Đơn vị thiết kế Foster + Partners là ai?

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

01/12/2023

Foster + Partners là một công ty thiết kế kiến trúc, hạ tầng, và cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng đầu thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1967 bởi kiến trúc sư người Anh Norman Foster.

Đơn vị thiết kế Foster + Partners là ai?

Tên chính thức:Foster + Partners
Năm thành lập:1967
Người sáng lập:Norman Foster
Lĩnh vực:Kiến trúc và Quy hoạch
Số dự án đã tham gia:Hơn 350 dự án toàn thế giới
Số lượng trụ sở:Có mặt trên 13 nước trên thế giới
Dự án tham gia ở Việt Nam:The Global City Quận 2

Trụ sở: Foster + Partners có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh, và có văn phòng tại 13 thành phố khác trên toàn thế giới, bao gồm New York, Chicago, Los Angeles, Madrid, Thượng Hải, và Tokyo.

Quy mô nhân viên: Công ty có đội ngũ hơn 1.500 nhân viên, bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên, và nhà thiết kế.

Lĩnh vực hoạt động: Kiến trúc, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật môi trường, Thiết kế công nghiệp, Quản lý dự án, Nội thất, Nền Nội thất, Thiết kế, Thiết kế bền vững.

Trang web chính thức: www.fosterandpartners.com

Số lượng các dự án đã và đang tham gia: hơn 350 dự án

 

Foster + Partners đã thiết kế một số công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới

  • Toà nhà The Gherkin tại Anh
  • Toà thị chính London Anh
  • Tháp Ellinikon Masterplan tại Hy Lạp
  • Trung tâm thành phố South Sabah AI -Hamad
  • Tháp hearst Tower tại Mỹ
  • Apple Central World tại Thái Lan

cac du an foster and partner tham gia thiet ke 2

cac du an foster and partner tham gia thiet ke 3

cac du an foster and partner tham gia thiet ke 4

Các công trình của Foster + Partners được biết đến với thiết kế hiện đại, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, và thân thiện với môi trường. Công ty cũng được đánh giá cao về khả năng ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế kiến trúc.

Sân vận động Lusail nơi tổ chức trận chung kết WorldCup 2022 tại Qatar

Năm 2022 Foster + Partners ghi dấu ấn với công trình sân vận động Lusail tại Qatar nơi diễn ra trận chung kết WorldCup 2022 siêu kinh điển, nơi mà Messi cùng đồng đội Agrentina đăng quang ngôi vô địch

Hình ảnh Messi hôn lên chiếc cúp vàng World Cup 2022 danh giá khi dành chiến thắng tại trận chung kết trên sân Lusail
Hình ảnh Messi hôn lên chiếc cúp vàng World Cup 2022 danh giá khi dành chiến thắng tại trận chung kết trên sân Lusail

Theo Qatar 2022, việc xây dựng Lusail áp dụng các phương pháp bền vững cũng như các biện pháp tái chế nước thải. Công trình tiết kiệm nước nhiều hơn 40% so với các dự án phát triển sân vận động thông thường. Nguồn nước tái chế được sử dụng để tưới cây xung quanh địa điểm. Mái che của sân vận động được làm từ vật liệu hiện đại polytetrafluoroethylene (PTFE), bảo vệ sân khỏi tác động tự nhiên và giảm tải cho công nghệ làm mát.

cac du an foster and partner tham gia thiet ke 1

Foster + Partners đã giành được nhiều giải thưởng danh giá

Giải Pritzker, giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực kiến trúc, là giải thưởng thường niên của quỹ Hyatt để vinh danh một kiến trúc sư còn sống với những đóng góp của họ. Giải thưởng này được Jay A. Pritzker lập ra từ năm 1979 và được điều hành bởi dòng họ Pritzker. Đây là giải thưởng cao quý nhất trên thế giới về kiến trúc. Giải thưởng được xem như giải Nobel của kiến trúc.

Giải Stirling, giải thưởng kiến trúc hàng đầu của Vương quốc Anh. Giải thưởng này được trao cho các kiến trúc sư có đóng góp lớn cho sự phát triển của kiến trúc Anh trong năm. Kiến trúc sư phải là thành viên của RIBA nhưng công trình có thể xây dựng bất cứ đâu trong Liên minh châu Âu.

Giải RIBA, giải thưởng kiến trúc của Hiệp hội Kiến trúc sư Vương quốc Anh

Foster + Partners hợp tác với Masterise Homes

Ngày 22 tháng 2 năm 2022, Foster + Partners và Masterise Homes đã ký kết hợp tác chiến lược để thiết kế quy hoạch tổng thể và kiến trúc cho dự án khu đô thị The Global City tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Foster + Partner hợp tác chiến lược với Masterise Homes
Foster + Partner hợp tác chiến lược với Masterise Homes

The Global City là dự án khu đô thị phức hợp quy mô 117,4 ha, được phát triển bởi Masterise Homes. Dự án bao gồm các khu căn hộ, biệt thự, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, và các tiện ích công cộng khác.

Với sự hợp tác này, Foster + Partners sẽ mang đến cho The Global City một thiết kế hiện đại, bền vững và mang tầm vóc quốc tế. Công ty sẽ sử dụng các giải pháp thiết kế tiên tiến để tối ưu hóa không gian, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Sự hợp tác này là một bước quan trọng trong việc đưa The Global City trở thành một khu đô thị đẳng cấp thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số lợi ích của sự hợp tác giữa Foster + Partners và Masterise Homes:

Foster + Partners là một công ty kiến trúc hàng đầu thế giới với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các khu đô thị phức hợp. Sự hợp tác này sẽ giúp Masterise Homes mang đến cho The Global City một thiết kế đẳng cấp quốc tế.

Foster + Partners có nhiều giải pháp thiết kế tiên tiến, giúp tối ưu hóa không gian, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu tác động đến môi trường. Điều này sẽ giúp The Global City trở thành một khu đô thị bền vững, thân thiện với môi trường.

– Sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao uy tín của Masterise Homes trên thị trường bất động sản. Khi được thiết kế bởi Foster + Partners, The Global City sẽ trở thành một dự án biểu tượng, góp phần khẳng định vị thế của Masterise Homes là một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)