý nghĩa tích tụ những nguồn khí tốt giúp đẩy mạnh tài lộc, vượng khí cho gia chủ.
 • Những mảnh đất tốt sẽ hợp mệnh với gia chủ.
 • Những mảnh đất có thế đất đẹp thường sẽ không khí trong lành, mát mẻ.

>>> Xem thêm: 03 Lưu Ý Khi Gia Chủ Nâng Nền Nhà

Tại sao phải chọn thế đất đẹp theo phong thủy?

 • Phong thủy được biết đến là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Việc xem phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và vận mệnh của người Việt. Ở trên một miếng đất hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình của bạn có một cuộc sống hòa thuận, thuận lợi và hạnh phúc. 
Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy
Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy
 • Một mảnh đất hợp phong thủy sẽ là nơi tụ khí giúp bạn tích được khí tốt tạo nên vận may và hạnh phúc. Một mảnh đất phù hợp sẽ giúp bạn làm ăn, buôn bán thuận lợi. Từ nó giúp kinh tế nhà bạn phát triển đi lên khiến gia đình hạnh phúc, luôn trong trạng thái vui vẻ.
 • Lựa chọn được một thế đất hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn có một cuộc sống hạnh phúc, no đủ thì sức khỏe của bạn và gia đinh sẽ tốt lên. Ngược lại nếu gia đình làm ăn không thuận lời, hay cãi nhau sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn, suy nghĩ từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy

Dưới đây sẽ là các thế đất đẹp trong phong thủy mà bạn nên biết:

Đất tụ khí

Đất tụ khí chính là khu vực đất chứa nhiều linh khí tốt, giúp gia chủ làm ăn may mắn thuận lợi. Thế đất tụ khí là thế đất có phía trước thấp và rộng còn phía sau cao, phía trước thấp và rộng giúp các linh khí dễ dàng đi vào nhà hơn. Nếu mảnh đất có hai bên toah hình vòng cung thì được coi là thế đất tốt theo phong thủy vì giữ được toàn bộ sinh khí tốt trên mảnh đất. Những mảnh đất tụ khí sẽ có những đặc điểm sau:

 • Nhìn từ ngoài vào sẽ có nguồn nước.
 • Nhìn từ trong ra ngoài sẽ có nền đất cao, có cây to, đường lớn,…
 • Nhìn từ phía trước sẽ có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
 • Nhìn từ phía sau sẽ có đất thấp hoặc đường lớn.

Đất gần nguồn nước

Đất gần nguồn nước
Đất gần nguồn nước

Trong phong thủy nước được xem là một trong những thứ đem lại nguồn sinh khí dồi dào. Những thực vật sinh sôi được là nhờ nguồn nước, từ đó sẽ đem đến không khí trong lành, khí huyết dồi dào. Khi sinh sống tại các khu đất có thế đất gần nguồn nước sẽ giúp cho sức khỏe của bạn dẻo dai, sức khỏe cải thiện. Một mảnh đất mà có nguồn nước đi qua sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt đảm bảo cuộc sống sau này luôn bình an, may mắn.

Thế đất đẹp theo hình dáng

Hình dáng của miếng đất cũng là một trong những yếu tố bạn cần phải tham khảo khi muốn mua thế đất phong thủy đẹp . Những hình dáng đất được cho là đẹp:

 • Thế đất hình bình hành: Với những mảnh đất hình bình hành, bạn có thể xây dựng nhà ở vị trí trung tâm của mảnh đất điều này sẽ giúp công việc, sự nghiệp thăng tiến.
 • Thế đất hình bán nguyệt: Với thế đất này bạn nên xây nhà ở vị trí trung tâm của mảnh đất để tạo ra hình nửa đồng tiền với ý nghĩa đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Thế đất hình chữ nhật: Đây là thế đất khá phổ biến, được cho là hình dáng đất đại cát đem lại công danh sáng lạng cho gia chủ.
 • Thế đất hình tròn: Thế đất này khá hiếm gặp trên thị trường, nó là mảnh đất thu hút được những linh khí giúp gia chủ thu hút may mắn, phú quý.

Inforealty vừa giới thiệu cho bạn các thế đất đẹp phong thủy đẹp. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ lựa chọn được một thế đất theo phong thủy loan đầu

Thế đất đẹp theo hình dáng
Thế đất đẹp theo hình dáng

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN