Giá Thuê Giá Bán Thị Trường Nhà Phố Hiện Nay Thế Nào?

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

04/10/2021

Thị trường nhà phố: giá thuê lao dốc, giá bán vẫn leo thang – Hiện nay nhu cầu thuê nhà ở và đất đai đang rất nhiều. Đặc biệt là trung tâm thành phố, nơi tập chung rất nhiều cư dân sinh sống và làm việc. Nhu cầu về nhà ở là rất cần thiết, vậy bạn đã biết gì về tình hình giá nhà đất cho thuê hiện nay? Bài viết này, inforealty.vn sẽ chia sẻ đến các bạn đọc về tình hình của thị trường nhà phố hiện nay.

Giá thuê nhà tại thành phố
Giá thuê nhà tại thành phố

Giá thuê nhà tại thành phố

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu việc làm tại những chốn thành thị cũng tăng cao. Chính vì vậy đã có không ít những người di dân chọn lên thành phố để lập nghiệp. 

Khiến cho nhu cầu về nhà ở ngày một tăng cao. Nhất là tại TP. HCM và Hà Nội, giá thuê nhà hoặc giá bán nhà hiện nay đang tăng trưởng rất nhanh chóng. Tăng trung bình từ 2 – 5% trong quý vừa rồi.

Mặc dù chúng ta cũng biết là Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang diễn ra dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp như giá đất thổ cư vẫn không ngừng tăng và hầu như không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, theo báo cáo thì giá bất động sản tại nhiều các dự án nổi tiếng và được coi là rất có tiềm năng vẫn tăng ở quý 2 năm 2021. Các biệt thự nghỉ dưỡng cùng các khu nhà phố cao cấp ghi nhận mức tăng đáng kể 13%.

Ngược lại, đối với cho thuê nhà phố để ở thì vẫn còn chưa có nhiều biến đổi và đang có xu hướng giảm nhất là ở tại TP. HCM. 

Bởi nhu cầu thuê nhà phố để ở là ít, đa phần họ toàn mua hoặc nếu có thuê thì cũng sẽ lựa chọn những nhà trọ có giá bình dân để sinh sống.

Gía thuê nhà phố ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài
Gía thuê nhà phố ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài

Theo thống kê, khu vực quận 1 TP. HCM việc thuê nhà phố giảm 0,8% so với cùng kỳ năm 2020. Đối với quận 2 cũng vậy, tỷ suất lợi nhuận cho thuê nhà là rất thấp, còn các khu vực khác mới chỉ dừng ở mức tương đối. Điều này đã chứng tỏ, hiệu suất cho thuê của thị trường bất động sản hiện nay đang xuống dốc.

Trên thực tế, tính đến thời điểm quý 2 năm 2021, giá thuê nhà phố giảm trung bình từ 20 – 30% so với đầu năm bởi dịch bệnh diễn ra phức tạp. 

Nếu dịch bệnh kéo dài thì việc trả nhà và không thuê nữa sẽ diễn ra rất nhiều, đây được coi là một lời dự báo trước của những chuyên gia bất động sản hiện nay.

Xem thêm: The Grand Manhattan: Căn hộ cao cấp trung tâm Quận 1

Nguyên nhân giá thuê lao dốc, giá bán vẫn leo thang là gì?

Chúng ta cũng biết rằng giá thuê nhà thì giảm và có xu hướng lao dốc không phanh nhưng giá bán các nhà phố, các bất động sản vẫn không ngừng tăng. Vậy nguyên do là ở đâu? Điều này đã được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản cho hay. Bởi các sản phẩm đất ở thổ cư, nhà phố là nơi cho thuê tốt và nhìn về đường dài nó sẽ là một nơi ở an toàn. Không những vậy, nó còn sinh ra dòng tiền cho gia chủ, giúp gia chủ có mức thu nhập ổn định hàng tháng. 

Các nhà đầu tư bất động sản thường sẽ có suy nghĩ về lâu dài, họ thà chờ đợi chứ không chịu bán mất giá và mức giá không được như họ mong muốn ban đầu. 

Nguyên nhân giá thuê lao dốc, giá bán vẫn leo thang
Nguyên nhân giá thuê lao dốc, giá bán vẫn leo thang

Ngoài ra, việc thuê nhà giảm và giá thuê giảm cũng một phần là do việc kinh doanh không được ổn định và dòng tiền của bên thuê nhà bị giảm sút đã dẫn đến mức giá thuê nhà bị lao dốc. Nhưng giá tài sản thì vẫn tăng theo nguồn cung cầu nhất định. 

Thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2021 dự báo sẽ có nhiều biến động, bởi giá bán và giá thuê nhà có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhau, một phần nó cũng chịu tác động , ảnh hưởng lẫn nhau nhưng điều đó không quá lớn.

Giá thuê lao dốc một phần là ảnh hưởng của đại dịch và khả năng chi trả của khách thuê nhà. Còn đối với giá bán các dự án bất động sản thì không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này, mà nó phụ thuộc vào giá trị và vị trí cũng như các tiện ích vượt bậc mà dự án đó đem lại cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, đối với người Việt Nam, họ vẫn thích ở nhà đất nhiều hơn so với ở những căn chung cư cao tầng, nên những sản phẩm nhà phố, biệt thự vẫn được các nhà đầu tư bất động sản chú trọng. 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào nhà phố với việc mua đi bán lại cũng là một ý tưởng khá hay vì giá trị của nó vẫn tăng trưởng đều. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua nhé!

Trên đây là những chia sẻ của inforealty.vn gửi đến các bạn đọc về tình hình thị trường nhà phố hiện nay. 

Khắc phục tình trạng giá thuê nhà phố lao dốc
Khắc phục tình trạng giá thuê nhà phố lao dốc

Mong rằng bạn có thể nắm bắt, cập nhập được nhiều thông tin hay từ chúng tôi. Nếu có bất kỳ trăn trở hay thắc mắc cũng như mong muốn tư vấn về bất động sản có thể liên hệ ngay với inforealty.vn nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ 1: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

Địa chỉ 2: 179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

Điện thoại: 0902247239

Gmail: inforealty.vn@gmail.com

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN