Bất động sản nhà liền thổ Sài Gòn và các tỉnh giáp ranh

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

07/05/2020

Khi nguồn cung bất động sản  nhà liền thổ TP.HCM chỉ hơn nghìn căn và khá đắt đỏ, tạo lợi thế  cho Đồng Nai, Bình Dương có cơ hội tung rổ hàng khủng với mức giá “mềm” chiếm thị phần.

     Báo cáo thị trường nhà liền thổ của Savills Việt Nam cho biết, TP.HCM đang bị các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương qua mặt về nguồn cung. Ba tháng đầu năm 2020, thị trường nhà gắn liền với đất (nhà phố, biệt thự, shophouse) tại Sài Gòn khan hiếm nguồn cung mới, lượng hàng tồn kho giá lại quá cao. Nguồn cung sơ cấp nhà liền thổ ở TP HCM trong quý I chỉ đạt hơn 1.200 căn, chủ yếu được chào bán ra thị trường đầu tháng 1.

     Lượng giao dịch nhà liền thổ tại Sài Gòn trong quý đầu năm đạt 500 căn. Sự vắng bóng các dự án lớn khiến doanh thu và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền quý I giảm đến mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

     Trong khi đó, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương có quỹ đất lớn và giá nhà liền thổ “mềm” hơn so với Sài Gòn, rổ hàng lại phong phú hơn nên giành ưu thế trong cuộc đua đánh chiếm thị phần nhà liền thổ. Cụ thể, nguồn cung tương lai từ những đô thị vệ tinh của các tỉnh này đạt hơn 16.200 căn với nhiều khung giá cạnh tranh do chi phí đất thấp, đang thu hút nhiều người mua đến từ TP.HCM.

khu do thi aqua city novaland dong nai
Bất động sản nhà liền thổ tại khu vực tỉnh Đồng Nai – Dự án Aqua City Novaland

     Trong bối cảnh người mua nhà hướng đến các cơ hội đầu tư khác với giá thấp và tiềm năng tăng trưởng dài hạn, những tỉnh giáp ranh đang chiếm thị phần nhà liền thổ của Sài Gòn. Việc cơ sở hạ tầng các tỉnh lân cận kết nối với Sài Gòn ngày càng thuận tiện qua đường Vành Đai, hệ thống cầu nối TP.HCM, Đồng Nai và cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ góp phần thúc đẩy mật độ dân cư ở các đô thị vệ tinh này.

     Savills dự báo, thị trường bất động sản sẽ còn chịu ảnh hưởng của Covid-19 trong ngắn hạn thậm chí lâu hơn. Tiến độ nhiều dự án nhà ở sẽ kéo dài do trì trệ ở khâu giải phóng mặt bằng và xây dựng. Những người mua ngại rủi ro bắt đầu áp dụng chiến lược an toàn hơn là siêu lợi nhuận, chỉ chọn đầu tư ở các dự án lớn với pháp lý hoàn chỉnh và tính thanh khoản cao.

     Hiện nhà đầu tư bất động sản liền thổ có xu hướng thận trọng khi mức độ không chắc chắn của thị trường ngày càng gia tăng. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá nhà liền thổ vẫn neo cao. Tuy nhiên, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu, người mua có thể tiếp cận nhà ở với chi phí cạnh tranh hơn.

Thanh Tong

Bất động sản liên quan

Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023
Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023

Chi tiết về dự án Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023

Palm Marina
Palm Marina

Chi tiết về dự án Palm Marina

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)