6 Điều Đại Kỵ Cần Tránh Tuyệt Đối Khi Thiết Kế Nhà

Tin tức - Tin tức phong thủy

07/07/2021

Đại kỵ trong phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải – Xây nhà là một trong những việc vô cùng trọng đại của đời người, chính vì vậy, trước vấu khi xây nhà, yếu tố này luôn được đề cao, nhằm giúp gia đinh tránh được những điều xui xẻo,… Cùng với đó, sau khi xây dựng có một vài sự sai sót phạm phải một số điều đại kỵ trong cách bố trí không gian trong ngôi nhà. Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng với  Informality đi tìm hiểu về những yếu tố đại kỵ này, cùng với đó, đi tìm cách hóa giải nhé. 

Trong ngôi nhà cần chú ý các vị trí tránh đại kỵ
Trong ngôi nhà cần chú ý các vị trí tránh đại kỵ

Đại kỵ trong phong thuỷ trong nhà bếp 

Đây là yếu tố đầu tiên được coi là đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở đó chính là yếu tố về sai vị trí nhà bếp. Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng của gia đình, đây còn là nơi hun nóng tình cảm gia đình trong các bữa ăn trưa. Bởi vậy, đặt bếp sai vị trí là một điều vô cùng cấm kỵ, vì một vài lý do sau đây:

– Ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình, có thể gây ra bệnh tật với một hoặc nhiều người.

– Ảnh hưởng đến tiền tài sự nghiệp của gia chủ, có thể  không gặp may mắn hoặc nhiều khó khăn trong công việc. 

Trong đó, vị trí được coi là đại kỵ nhất khi đặt bếp đó chính là vị trí đối diện với cửa ra vào. 

Một số vị trí được coi là đại kỵ khi đặt bếp:

– Để bếp đối diện với hệ thống các cửa trong ngôi nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng rèm hoặc thiết kế thêm quầy bar để che đi vị trí này. 

>>>Xem thêm: Các kiến thức phong thuỷ trong nhà đất. 

Xây nhà lệch tâm cũng là một trong những đại kỵ cần tránh 

Tránh xây nhà lệch tâm
Tránh xây nhà lệch tâm

Nhìn vào tổng thể, những ngôi nhà lệch tâm có vẻ khá độc đáo và trông ưa nhìn với nhiều người, tuy nhiên, các hà phong thuỷ thường không khuyến khích các gia đình xây nhà theo kiểu này, bởi lẽ nó tạo ra một thế mất cân đối của ngôi nhà, từ đó, gia đình có thể mất cân bằng trong một số việc nào đó như trong công việc, đời sống vợ chồng, con cái,…

Chính vì vậy, dù bạn có rất thích phong cách này thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ đến các yếu tố phong thuỷ trong nhà ở để có thể hòa giải kịp thời. 

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đã được xây dựng từ trước đó, bạn có thể nhờ đến các nhà thiết kế thi công, tu sửa lại cho cân đối lại ngôi nhà.

Các vị trị không phong thuỷ khi thiết kế xà nhà

Xà nhà là một giải pháp khá hiệu quả dành cho những không gian nội thất có ít diện tích về chiều ngang, cùng với đó nếu gia đình đông thành viên có thể áp dụng kiểu thiết kế này để tiết kiệm không gian nhà ở cho các khu vực sinh hoạt khác.

Trong đó, có ba vị trí đại kỵ không được lắp đặt xà nhà, đó là vị trí ngang giường, bàn thờ và bếp. 

Theo phong thuỷ, nhà ở thương có hai loại khí là khí dương, đây là các khí lành và âm khí, thường là khí sát, khi lắp đặt vị trí các đồ vật trong gia đình chúng ta cần phải sắp xếp sao cho khí dương lấn áp khí âm. 

Thận trọng đối với hướng trong phòng ngủ và nhà bếp
Thận trọng đối với hướng trong phòng ngủ và nhà bếp

Xà nhà mang khí sát khá nhiều, chính vì vậy khi đặt xà nhà chạy qua giường, bếp và bàn thờ vô tình sẽ làm giảm những khí tốt trong nhà, gây ra các bất lợi đặc biệt là về sức khỏe.

Đẻ hoá giải những điềm xấu này, bạn có thể xê dịch vị trí của giường bếp và bàn thờ ra khỏi phạm vi cầu nhà. Ngoài ra, thiết kế thêm vị trí trần de che d phần xà nhà cũng là giải pháp tốt.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Novaworld Hồ Tràm

Đại kỵ trong phong thuỷ lắp cửa của ngôi nhà 

Trong thiết kế nhà ống, sự thông nhau giữa cửa hậu và cửa chính diễn ra khá phổ biến, Điều này được coi là điều vô cùng cấm kỵ, và là một trong những lưu ý về phong thuỷ khi thiết kế nhà ở, vì sẽ vô tình làm tài lộc tiêu hao, xảy ra thất vật nhiều. 

Bạn có thể tạo ra phong thuỷ tốt cho ngôi nhà bằng cách xây dựng cửa hậu mới. 

Những điều đại kỵ với không gian nhà vệ sinh 

Khi hoá giải đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở, người ta thường quan tâm đến yếu tố hoá giải hung khí nhà ở , nhà vệ sinh là nơi chứa khá nhiều hung khí và uế khí, bởi vậy, bạn không nên sắp đặt nhà vệ sinh ở chính giữa để ngăn cách hai phòng ngủ hoặc để nhà vệ sinh dơ.

Tránh thiết kế và xây nhà sai hướng
Tránh thiết kế và xây nhà sai hướng

Điều Đại kỵ khi lắp đặt giường ngủ 

Đại kỵ trong phong thuỷ giường ngủ chủ yếu liên quan đến yếu tố về vị trí cân đối giữa giường và cửa nhà, theo đó, không nên kê giường đối diện với hệ thống cửa, dù là cửa phòng ngu hay cửa chính, và tuyệt đối là đối diện cửa nhà vệ sinh. 

Tại vị Trí này, thường khiến cho giấc ngủ của chúng ta không sâu giấc, ngủ không ngon. Để hoá giải, bạn chỉ cần kê lại vị trí của giường là được.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích với các bạn, từ đó tìm cách điều chỉnh vị trí của từng không gian cho phù hợp, tránh những điều không may mắn, các yếu tố bất lợi cho sức khỏe và vận hạn của các thành viên trong gia đình.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN