Đầu tư vào bất động sản gần metro – tiềm năng tăng giá, khả năng thu lợi nhuận cao 

Tin tức - Bất động sản Novaland

09/07/2022

Bất động sản luôn là một lĩnh vực đầu tư rất ăn khách, luôn thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bởi những giá trị, khả năng sinh lời của nó mang lại. Có rất nhiều các hình thức đầu tư như: chung cư, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp, resort… và có một loại hình mới đang được quan tâm đó là bất động sản gần metro. Chính vì vậy, Inforealty.vn sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu tiềm năng tăng giá của bất động sản gần metro khiến nó ngày càng được để ý hơn. 

Điểm sáng Bất động sản tiệm cận Hồ Chí Minh
Thế nào là bất động sản gần metro?

Thế nào là bất động sản gần metro?

Hệ thống tàu điện ngầm hay còn có tên gọi khác là hệ thống metro được coi như là một yếu tố thức đẩy sự phát triển của thành phố, đặc biệt là vấn đề về di chuyển đi lại – nhu cầu thiết yếu của con người và là cơ sở cho thấy sự phát triển của một thành phố nói riêng và đất nước nói chung. 

Bất động sản gần metro có thể hiểu là các hình thức bất động sản về khách sạn, nhà hàng, khu du lịch hay là khu đô thị…và theo như đánh giá thì giá trị của các bất động sản này thường cao hơn các khu vực khác. Bởi nó đáp ứng nhu cầu thuận tiện về đi lại, kết nối giao thông với nhau. 

Ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 2 hệ thống metro lớn là dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đang được xây dựng và hoàn thiện để đưa vào khai thác sử dụng. 

Hệ thống metro này sẽ dẫn đến trung tâm thành phố đi qua chợ Bến Thành, con đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Trường Chinh…Các dự án bất động sản gần metro tiềm năng giá trị lớn và ngày càng được đầu tư xây dựng với mức tăng khoảng 20% một năm.

Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần metro

Bên cạnh hệ thống Metro có các dự án bất động sản nổi bật, vị trí thuận tiện gần như là dự án The Grand Manhattan của tập đoàn Novaland đầu tư. Dự án có một vị trí “vàng” khi nằm trên con đường 2 mặt tiền Cô Giang, Cô Bắc quận 1, thành phố HCM. 

The Grand Manhattan
Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần metro

Đây là khu vực được coi là quỹ đất đẹp, giá trị bất động sản ngày càng tăng đặc biệt là hình thức bất động sản căn hộ, chung cư cao cấp. 

Dự án The Grand Manhattan với diện tích xây dựng khoảng 1,4 ha bao gồm nhiều những giá trị về ở, thương mại, kinh doanh, vui chơi giải trí được đánh giá là một bất động sản gần metro đầy tiềm năng tăng giá.

Dự án có 1027 căn hộ trong đó gồm 21 căn Penhouse, 244 phòng khách sạn và các căn chung cư phục vụ nhu cầu của người dân. Giá bán từ 160 – 210 triệu/m2, tức bạn cần chi trả khoảng từ 10 tỷ trở nên cho 1 căn chung cư cao cấp đầy đủ tiện nghi  có diện tích tương ứng từ 68m2 trở nên. 

Giá bán trung bình của các căn hộ ở thành phố thì ngày càng tăng, trong vòng 3 năm đã tăng khoảng 10% và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, riêng đối với những bất động sản gần metro tiềm năng tăng giá lại lớn hơn, nó được ví như đòn bẩy năng giá trị của các bất động sản này lên. 

>>>Xem thêm: Dự án cao cấp The Grand Manhattan

Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản gần metro

Bất động sản gần metro là một hình thức đầu tư sinh lời cao, tuy nhiên rủi ro cũng cao khi tiến hành đầu tư thì bạn cần lưu ý một số điểm chú ý sau để khoản đầu tư của bạn càng thuận lợi, hạn chế các rủi ro gặp phải: 

 • Nên hay không nên đầu tư bất động sản trong giai đoạn này
  Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản gần metro

  Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án: việc này sẽ giúp bạn biết thêm về bất động sản mình có ý định đầu tư, dự án có chủ thầu uy tín, có kinh nghiệm, tài chính lớn thì đương nhiên nó sẽ mang lại sự tin tưởng cho bạn.

 • Vị trí : nó được coi là chìa khóa và là cơ sở để tác động tới tiềm năng tăng giá trị bất động sản, hãy chọn những vị trí thuận tiện, gần hệ thống metro như dự án The Grand Manhattan là một điển hình.
 • Vấn đề về hợp đồng: thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia, bạn cần xem xét kỹ các điều khoản để đảm bảo có lợi nhất cho bạn đồng thời các giấy tờ, thủ tục theo trình tự pháp luật. 
 • Giá cả: thường thì giá của các bất động sản gần metro sẽ cao hơn những chỗ khác, bạn nên tham khảo, tra cứu giá trên trang website tin cậy, qua các hội thảo…để có mức giá phù hợp nhất tránh bị hớ khi đầu tư. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp tới bạn tiềm năng tăng giá của bất động sản gần metro cụ thể là dự án The Grand Manhattan ở quận 1. Với những giá trị tiềm năng trên thì bạn nên cân nhắc việc đầu tư để thu lại lợi nhuận mong đợi.

Hãy liên tới tới số 0902 247 239 hoặc đến địa chỉ email: inforealty.vn@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

>>>Xem thêm: NovaWorld Mũi Né có tiềm năng sinh lời từ những yếu tố nào?

Thị trường bất động sản 2021
Cập nhật tiến độ dự án mới nhất

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN