Vén Màn Ảnh Hưởng Của Các Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

Tin tức - Tin tức phong thủy

23/06/2021

5 yếu tố phong thủy khi mua đất cần phải nhớ. Các yếu tố phong thủy có một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ mảnh đất và tương lai sau này. 

Sau đây Inforealty sẽ phân tích chi tiết hơn 5 yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Đây là điều quan trọng mà bất cứ chủ nhà nào cũng cần ghi nhớ để cẩn thận lựa chọn mua đất xây dựng nhà sao cho phù hợp nhất. 

Xác định hình thể đất nền trước khi mua
Xác định hình thể đất nền trước khi mua

Quan tâm đến phía đối diện mảnh đất 

Mua đất không chỉ là chuyện ngày một ngày hai mà là chuyện lâu dài vậy nên bạn cần hết sức chú ý và để tâm. Một mảnh đất đẹp mang lại nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai khiến cho tâm tình của chủ đất thêm tốt hơn. 

Nếu bạn quan tâm có thể để ý thấy các ngôi nhà nổi tiếng trên thế giới thể hiện tầm vóc của một quốc gia như Nhà Trắng, phía trước có một khoảng đất trồng cỏ mọc xanh rì vô cùng đẹp. Cây cối mọc ngay ngắn, không bị rậm rạp, không có bụi rậm um tùm. 

Theo phong thủy, phía trước mảnh đất mà có một cái cây to, lớn nhỏ đều không đẹp với phong thủy của mảnh đất. Cách tốt nhất là di chuyển cái cây đó đi chỗ khác hoặc chọn một nơi có vị trí sân cỏ rộng là hợp lý. 

Phía bên trái và bên phải của mảnh đất có gì?

Người ta rất kị mảnh đất nào mà xung quanh có ngôi nhà có mái nhọn chĩa thẳng về hướng mảnh đất. Việc này được coi là không tốt, mang lại nhiều điềm xấu, tuyệt đối không nên mua mảnh đất đó. 

Lý tưởng nhất là nên chọn hướng của mảnh đất hoặc ngôi nhà theo hướng Đông. Vì hướng Đông là hướng mặt trời mọc, hướng gió nên đem lại nhiều điềm tốt và vận may cho gia chủ. 

>>> Xem thêm thông tin thị trường nhà đất mới nhất 2021: Tại đây

Đặc biệt chú ý đến thế đất và hình dáng của khu đất như thế nào?

Chú ý không gian cảnh quan xung quanh đất nền
Chú ý không gian cảnh quan xung quanh đất nền

Mỗi mảnh đất đều có thế và dáng khác nhau, việc quan tâm đến điều này sẽ giúp bạn định hướng về xây dựng nhà cửa một cách đơn giản nhất. 

Nếu bên cạnh mảnh đất có thêm một ngọn đồi thì được coi là không tốt vì nó giống như một chướng ngại vật để cản vận may, vận tốt đến gia chủ. 

Tuy nhiên nếu phía sau căn nhà có một ngọn đồi hoặc một ngôi nhà cao tầng thì nó giống như bệ đỡ để bảo vệ, che chắn ngôi nhà trước nhiều vận đen. 

Đa phần mảnh đất ở các thành phố lớn thường có hình dáng là hình vuông hay hình chữ nhật cộng thêm phía trước cao còn phía sau rộng được coi là vị trí đẹp. Vậy nên khi đi mua đất để xây nhà hay làm bất cứ công việc gì bạn cần rất chú trọng và quan tâm đặc biệt đến các yếu tố phong thủy này. 

Các hướng tiếp cận với mảnh đất và ngõ xung quanh 

Nhiều ngôi nhà ở thành phố lớn được xây dựng trong một thế rất xấu. Ví dụ đâm thẳng từ ngõ vào là đến ngay cổng nhà, con ngõ đường dài vừa sâu và còn hẹp là không hề tốt. 

Các hướng tiếp cận đất nền
Các hướng tiếp cận đất nền

Làm thế nào để cải thiện được phong thủy của những ngôi nhà này mà không thể thay đổi gì về ngôi nhà thêm nữa. 

Các thầy phong thủy cho rằng bạn cần trồng các cây leo tường hoặc treo gương để giảm vận xui có ngôi nhà. 

Đặc biệt tối kỵ là ngôi nhà nào mà nằm giữa hai con đường song song, có cả mặt tiền ở phía trước và phía sau thì không hề đẹp, để hóa giải vận đen là hoàn toàn không thể. Vậy nên tốt nhất là không đụng vào các căn nhà như này. 

>>> Xem thêm: Dự án khu đô thị Aqua City cao cấp nhất 2021 

Chọn hướng cho mảnh đất sao cho phù hợp nhất 

Theo phong thủy thì hướng Tây Bắc tượng trưng có hướng của mẹ, còn hướng Tây Nam thì biểu thị có hướng của trời. Khi mua đất nếu có hướng Tây Bắc thì cần phải kỵ với ngọn lửa thì hướng này cần dương khí hơn bất cứ hướng nào khác. 

Bạn có thể chuyển rời vị trí của ngọn lửa đến một nơi khác phù hợp hơn miễn là không trùng với hướng Tây Bắc. Vì ngọn lửa đúng với hướng Tây Bắc sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và khó lường cho gia chủ. 

Hướng Tây Nam là hướng rất tốt, vì là hướng mẹ nên sẽ đem lại sự ấm áp, che chở và bảo vệ cho gia đình. Hơn nữa đây cũng là hướng gió nên đem lại nguồn dương khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. 

Tham khảo mua đất nền tại các dự án liên quan
Tham khảo mua đất nền tại các dự án liên quan

Cẩn thận khi đặt vị trí của nhà tắm hay nhà kho nên kỵ với hướng Tây Nam. Nếu không may bạn không biết mà đặt vị trí của hai phòng trên trùng với hướng Tây Nam sẽ đem lại điều không tốt cho hôn nhân, gây ra nhiều bất hòa trong gia đình. 

Tham khảo thêm các dự án bất động sản nổi bật nhất năm 2021 

Inforealty tự hào khi được đồng hành cùng các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư bất động sản hot nhất hiện nay. 

Chúng tôi hiểu rằng cần phải đem đến sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp nhất cho quý khách hàng. Lợi ích mà khách hàng nhận được chính là lợi ích mà chúng tôi nhận được. 

Các dự án bất động sản nổi bật nhất phải kể đến Aqua City, The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaBeach Cam Ranh, NovaWorld Hồ Tràm, Victoria Village, Sunrise Riverside…

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết qua số hotline: 0902247239

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN