5 Cách tính diện tích đất bị méo chuẩn từng cm

Tin tức - Tin tức quy hoạch

14/01/2022

Cách tính diện tích đất méo hay cách tính diện tích đất xéo được nhiều người quan tâm tìm hiểu để xác định chính xác diện tích đất khi trao đổi, mua bán hay xây dựng nhà ở. Bởi vì “tất đất, tấc vàng” và giá trị của đất đai ngày càng cao. Cho nên, việc tính toán diện tích mảnh đất vuông hay xéo cũng phải tỉ mỉ. InfoRealty xin chia sẻ những thông tin liên quan đến cách tính diện tích thửa đất méo trong chuyên đề hôm nay. 

Cách tính diện tích đất bị xéo như thế nào là chính xác?
Cách tính diện tích đất bị xéo như thế nào là chính xác?

Cách tính diện tích đất bị xéo như thế nào là chính xác?

Cách tính diện tích đất không đều thực sự là một bài toán chi li, nhỏ nhặt và phải phù hợp hiện trạng thực tế của mảnh đất hay ngôi nhà. Bao lâu nay mọi người chỉ biết cách tính ước chừng diện tích nhà ở hay đất nền bằng công thức chung là chiều dài x chiều rộng sẽ có tổng số mét vuông. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự sai số nghiêm trọng giữa diện tích thực tế và diện tích đất trong sổ đỏ. Hậu quả của sự việc này sẽ nảy sinh tranh chấp khi bạn chuyển nhượng, mua bán, sang tên cho người chủ khác. 

Việc đo đạc và tính diện tích đất nền hay đất nhà ở chính xác nhằm tránh nhiều tranh chấp sau này về những rủi ro do sai số. Thực tiễn chứng minh có trường hợp sai số diện tích trên sổ đỏ với thực tế khiến quyền lợi của chủ sở hữu bị thua thiệt. Nếu diện tích đất thực tế nhỏ hơn diện tích sổ đỏ thì chủ sở hữu nộp thuế nhiều hơn thực tiễn. Ngược lại nếu diện tích đất thực tế lớn hơn trong sổ đỏ thì giá trị mảnh đất hay căn nhà đều tính trên giấy tờ. Vì vậy, việc đo đạc lại tất cả loại hình đất đai như đất nền, đất dự án Novaworld Hồ Tràm, nhà ở dân cư, chung cư rất cần thiết. Nhằm tránh những sai số có thể xảy ra kể cả cách tính diện tích đất xéo khó khăn cũng phải tiến hành cẩn thận. 

>>>Xem thêm : Cách để bất động sản đẻ ra tiền đút túi bạc tỷ

Cách tính diện tích đất không vuông chính xác

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thước cuộn, máy tính cầm tay, sổ tay, bút viết nhiều màu để ghi chú, máy móc đo đạc chuyên dụng. 

Cách tính diện tích đất không vuông chính xác
Cách tính diện tích đất không vuông chính xác

Trong quá trình tiến hành đo đạc, bạn nên gạt bỏ các vật cản gây ảnh hưởng đến kết quả đo đạc. Tuyệt đối không làm tròn số thập phân, nên lấy ít nhất là hai chữ số sau dấu phẩy.

Sau khi có số liệu đo đạc diện tích đất nền hay đất nhà ở thì bạn sẽ tiến hành tính toán diện tích đất. 

Tùy theo hình dạng miếng đất nền hay nhà ở có những cách tính diện tích tương ứng. 

 • Mảnh đất hình vuông: tiến hành đo chiều dài và chiều rộng rồi áp dụng công thức tính diện tích hình vuông là chiều rộng (m) x chiều rộng (m). Đây là mảnh đất được người mua ưa thích vì dễ dàng xây dựng các kiểu nhà và hợp phong thủy nhà ở phương Đông. 
 • Mảnh đất hình chữ nhật: chúng ta tiến hành đo chiều rộng được quy ước là mặt tiền nhà và chiều dài là dọc theo miếng đất. Cách tính diện tích nhà ống này được áp dụng theo công thức tính diện tích hình chữ nhật là chiều dài (m) x chiều rộng (m).  
 • Mảnh đất hình tam giác : tuy hiếm gặp nhưng người ta vẫn quy định cách tính diện tích đất không vuông là đất hình tam giác theo công thức : chiều dài (m) x chiều rộng (m)/2. 
 • Mảnh đất hình thang : là mảnh đất có đầu thóp hay đuôi hẹp. Khi chọn lựa mua đất nền hay mua nhà hình thang, người ta vẫn thích đất hình thang nở hậu. Cách tính diện tích đất hình thang dựa theo công thức ( cạnh đáy 1 (m) + cạnh đáy 2 (m)) x chiều cao (m).  

Chú ý khi tiến hành đo diện tích đất tránh việc sai số

Không làm tròn phân số thập phân cho đẹp. Ví dụ nếu chiều dài của mảnh đất là 16,49m thì bạn nên để nguyên phần phân số 49 không làm tròn lên 50.  

Chú ý khi tiến hành đo diện tích đất tránh việc sai số
Chú ý khi tiến hành đo diện tích đất tránh việc sai số

Những mảnh đất diện tích lớn thì nên đo đạc từng phần nhiều lần để tổng hợp số liệu chính xác.  

Nên chia chiều dài mảnh đất lớn thành từng đoạn nhỏ. 

Chiều rộng thì lựa điểm vuông góc với chiều dài để đo đạc. 

Người đo đạc bất kỳ mảnh đất nào cũng nên xác định hình dáng của nó đầu tiên để biết nên đo đạc như thế nào mới tính diện tích đất chính xác. 

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn đất nền của InfoRealty khi đầu tư bất động sản?

Chúng tôi là đơn vị đầu tư và phát triển các loại hình đất dự án lớn của tập đoàn Novaland. Trong đó có nhiều dự án Novaland đang bán ra thị trường như Aqua City, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, The Grand Manhattan. 

Tất cả những sản phẩm căn hộ hay biệt thự của dự án Novaland đang bán đều có diện tích vuông vức và tương thích với diện tích trong sổ đỏ. Chúng tôi cam kết đem lại không gian sống bình an và sự đầu tư sinh lời cao. Quý khách hoàn toàn yên tâm về diện tích những căn hộ, biệt thự được bàn giao đạt yêu cầu tiêu chuẩn.  

Địa chỉ văn phòng Novaland:

Địa chỉ 1 : 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Địa chỉ 2 : 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Email: inforealty.vn@gmail.com

Hotline: 0902.247.239

chọn dịch vụ tư vấn đất nền của InfoRealty
Chọn dịch vụ tư vấn đất nền của InfoRealty

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

  phan-khu-kingdom-novaworld-phan-thiet

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN