03 Thông tin về cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Tin tức - Bất động sản Novaland

10/04/2021

Cao tốc dầu giây phan thiết – Đây là một dự án thuộc trục cao tốc Bắc Nam. Dự án này mang sứ mệnh kết nối giao thương nhằm phát triển kinh tế ở phía Nam. Đặc biệt hướng đến khu vực Du Lịch Phan Thiết & Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thông qua dự án để kích cầu và đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn. Cũng một phần lí do là trên QL1A xuất hiện tình trạng tắc ách giao thông nghiêm trọng nên Chính Phủ đã ưu tiên vị trí này để có thể khai thông cửa ngõ nhanh nhất có thể.

Cao tốc dầu giây phan thiết
Cao tốc dầu giây phan thiết

Được các chuyên gia nhận định rằng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây này vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Thuận và các khu vực lân cận.

Từ đó giúp chặng đường xuất phát từ TP .Hồ Chí Minh đến trung tâm du lịch Phan Thiết và Mũi Né sẽ được rút ngắn đi. Thậm chí quãng đường đó có thể rút ngắn được một nửa. Đặc biệt dự án cao tốc này sẽ được kết nối với sân bay Long Thành. Đây là một sân bay được ví là sân bay lớn nhất Châu Á.

Hãy tiếp tục cùng Inforealty.vn tìm hiểu thêm về dự án này nhé.

Tiến độ của Dự Án Cao Tốc Dầu Giây Phan Thiết?

Sứ Mệnh Của Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Dự án cao tốc dầu giây Phan Thiết được chính thức khởi công ngày 30/09/2020. Dự án sở hữu vốn đầu tư công lên đến hơn 13,600 tỉ đồng. Trong đó đã bao gồm các chi phí để đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài 99km, được thiết kế có từ 4 đến 6 làn xe, rộng khoảng 32m, vận tốc giao động từ 100km/h đến 120km/h. Dự án này nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc – Nam của Việt Nam.

Dự Án Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết Có 2 Điểm Nối Chính

– Điểm tiếp nối với tỉnh Đồng Nai: Đây chính là nút giao giao thông của những khu vực như Dầu Giây. 

– Điểm tiếp nối với thành phố Phan Thiết: tại những địa chỉ như Phú Long, Hàm Thắng, Hàm Liêm, Hàm Hiệp, Mương Mán, Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam), Suối Kiết, Gia Huynh (Tánh Linh), đây là những địa chỉ của tỉnh Bình Thuận, Xuân Thành, Xuân Trường, Suối Cao, Xuân Bắc (Xuân Lộc), Bảo Quang, Bình Lộc, Suối Tre và thị trấn Dầu Giây.

Dự Án Cao Tốc Dầu Giây
Dự Án Cao Tốc Dầu Giây

Cao Tốc Dầu Giây Phan Thiết trong giai đoạn 2

Theo bên mời thầu – dự án Thăng Long cho biết, ban quản lý thông báo rằng dự án này  có 4 gói thầu.

– Đầu tiên là gói thầu số 1-XL, theo kế hoạch dự án sẽ thi công Km0+000 – Km16+400. Dự án này thuộc Liên danh giữa những công ty như tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8, tổng công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc và Liên hợp xây dựng Vạn Cường. Giá trúng thầu của dự án này là 1.069 tỷ đồng.

– Gói thầu 2-XL được thi công theo Km16+400 – Km47+672. Dự án có giá thầu lên đến 2.373 tỷ đồng, dự án đang phải đấu thầu lại do chưa chọn được nhà thầu mới.

Tiến độ khởi công của Cao Tốc Dầu Giây
Tiến độ khởi công của Cao Tốc Dầu Giây

– Gói thầu 3-XL được thi công Km47+672 – Km83+000. Gói thầu này thuộc giữa Liên danh Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại với Xây dựng Trung Chính, giá trúng thầu là 2.299 tỷ đồng.

– Gói thầu 4-XL được thi công với Km83+000 – Km99+000. Được liên doanh với Tổng công ty Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng. Giá trúng thầu dự án khoảng 1.022 tỷ đồng.

>>> Xem thêm Các thông tin cần biết về dự án NovaWorld Phan Thiết

Tiến độ khởi công của Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết

– Giai đoạn 1, vào tháng 09/2020 cao tốc dầu giây Phan Thiết đã bắt đầu được khởi công, và tiến hành xây dựng 4 làn xe. Tổng mức đầu tư của giai đoạn bắt đầu này lên đến hơn 18.100 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cho lĩnh vực xây dựng đã chiếm khoảng 11.000 tỷ đồng.

– Giai đoạn tiếp theo, dự án Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết tiến hành triển khai hệ thống công trình cầu (gồm có tất cả 68 cầu, được chia thành 18 cầu ở trên đường cao tốc, có 40 cầu vượt trục thông, và 10 cầu được xây dựng trong nút giao liên thông). Giai đoạn này được dự kiến sẽ có thể hoàn thành trong vòng 36 tháng.

Tiến độ khởi công của Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết
Tiến độ khởi công của Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tổng chi phí xây dựng được ước tính rằng vào khoảng 750 triệu USD (theo lịch trình, dự án được khởi công vào tháng 9/2020 và được bắt đầu vận hành vào khoảng quý 1/2023). Trong tổng chi phí được chia làm 4 gói thầu, trong đó sẽ cõ 2 gói thầu đang được thi công trước tiên.

 + Gói thầu 1 có chiều dài là 16,4km, sẽ đi qua Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận.

 + Gói thầu 4 có chiều dài là 16km, gói thầu này sẽ đi qua Long Khánh và đến Cẩm Mỹ của tỉnh Đồng Nai.

Trước mắt tổng 2 gói thầu đang thi công trước này được ước tính lên đến 2000 tỷ đồng.

Cao Tốc Phan Thiết Dầu Giây còn có mong muốn khác. Đó là kích thích và thu hút một số lượng lớn các khách du lịch để đến với các tỉnh miền Nam như Phan Thiết, Mũi Né, Vũng Tàu, Long Khánh, Đà Lạt và các địa danh khác.

Lợi Ích Của Cao Tốc Dầu Giây Mang Đến Cho Phan Thiết Là Gì?

Lợi ích lớn nhất mà Phan Thiết nhận lại được khi có cao tốc hoạt động vào năm 2023, đó là lượng khách du lịch trong nước cũng như khách từ nước ngoài có thể rút ngắn thời gian di chuyển hơn.

Phan Thiết là điểm kéo khách du lịch đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh có hơn 14 triệu du khách. Nếu như du khách có dự định đến Phan Thiết vui chơi vào buổi sáng, đến thời gian chiều tối muốn về Hồ Chí Minh thì đã không còn là điều khó khăn nữa.

Lợi Ích Của Cao Tốc Dầu Giây
Lợi Ích Của Cao Tốc Dầu Giây

Bên cạnh đó, dự án Novaworld Phan Thiết cũng được hưởng lợi ích từ việc quy hoạch cao tốc Dầu Giây Phan Thiết này. Tập Đoàn Novaland sở hữu cho riêng mình 1 siêu dự án thành phố biển nghỉ dưỡng, được ví là lớn nhất tại Bình Thuận.

Dự án có quy mô lên đến 1000 ha với đầy đủ các tiện ích quốc tế. Các khu nghỉ dưỡng lớn nhất trước đó tại đây chỉ có diện tích 200 ha. Nhờ có quy hoạch cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã một phần giúp Novaworld thu hút được nhiều khách du lịch hơn và góp phần phát triển ngành thương mại dịch vụ, cũng như mua sắm, và chăm sóc sức khỏe. 

Để đọc thêm những thông tin hữu ích về các dự án hiện nay, hay ghé vào địa chỉ Inforealty.vn để tìm kiếm nhé.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)