Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách

Tin tức - Tin tức phong thủy

22/07/2023

Nguyên tắc cần phải biết khi sắp xếp đồ trang trí phòng khách – Sắp xếp đồ trong phòng khách khoa học sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi mới, có tính thẩm mỹ hơn. Bạn thắc mắc khi sắp xếp đồ thì có cần lưu ý gì không và nên chọn theo kiểu mẫu nào. Hãy cùng Inforealty tìm hiểu về nguyên tắc cần phải biết khi sắp xếp đồ trang trí phòng khách nhé!

Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách
Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách

Nguyên tắc cần phải biết khi sắp xếp đồ trang trí phòng khách

Lựa chọn và sắp xếp đồ cho không gian phòng khách trước giờ luôn là việc mà nhiều gia đình chú trong khi thiết kế nội thất. Bên cạnh đó phòng khách còn được xem là linh hồn của ngôi nhà cũng như thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi chủ yếu hầu hết khi khách tới nhà thì bạn chỉ dừng chân tại phòng khách và họ có thể nhìn qua cách bày trí nội thất, sắp xếp đồ đạc để đánh giá tổng quan về cả một ngôi nhà.

Do vậy thực tế gia chủ trước khi chọn đồ trang trí thì cần phải quan tâm tới nguyên tắc sắp xếp cũng như qua đó ứng dụng linh hoạt vào không gian, bối cảnh của nhà mình để có sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên mỗi nhà sẽ có một kiểu thiết kế, kiến trúc khác nhau nên bạn không nhất thiết phải quá quan tâm vào tiểu tiết mà chỉ cần đảm bảo một vài nguyên tắc dưới đây cũng như có thể đọc tham khảo đề đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với không gian nhà.

Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách
Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách

Tối ưu hóa không gian, sự hài hòa về màu sắc – ánh sáng

Nguyên tắc quan trọng bạn cần biết khi sắp xếp đồ trang trí phòng khách là bạn cần tối ưu hóa không gian. Có nghĩa bạn cần xác định trước đồ dùng thiết yếu cần có cho phòng khách là gì và khi mua về để trưng bày trang trí tại nhà thì còn thừa khoảng bao nhiêu diện tích. Nếu không gian vẫn còn thoáng, đủ để thêm thắt một vài món đồ nội thất thì bạn có thể đưa ra quyết định mua thêm nếu muốn. Và ngược lại nếu không gian đã vừa đủ, không còn quá nhiều diện tích thì bạn nên suy nghĩ về việc dừng sắm đồ cho phòng khách. 

Bởi thực tế tối ưu hóa không gian có nghĩa là giúp không gian trở nên thoải mái, tiện nghi nhưng không cầu kỳ, rối mắt. 

Bên cạnh đó đừng quên chú trọng và sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng. Điều này không chỉ liên quan tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của gia chủ. 

Cách tốt nhất là bạn nên chọn đồ đạc dựa theo tone màu chủ đạo cũng như xác định rõ nguyên tắc phối màu cơ bản để đồ trang trí có thể nổi bật và tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về dự án NovaWorld Hồ Tràm 

Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách
Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách

Lựa chọn đồ dựa trên diện tích, kích thước phòng khách

Để sắp xếp đồ đẹp, hiện đại thì bạn cần phải có không gian bối cảnh phù hợp bởi thực tế không cần cứ phải phòng khách rộng, diện tích lớn thì mới đẹp và phòng nhỏ thì kém sang, không nổi bật. 

Bạn có thể dựa vào diện tích, kích thước của phòng khách để chọn các món đồ trang trí như tủ gỗ, bàn ghế, sofa hoặc tivi, chậu hoa, cây cảnh. Nhưng bạn lưu ý nên chọn đồ nội thất phòng khách có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng chứ đừng vì quá thích mà mua về và khi đặt tại nhà lại không phù hợp, không phù hợp. 

Cụ thể nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ hẹp thì hạn chế chọn đồ có kích thước quá lớn và điều này sẽ vô tình làm mất cân xứng so với phòng cũng như không có nhiều không gian để di chuyển, sinh hoạt.

Bố trí đồ nội thất khoa học, hợp phong thủy

Ngoài việc chọn đồ dựa theo kích thước thì bạn cũng nên tham khảo các bố trí đồ nội thất khoa học, phong thủy. Bởi thực tế kiểu dáng của đồ trang trí chỉ quyết định 30% tính thẩm mỹ của ngôi nhà, còn lại 70% là do cách sắp xếp của gia chủ. 

Nếu bạn không biết cách bày trí phù hợp thì có thể tham khảo các mẫu phòng khách đẹp hiện đại trên google, thanh công cụ tìm kiếm cũng như các trang web uy tín, chất lượng.

Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách
Nguyên Tắc Cần Phải Biết Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Phòng Khách

Gợi ý thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản, hiện đại

Với những bạn yêu thích phong cách tối giản hiện đại thì có thể lựa chọn đồ nội thất dựa trên nhu cầu sử dụng. Nghĩa là bạn có thể liệt kê ra các món đồ thiết yếu cần có trong phòng khách và từ đó chọn mua theo kích thước phù hợp. 

Bạn có thể mua một bộ bàn ghế sofa dáng nhỏ, kết hợp cùng tivi, kệ đựng độ và thêm thắt điểm nhấn bằng một vài chậu hoa, cây cảnh nhỏ nhắn để đặt lên kệ cũng như những khu vực còn trống.

Đồng thời bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo không gian có sự gần gũi thân thuộc hơn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. 

Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm gương dáng đứng trong phòng để tăng chiều sâu cũng như phù hợp với không gian.

Hy vọng bài viết về nguyên tắc cần phải biết khi sắp xếp đồ trang trí phòng khách đã giúp bạn có thêm sự gợi ý cho mình!

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)