Vị Trí Đặt Bàn Thờ Mang Lại May Mắn Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

Tin tức - Tin tức phong thủy

10/01/2022

Vị trí đặt bàn thờ – Nước ta hiện nay có rất nhiều phong tục được lưu giữ từ thời Bắc thuộc trong đó các vấn đề về tâm linh rất được chú trọng. Ông bà ta ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ám chỉ ám chỉ việc uống nước nhớ nguồn, luôn luôn biết ơn đến những thế hệ đi trước. Người dân Việt Nam nghĩ rằng việc thờ cúng tổ tiên trong gia đình sẽ đem lại sự may mắn cho gia đình và thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã mất. Việc thờ cúng trong nhà được thực hiện ở một không gian riêng và trong đó có bàn thờ, mọi người cũng quan niệm rằng hướng đặt bàn thờ cũng có thể ảnh hưởng tới gia đình, sự nghiệp đi xuống nên cần phải lưu ý. Vậy nên đặt bàn thờ như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng Inforealty tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Vị trí đặt bàn thờ

Theo quan niệm từ xưa đến nay, vị trí đặt bàn thờ ông địa hết sức quan trọng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình cũng như ảnh hưởng tới sự nghiệp. Đặt bàn thờ phải tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” tức là phải chọn vị trí đặt bàn thờ trước rồi mới đến hướng đặt bàn thờ.

Theo những ghi chép phong thủy vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà đẹp nhất là cung Âm Quý Nhân, vị trí này là Đại Cát Khánh luôn được thần linh phù hộ đem đến sự bình an cho gia chủ và gia đình luôn gặp may mắn.

Xem thêm: Siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiết

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Hiện nay với những gia đình có diện tích đất không quá rộng nhưng chiều dài lớn thì việc xây nhà ống là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên để chọn được vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà là điều không hề dễ dàng.

Nhiều gia đình có xu hướng đưa bàn thờ lên trên cao vì nghĩ đưa các cụ, ông bà lên cao mới là có hiếu nhưng hoàn toàn không phải. Đưa bàn thờ lên cao khiến việc hương khói trong các dịp lễ tết hoặc những ngày rằm, ngày giỗ trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa để bàn thờ ở dưới tầng 1 giúp không gian gia đình trở nên ấm cúng hơn, những dịp lễ tết ông bà, các cụ sẽ được quây quần bên con cháu, đó là điều hạnh phúc nhất của một gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời

Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời
Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời

Chúng ta thường thấy bàn thờ chỉ được đặt ngoài trời vào những dịp cúng bái và thường là khởi công xây dựng. Vị trí đặt bàn thờ thổ công được làm theo chỉ định của thầy cúng. Trước khi làm lễ khởi công, chủ nhà sẽ xem ngày, vị trí và hướng đặt bàn thờ sao cho hợp lý.

Với những ngôi miếu chúng ta cũng sẽ thấy bàn thờ được đặt ngoài trời và có mái che để tránh mưa nắng cũng như các tác động của thời tiết sẽ làm ảnh hưởng tới những vị thần cai quản ngôi đền đó.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài không thể thiếu trong mỗi gia đình nhằm cầu mong may mắn sẽ đến với gia đình mình. Bàn thời thần tài thường được đặt dưới nền nhà để tiện thắp hương, làm lễ. Bạn cũng có thể thấy bàn thờ thần tài được đặt trước cửa tại những cửa hàng quần áo, tiệm điện thoại hoặc những cơ sở kinh doanh khác.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài phải phù hợp và thuận tiện cho việc di chuyển, thắp hương, cúng bái. Nếu ở nhà riêng bàn thờ thần tài có thể đặt dưới đất hoặc treo lên tường, các cửa hàng tạp hóa hay đồ ăn, may mặc cũng có thể làm như vậy.

Tránh đặt bàn thờ thần tài ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bàn thờ thần tài có thể đặt dưới đất nhưng vẫn cần có không gian riêng, nếu nhà hoặc cửa hàng của bạn gần mặt đường nhiều xe qua lại thì nên đặt bàn thờ thần tài trên tường để tránh bụi bẩn cũng như ánh nắng mặt trời.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài có thể ảnh hưởng đến công việc khiến quá trình làm ăn bị đình trệ, không thuận lợi hoặc có thể xảy ra mâu thuẫn gia đình trong công việc nên bạn hãy lưu ý để không xảy ra những việc này nhé!

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Bố Trí Phòng Khách Có Bàn Thờ

Vị trí đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng và có thể ảnh hưởng tới gia đình cũng như công việc của gia chủ, dưới đây là những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ:

-Bàn thờ trong gia đình không được đặt đối diện với nhà vệ sinh vì như vậy thể hiện sự không tôn trọng đối với những người đã mất.

-Không được đặt dưới nhà vệ sinh. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì bàn thờ không được đặt thẳng với nhà vệ sinh ở tầng trên.

-Bàn thờ nên đặt ở những nơi thanh tịnh và nên có không gian riêng, tránh những nơi ồn ào như phòng karaoke,…

Trên đây là những vị trí và những lưu ý khi đặt bàn thờ, mong rằng bạn sẽ chọn được một vị trí phù hợp trong ngôi nhà của mình để đem về nhiều tài lộc cũng như sức khỏe của người thân xung quanh.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vị trí đặt bàn thờ, hãy liên hệ với Inforealty theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn tận tình nhé!

Địa chỉ 1: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

Địa chỉ 2: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Q.1, HCM

Điện thoại: 0902247239

Gmail: inforealty.vn@gmail.com

Những vị trí không nên đặt bàn thờ
Những vị trí không nên đặt bàn thờ

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN