Tham bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết

Tin tức - Tin tức quy hoạch

27/06/2021

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết. Để nắm bắt được những xu hướng bất động sản, mọi người nên tham khảo về bản đồ quy hoạch mới của thành phố Tây Ninh. Sau khi quy hoạch, thành phố này sẽ có những thay đổi lớn về cả giá trị bất động sản cũng khách sản phẩm liên quan. Hãy để Inforealty giải đáp qua này viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Tìm hiểu về vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch thành phố Tây Ninh

Tìm hiểu về vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch thành phố Tây Ninh
Tìm hiểu về vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch thành phố Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ và là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh Campuchia. Đây là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Thành phố này cách Sài Gòn 99km và cách biên giới Campuchia là 40km.

Vị trí hành chính của thành phố Tây Ninh như sau: 

– Phía Đông giáp huyện Dương Minh Châu

– Phía Tây giáp huyện Châu Thành

– Phía Bắc giáp huyện Tân Biên và Tân Châu

– Phía Nam giáp thị xã Hòa Thành

Trong đó, Tây Ninh được phân chia thành 10 đơn vị hành chính theo các cấp xã trực thuộc.  Bao gồm có 7 phường và 3 xã là: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường Hiệp Ninh, Phường Ninh Sơn, Phường Ninh Thạnh, Xã Bình Minh, Xã Tân Bình, Xã Thạch Tân.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất theo khu vực

Hiện nay, thành phố Tây Ninh đã được phê duyệt bản đồ quy hoạch mới nhất với tỉ lệ khu du lịch sinh thái là 1/5.000 và 1/2000. Cụ thể dưới đây sẽ là bản đồ quy hoạch mới nhất Tây Ninh theo khu vực như sau:

Thực hiện công tác quy hoạch núi Bà Đen

Sau khi nhận được thông tin từ thủ tướng chính phủ đã xây dựng bản đồ quy hoạch xây dựng núi Bà Đen thành một khu vực du lịch quốc gia. Các cấp chính quyền đã nhanh chóng bắt tay vào tiến hành quy hoạch. 

Theo như dự kiến, bản đồ này sẽ được xây dựng với nhiều hạng mục đa dạng khác nhau. Thành phố tiếp tục nâng cấp và xây dựng các cơ sở kiến trúc hạ tầng vùng đất dân cư để phục vụ kinh tế cũng như khách du lịch.

Đặc biệt là cải tạo lại vùng đất dân cư thương mại và các vùng đất nông nghiệp. Nếu có đất rừng thì cải tạo đất rừng. Còn chú trọng vào việc xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp để cung cấp nhiều dịch vụ hoạt động vui chơi giải trí hơn cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Thông tin thị trường nhà đất Quy hoạch – Hoạch định

Khu vực phường Ninh Sơn

Tiếp đến, bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh là khu quy hoạch phường Ninh Sơn. Phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch các dự án khu cây xanh và dự án chung cư. Đặc biệt là xây dựng hệ thống nhà ở cao cấp dành cho khu vực có kinh tế thu nhập ổn định.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh

Dự án quy hoạch sẽ có diện tích 1136 ha và dự tính trước khoảng 38.000 người. Đây là khu vực sẽ trở thành một điểm du lịch kết hợp với các dự án biệt thự cao cấp tại Tây Ninh. Chính vì vậy, lãnh đạo của thành phố sẽ quy hoạch để biến thành phố Tây Ninh thì một vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam phát triển bậc nhất trong tương lai.

Khu vực huyện Gò Dầu

Đối với khu vực Gò Dầu, khu vực này sẽ thu hút nhiều nguồn nhân lực lao động đổ về. Chính vì vậy, thành phố Tây Ninh sẽ quy hoạch bản đồ lại với nhiều cơ sở hạ tầng mang tính chất phát triển công nghiệp cao. 

Do đó, nơi đây sẽ là nơi làm việc và phục vụ đời sống của nhân dân để cải thiện kinh tế tốt nhất. Đặc biệt là khu vực nông thôn sẽ phát triển theo hướng đô thị hóa ngày càng được nâng cao.

Bản đồ quy hoạch đất đai, dân cư thành phố Tây Ninh

Đối với khu vực đất đai và dân cư thành phố Tây Ninh sẽ phát triển khu nhà cao cấp và khu cây xanh cũng như giáo dục ý tế. Đó là: 

Khu nhà ở cao cấp, khu cây xanh

Bản đồ quy hoạch đất đai, dân cư thành phố Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch đất đai, dân cư thành phố Tây Ninh

Sau khi chia quy hoạch khu vực, bản đồ quy hoạch sẽ chú trọng và ưu tiên việc xây dựng các khu nhà ở cao cấp. Đặc biệt là tích hợp thêm các khu cây xanh để cải tạo môi trường và mang lại một khu đô thị xanh sạch đẹp.

Khu giáo dục, y tế

Sau khi tập trung vào công ty xây dựng cơ sở hạ tầng, khu vực giáo dục và y tế sẽ được ưu tiên hàng đầu. Đây là vấn đề cấp cấp bách để tiến hành phục vụ đời sống của nhân dân. Đặc biệt sẽ tạo điều kiện để kiểm tra nâng cao và đạt tiêu chuẩn chỉ tiêu của thành phố tên nhưng trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch các cụm công nghiệp thành phố Tây Ninh

Như vậy, dựa theo bản đồ quy hoạch của thành phố Tây Ninh, các cụm công nghiệp sẽ được quy hoạch hầu hết trên địa bàn. Đặc biệt là diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hàng và ấp giữ xã Hiệp Thạnh huyện Gò Dầu sẽ được quy hoạch cùng những khu công nghiệp khác. 

Tiếp theo, thành phố đã rà soát và kiểm tra để nhanh tiến độ kế hoạch trên địa bàn. Điều này để đảm bảo không bị chồng lẫn các khu công nghiệp được quy hoạch. Bên cạnh đó cũng để để nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút nhiều dự án đầu tư hơn.

Sự phát triển bất động sản ở Tây Ninh
Sự phát triển bất động sản ở Tây Ninh

Việc triển khai các cuộc xây dựng khu công nghiệp đúng tiến độ sẽ sử dụng hiệu quả được nguồn tài nguyên đất và đảm bảo tính khả thi của công trình. Lãnh đạo thành phố luôn có mục tiêu đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp để phát triển kinh doanh trong khu vực tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về bản đồ quy hoạch của thành phố Tây Ninh. Ngoài ra, những thông tin này sẽ giúp bạn có tầm nhìn bổ sung thêm bản đồ quy hoạch mới nhất trong tương lai. Từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về khu đô thị và lựa chọn đầu tư bất động sản phát triển lâu dài tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua: https://nforealty.vn/ 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]