Cách Lựa Chọn Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Theo Mệnh Đại Cát

Tin tức - Tin tức phong thủy

10/09/2021

Tranh treo trong phòng ngủ không còn được coi là đồ trang trí trong phòng. Thay vào đó, đây là biểu tượng của phong thủy nhằm mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Và, để phát huy được những giá trị vốn có, gia chủ phải nắm được cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh của mình. Hãy cùng Inforealty.vn tìm hiểu cách lựa chọn tranh treo phòng ngủ hợp mệnh theo mệnh Đại Cát

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Kim
Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Kim

Có thể cho rằng chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh là nguyên tắc quan trọng nhất mà ai cũng phải nắm rõ. 

Mỗi mệnh sẽ có cách chọn tranh treo phòng ngủ riêng biệt dựa trên quy luật tam hợp, lục hợp. 

Tranh treo cho người mang mệnh Kim gồm hình ảnh chim phượng hoàng, chim muông. Hoặc một con thiên nga, một con gà, hoặc một con khỉ. 

Đây là những loại hình ảnh có thể giúp gia chủ thăng tiến trong nghề nghiệp và con cháu trong nhà hòa thuận với nhau. 

Hơn nữa, những người mệnh Kim có thể chọn những tác phẩm nghệ thuật thuộc hành Thổ để treo trong phòng ngủ của mình. 

Thậm chí có thể chọn tranh hợp hành thủy. Vì những mệnh này tương sinh nên việc gửi vận may cho gia chủ rất đơn giản. 

Thông thường, những bức tranh phù hợp sẽ có màu trắng và nâu. Ngoài ra, có thể sử dụng màu kim loại, vàng và xanh nước biển. Những bức tranh có phong cảnh núi non, núi xanh, cây cối cổ thụ sẽ giúp cho gia chủ được sung túc, bình an.

Tuy nhiên, khi nói đến tranh treo tường phòng ngủ, gia chủ mệnh Kim tuyệt đối tránh hình ảnh ngựa, rắn. Vì đây là đại diện cho hành Hỏa. 

Tuy nhiên, theo quan niệm thì Hỏa khắc Kim. Vì thế mà khá dễ dàng để đưa những điều tiêu cực vào phòng ngủ khi nó đã được hình thành.

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Đa số mệnh Mộc sẽ khá hợp với hành Thủy và hành Hỏa. Vì thế tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên lấy màu chủ đạo là màu bản mệnh hoặc màu tương sinh. Ví dụ như đỏ, tím, xanh dương, đen.

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Mộc
Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Đây là những màu tượng trưng của mệnh Mộc. Những màu sắc này có thể cung cấp cho gia chủ nhiều vận may. 

Nếu mang mệnh Mộc, bạn nên chọn những bức tranh tứ quý như ảnh về gỗ, phong cảnh biển,… để làm tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy. 

Treo một trong những tác phẩm nghệ thuật này trong phòng có thể mang lại cho căn phòng một sức sống mới. Đặc biệt là để hỗ trợ chủ nhà trong việc phát triển việc kinh doanh, làm ăn và trở nên thành công hơn trong sự nghiệp. 

Ngoài những hình ảnh trên, tranh về Thuận Buồm Suối Gió hay Tùng Hạc cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Tranh mô tả tiền tài, phú quý, đầy đủ, phúc lộc cho gia chủ mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên tránh những tác phẩm nghệ thuật có tính tương khác với mệnh. 

Ví dụ: các màu trong hình ảnh là đỏ, cam và tím. Hoặc hình ảnh của lửa, mặt trời, hoặc màu trắng. Treo tranh này trong phòng sẽ chỉ khiến tài vận của gia đình thêm hao hụt, bất ổn.

>>> Xem thêm: NovaWorld Hồ Tràm: Đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Hỏa luôn phải có màu đỏ, hồng, tím. Chủ sở hữu mới sẽ có một mối quan hệ kinh doanh vững chắc và danh tiếng tốt.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn những bức tranh Gỗ với chủ đề tập trung vào cây cối, hoa trái. Ngay cả tranh Tứ Quý. Đây là một hình ảnh để đề cao sự ấm no và hạnh phúc của gia đình. Nên treo tranh theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tranh phát huy những giá trị mà nó mang lại. 

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Hỏa
Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Hỏa và Thổ cũng tương sinh với nhau. Do đó, những người sinh ra có mệnh Hỏa nên chọn các những bức tranh treo tường có liên quan đến yếu tố Thổ. 

Nó mô tả phong cảnh của núi, đất, hoa và cỏ. Màu cam, vàng và cà phê là những màu chính. Như vậy có thể đem đến sự thông thái, trí tuệ tốt.

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên chọn những bức tranh có tông màu vàng, nâu. Ngoài ra, hãy chọn một bức tranh có màu sắc liên quan đến yếu tố Lửa. 

Ví dụ: đỏ, hồng, cam và tím. Trong trường hợp đó, tác phẩm Mã Đáo Thành Công là một lựa chọn tuyệt vời. Tranh giúp cải thiện tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Ngược lại, mệnh Thổ nên tránh các bức tranh treo có màu xanh lục, trắng, bạc. Những màu sắc này sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe và sự giàu có của gia chủ và người thân trong gia đình. Đặc biệt là tổn thất về tài chính.

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy nào? Theo nguyên tắc phong thủy, người mệnh Thủy chủ yếu nên treo những bức tranh có sắc thái của mệnh Thủy. Ví dụ như tranh màu xanh lam và đen. 

Một số tranh treo tường phòng ngủ hợp mệnh Thủy có thể kể đến như tranh Cá Chép, Cánh Buồm Trong Gió,…

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn tranh treo tường theo hợp mệnh Kim. Màu sắc chủ đạo là vàng trắng và ánh kim. 

Ví dụ như tranh về Phượng hoàng, Hổ trắng và một vài loài chim.

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thủy
Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thủy

Nếu như bạn đang tìm bất động sản định cư hoặc nghỉ dưỡng, hãy tham khảo ngay trên Inforealty.vn để tham khảo. Các thông tin mới nhất của các dự án đều được cập nhật rõ ràng tại đây.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN