Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

06/07/2021

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021 hứa hẹn sẽ mang lại một màu sắc mới cho quận 2. Hiện nay, quận 2 đang là khu vực tiềm năng giúp tạo một động lực thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế TP Hồ Chí Minh sau khi được quy hoạch.

Vậy cụ thể bản đồ quy hoạch quận 2 như nào? Và những thay đổi điều chỉnh mới là gì? Hãy đọc ngay bài biết dưới đây để biết thêm nhé!

Quy hoạch quận 2 thành phố Hồ Chí Minh
Quy hoạch quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Phạm vi quy hoạch của quận 2

Quận 2 được biết tới là một khu vực lâu đời trực thuộc TP Hồ Chí Minh với diện tích và quy mô dân số còn khiêm tốn. 

Tuy tổng diện tích khu vực này chỉ có 5017 ha nhưng lại có lợi thế khi có Phía Nam tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai và Quận 4, Phía Bắc tiếp giáp với Quận Thủ Đức và Quận 9, Phía Tây, Quận 2 tiếp giáp với quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4. 

Ngoài ra, một phần còn tiếp giáp với sông Sài Gòn, Phía Đông tiếp giáp toàn bộ với Quận 9.

Trong đó, quận 2 bao gồm 10 phường với diện tích và dân số. Cụ thể là các phường An Phú, Bình An, Bình Khánh, An Khánh, An Lợi Đồng,Cát Lái, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Đây cũng chính là phạm vi quy hoạch của quận 2. Dự tính sau quy hoạch quy mô diện tích sẽ tăng lên rất nhiều lần khoảng 5.017.96ha đồng thời sẽ thu hút từ 600.000 đến 630.000 người tới kinh doanh và nhập cư tại đây, nâng tổng số dân cư lên cao đến đỉnh điểm.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Chi tiết từng phương diện quy hoạch của quận 2

Chi tiết quy hoạch quận 2
Chi tiết quy hoạch quận 2

Dự án quy hoạch quận 2 được thi hành trên nhiều phương diện khác nhau để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng hiện tại và thu hút nhiều vốn đầu tư hơn nữa. Cụ thể từng phương diện quy hoạch quận 2 như sau.

Quận 2 và những dự án quy hoạch quan trọng 

Quy hoạch đô thị tại quận 2 đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Điều này đã giúp nền kinh tế cũng như tiềm năng phát triển xã hội của khu vực này được nâng cao. Tiêu biểu là một số dự án quy hoạch quận 2 đã đầu tư sau.

Đầu tiên không thể không kể tới dự án King Crown Village Quận 2. Với mục tiêu là những người cần định cư lâu dài, dự án này đã thu hút được nhiều sự quan tâm. 

Đó là nhờ sự thiết kế các căn hộ sang trọng và có hệ thống giao thông thuận lợi dẫn đến trung tâm thành phố cũng như các khu vực kinh tế lân cận.

Thứ hai, dự án quy hoạch quan trọng không kém là dự án quy hoạch khu đô thị PhoDong Village. 

Tọa lạc tại phường Cát Lợi, dự án này có nhiều lợi thế phát triển trong tương lai vì có cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ và dân cư đông đúc. Điều này sẽ rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực bất động sản trong tương lai.

>>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về thị trường nhà đất

Quy hoạch giao thông và cơ sở hạ tầng quận 2

Giải pháp kiến trúc skydeck tại phân khu Waikiki NovaWolrd Phan Thiet
Tầm nhìn các dự án triển khai ở quận 2

Quy hoạch giao thông quận 2 cũng rất thành công. Theo những kết quả đã đạt được, quận 2 đã có được hệ thống giao thông tương đối đầy đủ và phù hợp. 

Tiêu biểu như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một công trình giao thông rất nổi tiếng khi là tuyến đường cao tốc xuyên Bắc-Nam của cả nước.

Ngoài ra, nó còn giúp nối liền Đồng Nai với TP Hồ Chí Minh. Điều này đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh và giải quyết được vấn đề ùn tắc tại nút giao giữa 2 tỉnh.

Thêm vào đó, còn có tuyến đường Vành Đai 2. Điểm nổi bật của tuyến đường này là chạy xuyên qua rất nhiều các tuyến đường lớn như Quốc lộ 1A, ngã tư Bình Thái, Phú Mỹ. 

Nhờ đó mà hiện tượng ắc tách giao thông đã giảm hẳn so với trước đó và cũng giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng của tuyến đường huyết mạch của thành phố.

Một điều đáng chú ý nữ chính là sân bay Long Thành-Dầu Giây. Với những người thường xuyên phải đi công tác xa hay có sở thích du lịch nhiều nơi thì đây chính là biện pháp giải quyết phù hợp với các nhu cầu đó. 

Cuối cùng, có một số tuyến đường khác cũng đã được cải tạo và nâng cấp như cầu Rạch Chiếc 2 Nguyễn Duy Trinh, Liên Phường hay Bưng Ông Thoàn. Nhờ đó mà người dân có thể yên tâm và thoải mái hơn khi tham gia giao thông.

Tốc độ phát triển của Tân Phú rất mạnh
Tham khảo các dự án tại quận 2

Không chỉ vậy, quy hoạch cơ sở hạ tầng quận 2 cũng đã và đang tiếp tục được quan tâm như một số bệnh viện, trường học, chung cư,… Tương lai quận 2 sẽ phát triển thành một đô thị quan trọng của TP Hồ Chí Minh với giao thông và cơ sở đạt chuẩn quốc gia.

Những thông tin về bản đồ và dự án quy hoạch quận 2 trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về khu vực này và có thể có những quyết định đầu tư đúng đắn. 

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào khác xin hãy liên hệ với bên nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số điện thoại tại website để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé!

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)