Bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời cao, hạn chế rủi ro

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

18/05/2021

Đầu tư lướt sóng, bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời cao, hạn chế rủi ro – Đây là thuật ngữ trong giới kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cổ phiếu,… Hơn nữa loại hình này cho phép bạn kiếm được một số tiền lớn nhưng một gian ngắn mà không cần phải chờ đợi. Hãy cùng Inforealty tìm hiểu về đầu tư lướt sóng là gì và bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời cao, hạn chế rủi ro nhé!

Định nghĩa đầu tư lướt sóng
Định nghĩa đầu tư lướt sóng

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng – Định nghĩa về đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng – swing trading được hiểu là một khoản đầu tư trong thời gian ngắn nhờ lợi dụng sự biến động của các sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể thu lợi nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Vì cách thức kiếm lời dễ dàng nên nó đôi khi sẽ có rủi ro nhất định nếu bạn không có sự chuẩn bị trước.

Cụ thể hơn, các nhà đầu tư chỉ cần chi một số tiền khoảng 15% trên tổng giá trị bất động sản để giữ chỗ trên sàn giao dịch và ngồi chờ nó tăng lên do tác động từ những công ty khác. Những lúc cổ phiếu giảm thì sẽ có đơn vị mua lại với giá rẻ hơn cũng như chênh lệch với giá cũ là 3% – 10% và chờ thời cơ để bán ra thị trường, mức giá có thể lên tới vài trăm triệu đồng. 

Đây được gọi là hiện tượng lướt sóng, làm thúc đẩy sàn giao dịch lên tới mức đỉnh điểm sau đó giảm dần xuống như khi vận động viên kết thúc. Việc này có thể giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh cũng như sinh lãi nhiều gấp từ 2 tới 3 lần số tiền ban đầu.

Có lẽ đây cũng là lý do mà xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư lướt sóng trên các thị trường bất động sản. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần có sự tính toán chính xác, cẩn thận từng con số cũng như nhạy bén trong mỗi giai đoạn để đảm bảo cổ phiếu của bạn không bị rớt sập sàn, bởi điều này đồng nghĩa với việc đầu tư của bạn đã thất bại bạn có thể phải trả một khoản tiền khổng lồ từ phán đoán sai lầm đó.

Ưu điểm của loại hình đầu tư lướt sóng

Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư lướt sóng
Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư lướt sóng

Loại hình đầu tư này được phát triển trên nhiều thị trường với các lĩnh vực được đa dạng hóa như tài chính, sàn giao dịch tiền ảo bitcoin, litecoin với phương thức giao dịch ngang hàng – peer to peer nên sẽ không nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ hay bất kỳ ngân hàng nào. 

Hoặc ethereum – một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain giúp phát triển và thúc đẩy các hệ sinh thái phân tán bởi các yếu tố khác nhau gần giống với bitcoin nhưng được ứng dụng qua smart contract được lập trình sẵn không có sự can thiệp từ bên thứ ba.

Ngoài các sàn giao dịch trên thì còn có mua bán cổ phiếu của các đơn vị ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam cho phép bạn góp phần làm cổ đông nếu bạn mua với số lượng lớn.

Hơn nữa bởi đây là một thị trường tiềm năng nên nguồn tài liệu tham khảo sẽ vô cùng phong phú, bạn có thể tìm hiểu qua những đầu sách viết chuyên về lĩnh vực này qua các hệ thống ứng dụng điện tử như Ebooks, Tiki, Website,.. hay lựa chọn những khóa học đào tạo chuyên môn để tiếp cận chính xác và có những bước đi chính xác trên sàn giao dịch.

Bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời cao, hạn chế rủi ro

Để có thể đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời cao, hạn chế rủi ro thì bạn cần phải nắm được những nguyên tắc dưới đây cũng như xem xét, khảo sát các thị trường khác.

Một số quy tắc nên biết khi đầu tư lướt sóng bất động sản

Bởi đây là một thị trường có khả năng xảy ra rủi ro, bạn bắt buộc phải tìm hiểu trước về thị trường bạn định đầu tư có tiềm năng phát triển hay không bởi nếu bạn chọn sai bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

Bí quyết đầu tư lướt sóng an toàn
Bí quyết đầu tư lướt sóng an toàn

Trước khi bắt đầu bạn nên chuẩn bị sẵn một số vốn để dùng đó làm tiền đầu tư, chia nhỏ ra thành nhiều phần bằng nhau và bắt đầu tìm các chủ đầu tư uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như hạn chế rủi ro. Bạn có thể lựa chọn Inforealty làm sân chơi của mình với các dự án cao cấp, đơn cử như biệt thự đơn lập Aqua City với quy mô quy hoạch lên tới hàng nghìn ha.

Sau khi tìm được nhà đầu tư uy tín bạn sẽ giao dịch một số lượng cổ phiếu nhất định và chú ý tới thời gian để đảm bảo hoàn thiện nó nhanh nhất có thể. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư mẹ, nếu bạn càng kéo dài thì rủi ro sẽ càng được tăng cao mỗi khi sàn giao dịch có biến động, dịch chuyển.

Bạn nên tìm hiểu về số lượng căn hộ được tung ra trên thị trường, hãy đảm bảo lựa chọn chủng loại căn hộ không có số lượng lớn bởi càng nhiều thì khả năng giá sẽ bị giảm xuống, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu lại lợi nhuận ít hơn.

Cuối cùng là lựa chọn thời điểm bán thích hợp, bởi chờ lâu thì mất giá mà bán vội thì không được lợi nhuận, Vậy nên hãy phân tích thị trường và xem xét mức độ, tần suất lên xuống của cổ phiếu để chọn đúng thời điểm đúng đắn nhất.

Hãy liên hệ hotline: 0902 247 239 để Inforealty tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho quý khách.

>>> Xem thêm: Tổng quan khu đô thị Aqua City

THÔNG TIN VỀ INFOREALTY

65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

209 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Q.1, HCM

0902 247 239

inforealty.vn@gmail.com

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)