Thông tin về dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Tin tức - Bất động sản Novaland

08/05/2021

Dự án sân bay Phan Thiết là một trong những dự án được quan tâm nhất hiện tại vì tầm quan trọng không chỉ trong lĩnh vực dân sự mà còn có tầm quan trọng rất lớn cho lĩnh vực quân sự của nhà nước. Hôm nay INFOR REALTY sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dự án này.

Novaland Phan Thiết đẳng cấp
Novaland Phan Thiết đẳng cấp

Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022

Định hướng của tỉnh

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi lễ cho biết dự án sân bay Phan Thiết  là dự án mang ý nghĩa đặc biệt vô cùng quan trọng phục vụ tới các nhiệm vụ liên quan đến quân sự – quốc phòng. Ngoài ra còn có dự án xây dựng cảng quân sự hàng không tại đây có chiến lược với đất nước.

Theo như kế hoạch quy hoạch hiện tại, định hướng năm 2030 thì sân bay Phan Thiết chính là hệ thống cảng hàng không cấp cao cấp 4E, với chức năng đặc biệt là sân bay phục vụ dùng chung cho quân sự và dân dụng, kiêm hoạt động đường bay quốc tế. Sân bay Phan Thiết ở hữu 1 đường cất và hạ cánh có tổng chiều dài lên tới 3.050 mét.

Chính nhờ vậy mà kinh tế xã hội ở vùng Bình Thuận cùng được phát triển hơn xưa rất nhiều. Để có thể hoàn thành dự án đúng kế hoạch bộ Quân Sự đã và đang tiến hành cũng như thúc đẩy tiến độ cho dự án.

Chủ tịch UBND thuộc tỉnh Bình Thuận cho rằng việc thực hiện và triển khai xây dựng hệ thống sân bay quân sự Thành phố Phan Thiết. Đây được coi là tiền đề rất quan trọng để Bình Thuận có thể đầu tư xây dựng rất nhiều hạng mục hàng không theo hướng dân dụng hình thức hợp đồng BOT nhằm đưa hệ thống vào để khai thác đồng bộ hết khả năng của Cảng Hàng không. 

Kiểu thiết kế được tiến hành ở Novaworld
Kiểu thiết kế được tiến hành ở Novaworld

Hạng mục hàng không dân dụng

Đối với phần hạng mục hàng không dân dụng, UBND tỉnh đang chỉ đạo cho các sở ngành và nhà đầu tư tích cực kết hợp với các bộ Trung ương để dự án sớm được thẩm định cũng như trình chính phủ phê duyệt, cố gắng hoàn thành tất cả các thủ tục theo quy định nhằm triển khai ngay việc thi công song song với hệ thống sân bay quân sự, đảm bảo toàn bộ cảng Hàng không Phan Thiết đưa vào khai thác sử dụng đồng bộ.

Việc dự án được đề bạt cũng như thông qua và tiến hành xây dựng là một niềm vui rất lớn cho người dân ở khu vực Phan Thiết và những vùng lân cận. Đây được coi là một dấu mốc lớn đánh dấu việc phát triển kinh tế du lịch cho người dân nơi đây. Việc xây dựng dự án sẽ giúp cải thiện thu nhập cho người dân, nâng cao nền kinh tế toàn tỉnh giúp cho tỉnh trở thành một trong những tỉnh thành tiên tiến của cả nước.

>>> Xem thêm: Dự án nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng Aqua City

Cấu trúc quy hoạch sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được chính phủ phê duyệt từ hệ thống 4C lên 4E. Khi quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết, các cơ quan có thẩm quyền  liên quan đến đã thống nhất kéo dài đường cất và hạ cánh cho sân bay từ 2.400m lên đến 3.050m, mặt đường lăn dự kiến rộng 23m, dải lăn sẽ rộng 43,5m, tất cả các thông số phải đáp ứng được các các tiêu chuẩn của hệ thống tiêu chuẩn ICAO.

Hệ thống sân đỗ máy bay được mở rộng thêm gồm có 2 máy bay code E, 4 máy bay code C. Nhà ga dành cho hành khách thuộc sân bay Phan Thiết sẽ được mở rộng hơn nữa từ 5.000 m2 lên tới hơn 19.200 m2, nhằm mục đích đáp ứng khả năng tiếp đón tới 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Thông tin về trung tâm triển lãm của Novaland - Novaland Gallery
Thông tin về trung tâm triển lãm của Novaland

Sân bay Phan Thiết được phân chia làm 3 khu, khu bay sẽ được dùng chung cho cả mục đích quân sự và dân sự; khu quân sự riêng để đỗ máy bay quân sự và hạ tầng kỹ thuật quân khu chuyên phục vụ cho lĩnh vực hàng không dân dụng thì gồm có công trình hàng không dân dụng nằm độc lập và sân đỗ máy bay hàng không dân dụng; hạ tầng kỹ thuật quân , khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự; khu phục vụ cho hàng không dân sự được thiết kế cách khu quân sự để đảm bảo sự an toàn thông tin quân sự.

Sân bay Phan Thiết thúc đẩy du lịch

Ngoài dự án hàng không như ở trên thì Bình Thuận Đang cố gắng cải thiện hệ thống đường bộ kèm theo để có thể đảm bảo phục vụ du lịch. Theo như báo cáo từ các cơ quan chức năng, hiện nay riêng tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã và đang được một số nhà thầu thi công đáp ứng tiến độ. Cho tới thời điểm hiện tại, các nhà thầu tập trung thi công và cào bóc lớp đất mặt nhằm phục vụ chuẩn bị cho việc làm nền, thi công phía các cầu trên tuyến.

Với tiềm năng du lịch có sẵn kết hợp với hệ thống hạ tầng công cộng ngày càng được đồng bộ hoàn chỉnh, Bình Thuận đã và đang trở thành một trong những địa phương thu hút được nhiều sự quan tâm nhất từ các nhà đầu tư du lịch. 

Việc cung cấp hệ thống hạ tầng một cách hoàn chỉnh cũng như khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược (như Rạng Đông, Novaland), đơn vị vận hành quốc tế ( Movenpick, Radisson, Novotel, Centara Hotel…) góp mặt vào các dự án tại Bình Thuận.

Tỉnh Bình Thuận cũng đã thu hút rất nhiều các dự án bất động sản hay du lịch quy mô rất lớn với đầy đủ các tiện ích 5 sao du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng sức khỏe như NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Mũi Né, Phan Thiết), NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành, Phan Thiết)…

Cùng Novaland nhận hàng ngàn ưu đãi giá trị
Cùng Novaland nhận hàng ngàn ưu đãi giá trị

Có nên đầu tư bất động sản

Có rất nhiều khách đầu tư cũng như các nhà đầu tư lớn là doanh nghiệp quan tâm và để ý tới Phan Thiết từ lâu chỉ cần có một sự thúc đẩy nhẹ là họ sẽ ồ ạt nhảy vào. Lý do hiện tại là do cơ sở hạ tầng ở khu vực này chưa thể đáp ứng được tiềm năng phát triển tương lai.

Đầu tư ở thời điểm hiện tại khi các dự án tại đây chưa được hoàn thành sẽ có lợi thế giá đất rẻ. Chỉ sau 2 đến 3 năm nữa khi dự án đã xong thì các mảnh đất mà bạn đã mua sẽ trở thành những miếng vàng đắt đỏ và cũng mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.

Inforealty đánh giá đây là một trong những dự án bất động sản Bình Thuận đáng đầu tư nhất trong năm 2021!

Mọi thông tin liên hệ gửi đến email: inforealty.vn@gmail.com hoặc các chi nhánh của Inforealty tại:

65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

209 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Q.1, HCM

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    phan-khu-kingdom-novaworld-phan-thiet

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN