Thông tin quy hoạch Thanh Hóa và bản đồ quy hoạch chi tiết

Tin tức - Tin tức quy hoạch

29/06/2021

Thông tin quy hoạch Thanh Hóa và bản đồ quy hoạch chi tiết – Để nắm rõ xu hướng phát triển của thị trường bất động sản, tỉnh Thanh Hoá cũng nắm giữ nhiều thay đổi lớn trong tương lai. Vậy để tìm hiểu thêm về thông tin kế hoạch cũng như thay đổi, định hướng, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây của Inforealty.

>>> Xem thêm: Thông tin thị trường nhà đất Quy hoạch – Hoạch định

Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hóa Và Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hóa Và Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết
Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hóa Và Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Thanh Hoá hiện nay đang có tổng cộng 34 đơn vị hành chính thuộc cấp xã trực thuộc. Trong đó, địa giới hành chính của huyện Đông Sơn có thể tính thêm vào thành phố Thanh Hoá. Như vậy, diện tích khu vực quy hoạch sẽ là khoảng 232,64km2.

Trong đó, nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Thanh Hoá đã được xét duyệt và bàn giao với ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Mục tiêu cơ bản của dự án quy hoạch này sẽ nhằm nâng cao vị thế, vai trò của đô thị Thanh Hoá. Ngoài ra, dự án còn với mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành một đô thị tỉnh lỵ và là trung tâm phức hợp của tỉnh Thanh Hóa.

Song song với đó, Thanh Hoá là một thành phố có tiềm năng phát triển rất lớn. Việc quy hoạch thành phố trong tương lai là điều cấp bách và cần thiết để thu hút đầu tư và phát triển đa dạng thị trường bất động sản. Đặc biệt là các ngành công nghiệp dịch vụ và thương mại.

Định hướng quy hoạch phát triển không gian TP Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho triển khai để lập dự án quy hoạch và định hướng phát triển trong tương lai. Bản quy hoạch tỉnh Thanh Hoá đã được xác định sự phát triển đô thị bao gồm một số khu vực như sau:

Khu vực trung tâm

Thành phố Thanh Hóa
Thành phố Thanh Hóa

Đối với khu vực trung tâm, thành phố Thanh Hóa sẽ được quy hoạch và phát triển theo những hướng sau đây:

– Phát triển theo hướng đô thị, xây dựng trung tâm, hành lang cây xanh, công viên và quảng trường trung tâm

– Phát triển các khu vực dân cư nông thôn để mang lại không gian, kiến trúc đồng nhất. Đặc biệt là cảnh quan và các trúc không gian chính như quảng trường ở cửa ngõ đô thị để làm điểm nhấn

– Tiếp theo là xác định mối liên hệ giữa đô thị mới và cũ để nghiên cứu và phát triển trục đường mới

– Dự báo các chiến lược về quốc gia và phát triển kinh tế của Bắc Trung Bộ.

– Phát triển khu vực trung tâm kinh tế, chính trị và du lịch kèm theo các hoạt động thương mại. Ví dụ như phát triển khu vực thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn.

Vùng động lực kinh tế khác

Tiếp theo, bên cạnh khu vực trung tâm, vùng động lực kinh tế khác sẽ được triển khai theo hướng tiên tiến hiện đại và phát triển trong tương lai. Trong đó, tỉnh sẽ tập trung vào những khu vực như sau:

– Trục quốc lộ 1A

– Trục đường Hồ Chí Minh

– Trục quốc lộ 45 và 47

– Các đô thị

– Các điểm dân cư nông thôn

– Các vùng sản xuất công nghiệp

– Các khu sản xuất nông, lâm ngư nghiệp

– Các vùng du lịch

Các vùng du lịch, tỉnh sẽ tập trung vào phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng và khu du lịch biển. Trong đó có các tài nguyên biển đẹp như Hoằng Hoá, Sầm Sơn, Hải Hoà. Một số di tích văn hóa lịch sử cũng được quy hoạch vào đó là thành nhà hồ, đền Bà Triệu,…

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Nội dung chi tiết quy hoạch đất đai thành phố Thanh Hóa

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Thanh Hóa như sau: 

Quy hoạch đất đai, xây dựng hạ tầng

Trong nội dung chi tiết quy hoạch đất đai của thành phố Thanh Hoá sẽ bao gồm định hướng và xây dựng quy mô đất. Vào năm 2018, xây dựng đô thị sẽ được triển khai với quy mô đất khoảng 500ha. Tất cả sẽ đạt chỉ tiêu khoảng 120m2/ người. Đến năm 2030, quy mô đất xây dựng sẽ rơi vào khoảng 7000ha và đạt chỉ tiêu 120m2/người.

Bên cạnh đó, nội dung chi tiết bản quy hoạch đất đai sẽ cung cấp những thông tin để bạn đọc theo dõi là:

– Hướng tới cải tạo các hộ dân cư cũ và xây dựng các khu công nghiệp. Trong đó có khu công nghiệp Bắc Sông Mã và khu trung tâm thương mại. Đặc biệt là quảng trường trung tâm tại phía nam của quốc lộ 1A và đại lộ Lê Lợi.

– Xây dựng một số đô thị mới ở khu vực phía Bắc, phía Đông và phía nam của tỉnh 

– Triển khai xây dựng năm cũ công trình kiến trúc trọng điểm là dịch vụ thương mại và các tòa nhà cao ốc

– Ưu tiên việc triển khai xây dựng cầu vượt qua Sông Mã ở vị trí đại lộ Lê Lợi. Điều này để kéo dài kết nối thành phố thanh hóa đối với nhiều khu vực trong tỉnh.

Định hướng năm 2035

Theo định hướng đến năm 2035, mục tiêu xây dựng sẽ trở thành một đô thị thông minh với hệ thống giao thông thuận lợi. Đặc biệt, Thanh Hoá đã được đầu tư rất nhiều để trở thành một đô thị thịnh vượng và trung tâm dịch vụ thương mại. Ngoài ra sẽ lấy mục tiêu làm hạt nhân để kết nối năm chủ một tăng trưởng kinh tế trong vòng năm đến 10 năm tới.

Với những thông tin chi tiết trên, mọi người hoàn toàn có thể nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản trong tương lai. Chính vì vậy, khu dân cư đô thị mới sẽ là hình thức được ưa chuộng nhất. Tất cả sẽ để phục vụ một cuộc sống hiện đại và thịnh vượng.

Để hiểu thêm về những quy hoạch của các tỉnh thành phố khác, truy cập vào website https://inforealty.vn/ để tìm tìm chi tiết.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)