Giá Nhà Tại TP HCM Dự Kiến Tăng Cao, Nếu Thị Trường Bất Động Sản Khan Hiếm

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

05/10/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh mà thị trường bất động sản thành phố sầm uất nhất Việt Nam – Hồ Chí Minh đã xuất hiện tình trạng thiếu cung. Tình trạng khan hiếm khiến giá nhà tại TPHCM tăng lên từng ngày. Hãy cùng Inforealty.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.  

Nhận định thị trường bất động sản sau dịch COVID 19
Tình trạng thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Tình trạng thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Các chỉ thị giãn cách xã hội trong thời gian dài ở nhiều khu vực trên toàn quốc đã gây khó khăn cho các nhà phát triển nhà khi tiến hành các hoạt động xây dựng và bán hàng.

Nhiều công ty lớn tại TP.HCM đã tạm dừng hoạt động khai trương, bán hàng và không có kế hoạch triển khai các hoạt động mới vào ​​cuối năm. 

Theo một nghiên cứu từ Sở Xây dựng TP.HCM, nguồn cung nhà ở và đất nền khu vực lân cận đã giảm mạnh trong những năm gần đây.

Như đã thông tin trước đó, Sở Xây dựng đã xác nhận 7 dự án trong quý II / 2021 đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với 3.002 căn, giảm 40% so với quý I / 2021.

Thị trường phát triển không bền vững, nguồn cung giảm, đặc biệt là phân khúc giá rẻ chưa đáp ứng được nhu cầu thực sự của khách hàng.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Trường Phát tại TP HCM, sau một thời gian dài đình trệ, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn về nguồn lực, văn phòng đóng cửa, bộ phận kinh doanh giải tán ra về. tránh đại dịch.

Những tháng cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp hy vọng sẽ cố gắng đưa các mặt hàng ra thị trường, tuy nhiên sự chuyển động liên tục theo chiều hướng kéo dài khoảng cách khiến các doanh nghiệp khó lường trước được thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường.

Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid - 19
Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid – 19

Hơn nữa, các doanh nghiệp bất động sản thường cần có nguồn cung lớn, đặc biệt là tiền mặt, đây là đặc điểm không thay đổi trong mọi hoàn cảnh, nhưng nguồn vốn này đã cạn kiệt sau gần một năm. Hai năm đã dành để chống lại đại dịch.

Ngoài ra, nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi chi phí vật liệu xây dựng cao. Chi phí vật liệu thường chiếm 40-70% tổng chi phí dự án của một dự án xây dựng.

>>> Xem thêm: Dự án khu đô thị kết hợp nghỉ nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm

Nếu như tình trạng khan hiếm tiếp tục diễn ra, giá nhà tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ ngày càng tăng

Giá bất động sản tại Tp.HCM tăng 1,4-4% trong quý II / 2021, tùy loại hình so với quý trước. Khu phức hợp căn hộ tăng khoảng 2%, trong khi nhà phố tăng hơn 4% ở một số địa điểm kể từ đầu năm. 

Mặc dù tháng 7/2021, TPHCM siết chặt xã hội, ngừng bán nhà nhưng giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng hơn 2% so với tháng trước và hơn 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Nghiên cứu thị trường cũng cho thấy, giá ban đầu của nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM luôn nằm trong xu hướng giá bán căn hộ sau cao hơn căn hộ trước khiến người có nhu cầu vô cùng khó khăn trong việc lựa chọn căn hộ ưng ý vì nó quá đắt. 

Các dự án mới hiếm khi được phát hành, và chi phí rất cao. Nếu có những căn dự án cũ được rao bán thì giá cũng khá cao, tăng 30-50% so với bán ban đầu, có dự án giá tăng lên gấp đôi so với ban đầu. 

Bất động sản khôi phục sau dịch Covid 19
Bất động sản khôi phục sau dịch Covid 19

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, giá căn hộ ở phân khúc giữa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 3-4%. Người phát ngôn của Bộ Xây dựng giải thích rằng, bất chấp đại dịch Covid-19, giá nhà đất tại TP.HCM tăng với tốc độ nhanh hơn Hà Nội do khan hiếm nguồn cung. 

Nguồn cung hạn chế hơn so với thời kỳ trước do số lượng lớn các dự án phải được kiểm tra theo các quy định của pháp luật và hoàn cảnh pháp lý, dẫn đến việc phát triển bị trì hoãn.

Năm 2021 đang dần kết thúc – giai đoạn mà các hoạt động trao đổi mua bán diễn ra sôi động nhất trong năm – nhưng trước diễn biến hiện nay của dịch bệnh khiến khả năng mua bán, giao dịch, chốt lời trên thị trường bất động sản trở nên rối ren, khó lường.

Khi các hạn chế về giãn cách xã hội được nới lỏng hoặc loại bỏ, các mặt hàng bất động sản sẽ được tiếp thị trở lại, nhưng chủ yếu là các sản phẩm đã tồn tại trước đó đã bị ảnh hưởng bởi sự xa cách xã hội, chứ không phải là những sản phẩm mới. 

Bởi vì không có nhiều mặt hàng mới, thị trường sẽ không sôi động như trước đại dịch. Nhìn chung, nguồn cung và lượng tiêu thụ dự kiến ​​sẽ không thay đổi hoặc thấp hơn một chút vào cuối năm 2021 so với năm 2020. 

Các dự án sẽ ra mắt vào cuối năm nay và nửa đầu năm 2022 được dự đoán sẽ đối mặt với áp lực ngày càng tăng. Giá vật liệu xây dựng cao, cân nhắc lạm phát và thiếu nguồn cung mới.

Nắm bắt xu hướng đầu tư trong thời kì dịch COVID 19
Nếu như tình trạng khan hiếm tiếp tục diễn ra, giá nhà tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ ngày càng tăng

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN