Cách Ecopark theo đuổi mô hình bất động sản Blue Zone

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

19/09/2023

Với dự án Ecovillage Saigon River, nhà sáng lập Ecopark muốn mỗi mỗi cư dân được nuôi dưỡng tâm hồn, chữa lành trí lực… từ không gian sống chan hòa thiên nhiên, tương tự mô hình Blue Zone (Vùng Xanh) trên thế giới.

Mo Hinh Blue Zone Eco Village Saigon River (7)
Tổ hợp trị liệu khoáng nóng tại Onsen Clubhouse lớn nhất phía Đông Sài Gòn

» Xem thêm bài viết liên quan:

Ecovillage Saigon River (Nhơn Trạch, Đồng Nai) là dự án tâm huyết của nhà sáng lập Ecopark tại thị trường phía Nam, với tham vọng hiện thực hóa mô hình bất động sản Blue Zone đầu tiên tại Việt Nam.

Khái niệm Blue Zone (Vùng Xanh) là kết quả nghiên cứu nhân khẩu học do Gianni Pes và Michel Poulain thực hiện, xuất bản năm 2004. Họ xác định tỉnh Nuoro của Sardinia (Italy) là khu vực có mật độ nam giới thọ đến trăm tuổi cao nhất và gọi khu vực này là Blue Zone.

Dựa trên nghiên cứu này, Dan Buettner – nhà thám hiểm Mỹ, nhà báo, tác giả nhiều bài báo nổi tiếng trên New York Times đề xuất thêm 4 địa điểm: Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Icaria (Hy Lạp) và Loma Linda (bang California, Mỹ). Những khu vực này có môi trường trong lành, thiên nhiên tươi đẹp nhờ sự bảo vệ của con người. Vùng Xanh tập trung nhiều cây xanh và sông suối; cũng là nơi con người sống lâu và khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Mo Hinh Blue Zone Eco Village Saigon River (6)
Đường chạy bộ ven sông Eco Village SaiGon River

Gần 1/2 mặt tiền Ecovillage Saigon River giáp sông, đồng thời dự án có một mặt đường lộ và các mặt còn lại được bao bọc bởi cây xanh và hồ nước. Nhờ lợi thế vị trí tự nhiên, các phân khu, hạng mục tiện ích đều được chủ đầu tư tận dụng tối đa khoảng sông nước, cây cối…

Mo Hinh Blue Zone Eco Village Saigon River (1)
Nhà sáng lập Ecopark thiết kế mô hình trị liệu đến từ Nhật Bản

Nằm tại trung tâm dự án là phân khu Riverwalk nằm ven sông, nơi khúc sông hiền hòa chảy qua. Tại đây, nhà sáng lập Ecopark thiết kế mô hình trị liệu đến từ Nhật Bản, thông qua sự hợp tác với đơn vị tư vấn phát triển bất động sản trị liệu – Tập đoàn Raymond

Theo chủ đầu tư, điểm nhấn trong mô hình này là đặt con người vào vị trí trung tâm. Ở đó, từng hơi thở, bước chân của con người không chỉ gần gũi thiên nhiên, mà còn được thiên nhiên nuôi dưỡng, chữa lành. Nơi đây, tâm hồn, thể chất và trí tuệ được nuôi dưỡng thông qua các tiện ích tại công viên dưỡng tâm, vườn cát chánh niệm hay đường sỏi hành thiền, vườn âm thanh, trung tâm thể thao ngoài trời, vườn thảo dược, rừng chạy ion âm, bếp rừng organic, công viên ôm cây, nhà hàng thực dưỡng trên sông…

Mo Hinh Blue Zone Eco Village Saigon River (2)
Được hưởng những điều tốt đẹp nhất thiên nhiên đem lại

Tại dự án, mô hình trị liệu sẽ được đưa vào thiên nhiên. Các công viên sẽ biến thành rừng ion âm, với công nghệ ion âm giúp làm sạch không khí, tăng đề kháng cơ thể, tạo môi trường thư giãn.

Không dừng ở đường dạo bộ bình thường, nhà sáng lập Ecopark kỳ vọng biến mỗi đoạn đường đều có chức năng riêng: vườn massage trải sỏi giúp lưu thông khí huyết; vườn âm thanh có âm hưởng Rê – Mi, tần số 415- 569 hz giúp cư dân chữa lành, xóa bỏ tạp niệm; vườn cát chánh niệm giúp giảm căng thẳng, cảm nhận sự kết nối tự nhiên.

Mo Hinh Blue Zone Eco Village Saigon River (4)
Được hưởng những điều tốt đẹp nhất thiên nhiên đem lại

Thay vì nhà hàng thường thấy, chủ đầu tư phát triển mô hình thực dưỡng trên sông, thực phẩm chuẩn Nhật bởi thực phẩm là một trong những yếu tố giúp người dân tỉnh Okinawa (Nhật Bản) sống thọ. Hiện nay, mỗi năm vùng đất này đón hàng triệu lượt khách quốc tế đến thăm, học hỏi kinh nghiệm sống thọ.

Những tiện ích trị liệu thiên nhiên cộng hưởng cùng tổ hợp trị liệu khoáng nóng tại Onsen Clubhouse lớn nhất phía Đông Sài Gòn, ngay trong lòng home resort Ecovillage Saigon River, hứa hẹn nâng tầm chất lượng sống cho cư dân trong tương lai. Với cách làm sản phẩm khác biệt, Riverwalk nhận được sự quan tâm của thị trường.

Nhà phát triển bất động sản Ecopark được biết đến với đại đô thị xanh Ecopark, rộng gần 500 ha, cách Hồ Hoàn Kiếm 14km. 20 năm kể từ ngày đặt viên gạch đầu tiên, tới nay Ecopark đã trở thành vùng đất mang đậm “văn hóa Eco” khi cư dân gắn kết, sống hài hòa với cộng đồng và thiên nhiên, được hưởng những điều tốt đẹp nhất thiên nhiên đem lại.

Trong không gian hơn 100 ha dành cho cây xanh, mặt nước, mật độ 120 cây xanh một người, cư dân Ecopark thường xuyên vận động thể dục, yoga, thiền, tổ chức cắm trại hay những bữa tiệc BBQ ngoài trời ngay khuôn viên mình sống. Cũng chính không gian và lối sống xanh này đã thu hút hàng triệu người rời bỏ phố cổ, nội đô chật hẹp, bí bách để được sống hưởng thụ giữa thiên nhiên.

Tại Ecopark, mỗi m2 là cây xanh, là không khí trong lành, công viên trải rộng khắp nơi, bao quanh là sông nước mênh mông. Ở đây, hoa nở bốn mùa, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, Ecopark còn sở hữu cộng đồng người cao tuổi văn minh, thân thiện vui vẻ với hàng loạt câu lạc bộ. Thiên nhiên là nền tảng trong các sản phẩm của nhà sáng lập này.

Nguồn: vnexpress

Thanh Tong

Bất động sản liên quan

Eco Village SaiGon River | Nhà của người Sài Gòn
Eco Village SaiGon River | Nhà của người Sài Gòn

Chi tiết về dự án Eco Village SaiGon River | Nhà của người Sài Gòn

Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023
Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023

Chi tiết về dự án Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2023

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)